Trò lừa đảo lấy tài khoản Gmail hoặc cài virus vào máy tính phổ biến

Một dạng lừa đảo ăn cắp tài khoản Gmail của các bạn

Hôm nay tôi có nhận được một email báo rằng email của tôi sẽ bị xoá khỏi cơ sở dữ liệu của Gmail do bị tấn công hoặc gì đó, sau đó email yêu cầu click vào một đường link rất chi là tắt 😀

Trò lừa đảo lấy tài khoản Gmail hoặc cài virus vào máy tính phổ biến
Trò lừa đảo lấy tài khoản Gmail hoặc cài virus vào máy tính phổ biến

Nếu là một người dùng thông thường, không có kiến thức bảo mật thì rõ ràng là bị lừa, nhưng các bạn chỉ cần bấm vào nút “tới tôi” là có thể bóc mẽ toàn bộ sự lừa đảo.

Thư không được gửi từ Google.com hoặc Gmail.com thì không bao giờ các bạn tin nhé, Google thông báo gì thì sẽ trực tiếp từ @Google.com chứ không có chuyện linh tinh lôm côm tên miền như trên hình !

Gần đây, nhiều bạn trẻ bị mất tài khoản Facebook cũng với phương thức tương tự, những thằng hacker giả dạng là dịch vụ của Facebook hoặc Twitter và gửi cho bạn email, và nếu không cẩn thận, các bạn sẽ dính ngay lập tức !

Hậu quả

Mất một cái email, các bạn sẽ trả giá bằng việc email của bạn tự động gửi thư vào các danh sách email lạ hoắc, đây gọi là SPAM, hoặc như của tôi, tôi có thể mất toàn bộ tên miền do mất tài khoản Gmail, hay nó cài đặt virus trên máy của các bạn và ăn cắp toàn bộ thông tin đăng nhập ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ visa, tất thảy đều có thể mất do bạn thực hiện mua bán trên mạng !

Hãy cẩn thận với bất kỳ cái email nào yêu cầu đăng nhập, hoặc kích hoạt tài khoản, nếu bạn không biết nó là cái gì, hãy báo cáo cho Google bằng cách:

Gmail - báo cáo lừa đảo cho nhóm Gmail
Gmail – báo cáo lừa đảo cho nhóm Gmail

Nhìn sang bên phải của bức thư, chọn như hình bên trên để báo cáo thư lừa đảo, làm như vậy thì Gmail sẽ chặn toàn bộ email xuất phát từ tên miền trên để cho nó không thể tấn công người khác được !

Chúc các bạn thành công !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *