Bát mỳ tôm thế này gọi là đình đám rồi

Sinh viên và Mì ăn liền …

Sinh viên mà, ở cái trường này cũng không có nhiều đại gia lắm, mà đại gia thì đôi khi lỡ tiêu hụt tiền trợ cấp thì vẫn phải mì trường kì thôi …

Bát mỳ tôm thế này gọi là đình đám rồi
Bát mỳ tôm thế này gọi là đình đám rồi

Bóc gói mỳ ăn liền ra, đặt ra bát, đổ qua nước xôi xâm xấp trên bề mặt, khoan hãy cho gia vị vào, lúc này mùi sắn ( hay khoai mỳ ) bốc xực lên mũi, mẹ nó, chỉ mỗi cái thằng Omachi là ngon thì lại không đủ tiền @@ , đổ cái bát nước tráng đầu tiên đó đi cho bớt cái hôi hám của củ khoai 😛 sau đó, cho gia vị và nước xôi vào, đếm chơi từ 1 tới 100 là nó kịp chín để mà ăn, giàu hơn chút thì lôi được quả ớt và lát chanh cho vào nghe còn hợp lý tí, eo ôi ngán quá …

Vừa hôm trước nhận học bổng “Ma Ma Chi” xong thì vướng vụ đóng tiền quỹ nọ quỹ kia, sách ốc, đã thế bồ thằng bạn lên chơi, thấy nó cute quá đáng, đành “phải” mời nàng đi cà phê, thế là cháy túi, về lục thùng mỳ tôm, vẫn còn đôi gói phòng cháy … hix …

Nhìn bát mỳ đã hết nhăn, để đó, lăn ra ngủ đã … mai còn có vài phi vụ nữa của lớp …

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

 1. Hôm nay rảnh vãi cả đạn, ngồi xem mấy bài viết của bác mà em hoa mắt. Có lẽ nào nó đập trúng tâm lý em ? có lẽ nào nó nhắc lại quá khứ thân thương của em ?

  Thề chứ cái bát mỳ kia nó chẳng khác gì của em, thời sinh viên nghèo đói và mỳ gói là thứ giúp em qua nạn đói hồi đó. Oanh liệt và đầy bi thương vai vác cặp, tay cầm sách rất chăm chỉ học hành, thành tích tốt nhưng sao vẫn đói meo ?

  Sinh viên nó là thế bác ạ, ko biết bác thế nào chứ, em được bố mẹ gửi lên dc chút tiền thì tiền nhà, tiền học, tiền nước, tiền điện, tiền v..v.v chúng như có cánh và bắt buộc phải bay trước mắt em.

  Tối đói meo bên quyển sách và bát mỳ kia nó là thứ giúp em sống qua ngày. Sáng mỳ, trưa mỳ, tối mỳ, đêm lại mỳ, nghe thật khó tin nhưng nó thứ mà cuộc sống bắt buộc phải chấp nhận điều đó. Em trân trọng nó và luôn tích trữ nó mỗi ngày khi cần thiết, để khi buồn lại có thứ ngồi nhâm nhi, lại có thứ sột xoạt từng sợi mỳ, nghe mà dạ dạy lại biểu tình …

  Ngon + Bổ + Rẻ đó là tiêu chí mà em thích nhất từ gói mỳ, chính vì vậy em khuyên bác nên ăn ngay cho nóng đừng để lãng phí dù chỉ một sợi.

 2. Ăn mì là thói quen khó bỏ từ khi bạn là sinh viên. Nhưng khi có điều kiện, thì mình khuyên các bạn chớ lạm dụng mì nhé. Omachi, Vifon, Miliket tóm lại cũng là mì qua công đoạn chiên xào gì đó. Và điều quan trọng là nguy cơ cao nhất là gây nên “sỏi mật” nhé. Nếu có sỏi mật thì phải cắt bỏ đó.
  Nếu được bạn có thể dùng loại khác như: Bún ăn liền, Phở ăn liền…thay thế cho mì ăn liền. Nếu vẫn thích ăn mì ăn liền thì đừng bao giờ cho cái gói dầu vàng đi kèm vào nhé.
  Đôi lời nhắn nhủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *