Hacker vào trang của bạn luôn có lý do, và khai thác bất cứ lỗi nào bạn có ...

Mở tab mới với thẻ khai báo rel=”noopener”

Trong trường hợp bạn có một đường link trỏ tới domain không thuộc về bạn hoặc không chung domain, bạn nên sử dụng thẻ rel=”noopener” để an toàn hơn cho website của bạn.

Có một vấn đề nho nhỏ trong các trình duyệt hiện nay là sử dụng một mã javascript để điều hướng một trang giới thiệu sang một URL mới. Sử dụng mã javascript window.opener.location = newURL. Cho dù bạn sử dụng target=”_blank” mở cửa sổ mới cho các đường link ra ngoài thì cũng không thể tránh khỏi lỗ hổng bảo mật trên.

Cụ thể hơn. Khi bạn trỏ một đường link sang Google.com chẳng hạn, người dùng click vào đường link sang Google.com. Nếu Google.com sử dụng mã Javascript trên thì có thể điều hướng website của bạn đang trên một tab khác trên trình duyệt chuyển hướng sang trang có chứa virus. Và sử dụng thẻ rel=”noopener” sẽ giúp tránh được điều đó.

Làm thế nào ?

Ví dụ: Bạn muốn trỏ một đường link sang một website khác như thế này:

<a href="https://examplepetstore.com" target="_blank" rel="noopener">...</a>

Bạn nên sử dụng thẻ rel=”noopener”.

Trong tất cả các trường hợp sử dụng Internal link, rel=”noopener” không cần thiết phải cho vào.

Gần đây có rất nhiều bạn hỏi Jam về việc WordPress.com có cho thêm thẻ rel này vào trong các đường dẫn ra ngoài. Họ muốn biết chúng có ảnh hưởng gì tới SEO hay bất kỳ vấn đề gì khác hay không. Xin trả lời các bạn là thẻ rel noopener là thẻ không liên quan hoặc như rel nofollow nhá. Mọi giá trị của backlink vẫn được bảo toàn nguyên vẹn !

Ngoài ra, các trình duyệt mới nhất hiện nay đã fixed lỗi trên. Nhưng các mạng xã hội hay các trang lớn vẫn để thẻ rel này để phòng các bạn sử dụng trình duyệt cũ !

Chúc các bạn buổi tối vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về noopener thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 6 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *