Wordpress Password

Mất mật khẩu admin ? Cách thêm nhanh tài khoản admin khi bạn chỉ có tài khoản FTP trên WordPress

Xin chào các bạn, nhiều khi khách hàng chỉ giao cho mình cái tài khoản FTP rồi mặc kệ mình làm thế nào thì làm, họ cũng ngại cho mật khẩu admin vì sợ “lộ bí mật” keke !

Trường hợp bạn có tài khoản nhưng không đăng nhập được xin xem thêm thông tin tại đây !

Trường hợp khác, website của bạn bị hack và bạn không thể vào trong admin với tài khoản đã có, cũng không thể lấy lại được mật khẩu vì Email bị không gửi được trước đó, okey, có cả trăm lý do, nhưng sau đây mình xin giới thiệu với các bạn một vài cách có thể giúp trị nhanh chứng bệnh không vào được admin !

Trong bài viết này tôi hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản admin mới, thay đổi mật khẩu admin hiện tại, tất nhiên là bạn có tài khoản FTP rồi nhé.

Cách 1: Tạo tài khoản admin mới

Cách này nhanh chóng và chính xác, ta sẽ dùng hàm mặc định của WordPress là Wp_insert_user để tạo tài khoản admin mới.

Các bạn mở file functions.php trong giao diện lên và thêm hàm sau:

$userdata = array(
  'user_login' => 'mcjambi',
  'user_email'  => 'mcjambi@gmail.com',
  'user_pass'  => '123456789abcdefgh...',
'role' => 'administrator'
);

$user_id = wp_insert_user( $userdata ) ;

Sau khi thêm hàm trên vào file functions.php các bạn truy cập trang chủ f5 vài nháy cho nó tạo user mới, sau đó phải xóa ngay hàm trên đi nhé.

Hàm này sau khi thực thi sẽ tạo ra nick name đăng nhập là “mcjambi” với vai trò “admin” và mật khẩu là “123456789abcdefgh…”

Cách 2: Thay đổi mật khẩu

Trường hợp bạn nhớ tài khoản admin nhưng mất mật khẩu, các bạn có thể sử dụng hàm wp_set_password mặc định của WordPress để tạo, nhưng hên sui vì có thể các bạn sẽ bị nhầm.

wp_set_password( $password, $user_id );

Trong đó bạn phải biết $user_id của admin, trường hợp mặc định nó là “1” nhưng nếu bạn có nhiều admin thì không chắc nha !

Tổng kết

So với các cách thay đổi mật khẩu trong SQL thì mấy cách này dễ dàng hơn nhiều, các bạn chỉ cần bỏ hàm vào file functions.php là có thể reset được mật khẩu hoặc tạo Admin mới.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *