Tài khoản ngân hàng

Mình thật nghèo – sao có thể làm giàu từ bàn tay trắng ?

Cuối tháng, à mà chưa cuối tháng, nhìn dòng có số này của ngân hàng thật chán nản, còn bao nhiêu là việc chưa được giải quyết, và tài chính của mình cũng chưa bao giờ dư dả cả.

Tài khoản ngân hàng
Tài khoản ngân hàng gần cuối tháng, vẫn quá nhiều khoản để đợi chi.

Cuối tháng nào là tiền nhà, tiền điện và nước, tiền internet, cộng thêm các khoản xăng xe, gái mú có tí :D, đàn đúm bạn bè cà phê cà pháo, tháng nào gọi nhiều thì tính tiền điện thoại vào nữa là phụp, chết nhăn răng, cũng may mà không phải đi mượn bạn bè chứ không thì chết lắc tại cái đất Hà Nội !

Đọc nhiều sách cũng thấy các ông đầu to mắt cận làm giàu từ đôi bàn tay trắng, nhưng viễn cảnh ấy đâu phải ai cũng làm được, hãy nghĩ đi, trên thế giới có hàng tỉ người tay trắng ( hoặc đen tùy vào màu da =)) ) mà có làm được thành cơ đồ đâu ? Ngoài yếu tố “tố chất” ra nó còn thiên thời địa lợi nhân hòa, nhân chuyện nhắc tới nhân hòa, công ty của tôi làm ra 200 triệu thì chi mất 195 triệu cho các loại phí lót tay, lót chân, lót dạ cho các bố khác, hỏi sao không nghèo, quá nghèo ý chứ lại.

Cái khó thì nó bốp chết cái khôn, giả dụ như tôi đang có một kế hoạch kinh doanh khủng khiếp lớn chẳng hạn, và đang cần được đầu tư một khoản X để start-up ( không nói chuyện với mấy ông thánh đòi start-up với bàn tay trắng ) mà trong túi không có tiền thì cóc mẹ nào start-up được ? trừ đi cướp ngân hàng, còn lại khôn đó mà cái khó nó bó chết cha nó từ trứng nước rồi.

Ôi cuộc sống Seo Man thật nghèo nàn !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

  1. Cuối tháng rồi còn gì nữa anh. Kế hoạch kinh doanh có trong tay mà ko có tiền vốn cứ để trên giấy hoài ko thực thi thì dc thì tay trắng vẫn là trắng tay, thà 1 lan thất bại cho mà khổ với người ta chứ =)))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *