Mở siêu thị mini cần bao nhiêu tiền? (Ví dụ cụ thể)

Mở siêu thị mini cần bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng thắc mắc, để giúp khách hàng hiểu rõ hơn, ở trong bài viết này tôi xin tư vấn cụ thể chi phí khi mở siêu thị với diện tích 50m².

Mở siêu thị mini cần bao nhiêu tiền cho thuê mặt bằng?

Trước khi thuê mặt bằng khách hàng nên quan tâm tìm hiểu các vấn đề như có bao nhiêu đối thủ, giao thông đi lại có thuận tiện không, có chỗ để xe cho khách hàng không…

Mở siêu thị mini cần bao nhiêu tiền cho mặt bằng?

Tùy vào vị trí cụ thể mà chi phí thuê mặt bằng sẽ có giá thành khác nhau, cùng tại nông thôn nhưng vị trí đẹp, gần đường lớn giá sẽ khác với mặt bằng trong ngõ. Giá thuê dao động cho mặt bằng 50m² khoảng 8- 12 triệu/ tháng tại nông thôn. Còn tại thành phố giá có thể gấp đôi từ 15- 25 triệu mỗi tháng. Vị trí kinh doanh rất quan trọng, chiếm phần lớn trong việc thu hút khách hàng nên chủ siêu thị phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng và cẩn trọng.

Ngược lại nếu bạn cần tư vấn mở siêu thị mini mà không phải thuê mặt bằng, thay vào đó có thể tận dụng không gian tại nhà riêng để kinh doanh siêu thị thì đó là một lợi thế rất lớn. Bạn khỏi cần phải lăn tăn tới mặt bằng nữa mà hãy đi ngay tới các bước tiếp theo.

Chi phí nguồn hàng

Tổng chi phí nguồn hàng cho siêu thị 50m²  là 250 triệu, chi tiết như sau:

+ Chi phí cho nguồn hàng khăn giấy, tã bỉm cho trẻ em và người già khoảng 80 triệu.

+ Các mặt hàng dễ bán như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt… khoảng 10 triệu.

+ Các mặt hàng mỹ phẩm khoảng 30 triệu.

+ Kinh doanh thẻ cào điện thoại khoảng 10 triệu.

+ Đồ dùng văn phòng phẩm khoảng 20 triệu.

Còn lại 100 triệu cho các nhóm thực phẩm như:

  • Các loại đồ uống: nước ngọt, bia, rượu, các mặt hàng sữa 
  • Các sản phẩm đồ ăn nhanh: bim bim, bánh ngọt, kẹo…
  • Các sản phẩm đồ ăn lạnh: Kem, sữa chua…
  • Các sản phẩm, thực phẩm khô: mì tôm, phở, bánh đa nem,…
  • Các sản phẩm, thực phẩm được bảo quản trong hộp: thịt heo, thịt bò, thịt xay, pate…
  • Các loại gia vị: bột canh, mì chính, muối, đường.

Chi phí đầu tư nguồn hàng có thể ít hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng hàng nhập lần đầu. Nếu muốn tiết kiệm chi phí có thể kí gửi hoặc thỏa thuận với nhà cung cấp về những vị trí bán hàng thuận lợi. Với những mặt hàng như bim bim, nước ngọt, khẩu trang…cần được trưng bày những vị trí vàng như gần bàn thu ngân, điều này bạn hoàn toàn có thể gợi ý nhà cung cấp hỗ trợ thêm chi phí.

Chi phí trang thiết bị

Trang thiết bị cho 1 siêu thị mini 50m²  bao gồm: giá kệ siêu thị, máy tính tiền, máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch, phần mềm quản lý siêu thị, bàn thu ngân, trang trí siêu thị…

+ Giá kệ siêu thị: cần phải đầu tư cho siêu thị 50m² dao động khoảng 25 triệu

Ví dụ với chiều dài siêu thị dài 10m² cần 8 bộ kệ đơn rộng 1,2m, chiều cao có thể chọn 1,8m hoặc 2,2m để tận dụng không gian trên cao.

Chiều rộng rộng 5m² cần 1 dãy kệ đôi gồm 4 bộ rộng 1,2m. Chiều cao kệ đôi có thể 1,2m hoặc 1,5m để phù hợp với chiều cao của nhiều khách hàng.

Giá kệ siêu thị do Vinatech sản xuất.

Ngoài ra các chi phí mở siêu thị mini khác là:

+ Máy tính tiền: từ 7- 10 triệu

+ Máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch: 4 triệu

+ Phần mềm bán hàng siêu thị: 5 triệu.

+ Bàn thu ngân: 3- 5 triệu tùy vào kích thước cụ thể.

+ Tủ lạnh, tủ mát: 15 triệu.

+ Camera, cổng từ an ninh: 10 triệu

+ Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn cho việc trang trí siêu thị: chi phí này bao gồm giấy dán tường, đèn chiếu, biển bảng quảng cáo…chi phí thấp nhất là khoảng 10 triệu.

Để tiết kiệm chi phí chủ siêu thị có thể trang bị từ từ, những thiết bị quan trọng mua trước, những thiết bị dùng ít mua sau. 

Chi phí thuê nhân viên

Nếu tận dụng được người thân trong gia đình, chủ siêu thị sẽ không mất khoản chi phí này. Nếu phải thuê nhân viên bán hàng thì chi phí thấp nhất cũng từ 5-6 triệu/ tháng.

Như vậy tổng số vốn đầu tư siêu thị 50m² là khoảng 400 triệu. Số vốn này có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng hàng lấy lần đầu.

Tập đoàn Vinatech được biết đến là nhà sản xuất giá kệ siêu thị chất lượng, uy tín số 1 hiện nay. Ngoài sản xuất giá kệ Vinatech còn là đơn vị duy nhất đưa ra được dự trù số vốn đầu tư mở siêu thị, cửa hàng tạp hóa chính xác và chi tiết nhất. Các vấn đề như tư vấn nguồn hàng, tư vấn lắp đặt giá kệ, thiết kế bố cục cửa hàng, trưng bày hàng hóa…đều được Vinatech phục vụ miễn phí. 

Hi vọng với bài viết này các bạn đã trả lời được câu hỏi: “mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn, tổng chi phí mở siêu thị cần bao nhiêu tiền, chi cho những khoản nào?” Từ đó triển khai và kinh doanh siêu thị mini thành công!

TÁC GIẢ:

Tôi là một cử nhân kinh tế, chuyên ngành quản trị kinh doanh và xuất nhập khẩu. Tôi đang kinh doanh thương hiệu Điện Lạnh Hùng Dũng và muốn đơn vị mình là số 1 về điều hòa Nhật bãi, tủ lạnh, máy giặt nội địa Nhật

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *