Nhà văn viết lách cả ngày

Một câu chuyện với anh Cường bất động sản

Hôm vừa rồi tôi có được giao lưu nói chuyện với anh Cường làm bất động sản tại Bình Dương, hiện tại anh Cường đang sở hữu nhiều website liên quan tới bất động sản và vùng mà anh kinh doanh như:

 • http://nhabinhduong.com.vn
 • http://datbinhduong.com.vn
 • http://wiki.datbinhduong.com.vn

Và nhiều website khác, anh cũng có ngỏ ý muốn được tư vấn thêm về SEO các từ khóa như bán nhà Bình Dương và bán nhà Dĩ An, đây là hai từ khóa không mấy cạnh tranh, nhưng vướng víu tới câu chuyện bất động sản mà lên top thì cũng là vấn đề.

Ngoài việc buôn bán bất động sản ra, anh còn mở một shop chuyên trang điểm cho cô dâu tại địa chỉ http://codauxinh.com cho vợ tiếp quản, anh kể về cuộc viếng thăm Hà Nội của anh vài tháng trước và về việc những người buôn bán bất động sản tại Hà Nội và các vùng xung quanh không ôm nhiều tên miền địa phương như anh, có thể họ không có tầm nhìn xa trông rộng, hoặc không chuyên môn hóa công việc của mình, hoặc họ chưa xác định thị trường online rộng lớn tới thế nào …

Nhờ câu chuyện với anh mà tôi có hai ý tưởng viết bài mới, đó là vấn đề tên miền và từ khóa, rõ ràng rằng Matt Cutts đã có lần phủ nhận vai trò quan trọng trong việc sở hữu các tên miền kiêm luôn từ khóa, nhưng nếu làm tốt được nội dung trong website thì tên miền từ khóa sẽ phát huy được sức mạnh của mình, chả thế mà tên lamseo.com không có nội dung mà mãi vẫn nằm trong top 10 từ khóa làm seo, cũng lợi hại lắm đó.

Tôi rất quý anh ở cái cách ăn nói, anh khá cởi mở trong cuộc chuyện, tâm sự nhiều quan điểm và trải nghiệm của mình, khá thú vị khi có thêm được một người bạn như anh.

Chúc anh thành công trong sự nghiệp của mình !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 13 bình luận !

     1. Không liên quan nhưng hôm ông bảo không vào được blog của tôi lý do là bị DDOS. Thằng CloudFlare nó thống kê từ 16h đến 18h có tận 30.000 page views. Chết host là phải. Không biết đứa nào chơi ác tôi. Điên thật. >”<

   1. Tại sao khi mình kiểm tra ahref.com thấy mất đi một số backlink , nhưng bấm vào link vẫn còn là sao nhỉ. Jam giải thích giúp mình được không.

    P/S : phần commnet có cho phép đính kèm hình bằng code html không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *