Mật ong có thể để ăn, làm thuốc, ngâm rượu

Món quà ý nghĩa nhất tặng người già là gì ?

Một món quà cho người già sao cho thật hợp lý mỗi khi đến thăm các cụ, các ông ? Tham khảo thêm thông tin sau đây nhé các bạn !

Mấy hôm trước tôi có tới thăm ông bạn ở xa, nhà ông bạn có bố rất già, tuy nhiên sức khỏe thì cường tráng và rất minh mẫn, ông là thương binh, lính đặc công, già rồi mà nhảy rào với vượt tường toàn mảnh chai vẫn phát một, tôi vẫn nhớ câu chuyện ông kể là đi lấy nước ruộng nửa đêm, cả đi cả về và vào ngủ với bà mà bà hoàn toàn không hay biết chi hết, ngàn lần như cả ngàn, nhưng mà khoan, chủ đề bài viết là chọn quà gì nếu tới thăm mà có người già ở nhà ?

Mật ong

Mật ong rất hữu dụng trong mọi trường hợp, một chai mật ong mang theo biếu người già có thể họ ngâm rượu, để làm thuốc chữa bệnh, làm thức ăn, chấm với bánh mì rất tuyệt, nói chung mật ong là tốt trong mọi trường hợp, tốt cả cho sức khỏe người biếu !

Mật ong có thể để ăn, làm thuốc, ngâm rượu
Mật ong có thể để ăn, làm thuốc, ngâm rượu

Tôi đến chơi với ông bạn cũng biếu một chai mật ong, ông liền chạy ra vườn tóm cổ con gà, thịt trong nháy mắt, sau đó kẹp vào cây rồi bôi mật ong lên, nướng chín vàng ruộm, vị ngọt thơm của mật ong quện cùng da gà giòn tan, ăn mà mê mãi !

Ông cười tươi mà chêu rằng mật ong có thể trị mụn, nên nếu dùng không hết có thể cho đứa con dâu nó bôi mặt cho đẹp !

Bánh bông lan

Bánh bông lan mềm và vị ngọt, dễ ăn, nên mua của hãng nhé, đừng mua hàng linh tinh các cụ lại té re mệt lắm, nhiều người già rất thích ăn đồ ngọt, thế mới lạ, mang quà là bánh đến có thể thắp hương cũng oke, đại ý là hữu dụng !

Một củ sâm thì sao ?

Củ sâm loại nào cũng có tác dụng tốt đối với sức khỏe, ví dụ như củ đinh lăng cũng quý không kém củ sâm, có thể họ cho vào ngâm rượu hoặc có thể ăn dần, hầm gà chẳng hạn, sâm bây giờ trồng rất nhiều nên cũng chẳng đắt đỏ gì cho cam, ở chỗ tôi sâm béo rẻ như cho, to bằng bắp đùi trở lên, ngâm rượu rất thơm và đẹp mắt !

Lạng chè

Mua chè ngon, đến biếu các cụ, hầu hết các cụ nghiện trà, nói chung là nếu là cụ bà thì khỏi, nhưng cụ ông thì lại rất thích, chè có thể mang pha ngay, một món quà thiết thực !

Và… cuối cùng, bạn đến chơi với họ cùng với lời thăm hỏi ân cần sẽ là món quà quý giá nhất mà bạn dành tặng cho các cụ !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *