Lâu không vào Vatgia.com, giờ vào lại thấy nó giống Lazada :D

Mua hàng tại Vật Giá ? Tôi chưa bao giờ !

Vật Giá là trang thương mại điện tử lâu đời ở Việt Nam, lượt truy cập khủng và kho hàng phong phú, tuy nhiên Jam chưa bao giờ mua hàng tại Vật Giá, bạn thì sao ?

Xin chào các bạn, nhân tiện lũ bạn đang bàn tán xôn xao về việc những vụ lừa đảo trên các trang bán hàng trực tuyến, tôi lại nhớ tới Vật Giá, ít nhất thì Vật Giá có mặt ở Việt Nam cực kì sớm, sớm gần nhất so với các website bán hàng khác, và nếu nói Vật Giá là website thương mại điện tử đầu tiên thì cũng không phải ngoa, bởi trước nó chưa có ai hùng mạnh ở Việt Nam này cả, tuy nhiên, bạn có bao giờ mua hàng tại Vật Giá ?

Lâu không vào Vatgia.com, giờ vào lại thấy nó giống Lazada :D
Lâu không vào Vatgia.com, giờ vào lại thấy nó giống Lazada 😀

Hiện nay Vật Giá đã giảm tầm ảnh hưởng của mình, người ta nhớ nhiều hơn tới Adayroi.com hay Lazada.vn hay Tiki.vn, rao vặt thì có Chotot.vn hay Rongbay.com, Còn Vật Giá, tôi chỉ nhớ mang máng nó là của anh Điệp đẹp trai răng đen mà thôi !

Thằng bạn tôi bán phụ kiện cáp vặn xoắn cũng nói bán trên Vật Giá được, nó mở một gian hàng trên đó và nó vẫn bán được hàng, tuy nhiên thằng bạn ấy bán mặt hàng đặc biệt, không phổ thông nên chắc khó bán tại Lazada, hoặc rao vặt thì nó sẽ trôi đi không thương tiếc, vậy là Vật Giá hớt hết !

Vật Giá bán các mặt hàng đặc biệt thì tốt, tôi cho rằng là như vậy, vì nhắc tới Vật Giá tôi chẳng ấn tượng chút nào với nó, ác cảm nhất là nó “quá nhằng nhịt” kiểu như một anh SPAM, đang cố làm mọi thứ để sao cho chúng có thể lên top thì thôi, chứ không quan tâm nó thế nào !

Ờ, một khi đã có ấn tượng không tốt thì hẳn là không ưa, bất cứ điểm nào trong đó, nhưng gần đây tôi lại thấy Vật Giá thay đổi, Vật Giá lọc nhiều sản phẩm hơn, trang chủ cũng thay đổi và bớt nhì nhằng, còn lại các chức năng khác thì kín mít màn hình !

Mỗi một trang sẽ có cái đặt trưng riêng, ví dụ như thời trang thì có Zalora, hay hàng điện tử tiêu dùng thì thích Lazada, hay mua các hàng cũ thì có Chợ tốt, còn Vật Giá thì sao nhỉ ?

Các bạn đã bao giờ mua hàng trên Vật Giá chưa ? Hãy chia sẻ với Jam tại Comment nhé !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về mua hàng tại Vật Giá thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 5 bình luận !

  1. Mấy năm trước cứ gõ Google để tìm kiếm thì đều được dẫn vào trang hỏi đáp của vatgia, hiện tại thì chẳng thấy nó đâu nữa, bác nói em mới nhớ tới thằng này. Giờ gõ tìm kiếm thì thấy thằng taimienphi.

  2. Cách phát triển của Vật giá có quá nhiều vấn đề. Cốt lõi nhất là do sự cạnh tranh về giá. Khi mà Vật giá xếp hạng kết quả tìm kiếm theo giá từ thấp -> cao thì nhà cung cấp nào cũng muốn giảm giá niêm yết để được khách hàng gọi cho mình đầu tiên. Vì vậy mà nhiều nhà cung cấp cố tình gian lận. Họ đặt giá thấp để khách hàng gọi cho mình. Sau đó họ có thể báo hết hàng để gợi ý khách hàng mua một sản phẩm tương tự hoặc khi đó mới thuyết phục khách hàng mua giá cao một chút vì giá kia “chưa cập nhật”…Cơ chế quản lý không tốt khiến khách hàng ngày càng không tin tưởng sử dụng Vật giá nữa, mà chuyển sang mua ở Tiki, Lazada với Adayroi nhiều hơn.

  3. Vật Giá đã thay đổi rất nhiều nhưng mình cảm thấy những thay đổi đó vẫn chưa mang lại dấu hiệu tích cực nào. TMDT Việt Nam đang quá khắc nhiệt hy vọng vật giá sẽ ko có cái kết như lingo hay cdiscount.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *