Wordpress Password

Mất mật khẩu admin, cách nhanh chóng thay đổi mật khẩu trong WordPress

Có đôi khi tôi quên mật khẩu của chính mình khi đăng nhập vào trong admin của WordPress, và tôi chắc chắn rằng các bạn thi thoảng cũng sẽ gặp tình trạng tương tự, có một cách rất nhanh chóng để làm việc này bằng chính hàm của WordPress.

Có nhiều cách reset mật khẩu của một user như cách vào PHPmyadmin, vào trang tạo mật khẩu WordPress để lấy mã MD5 rồi update trường mật khẩu của User, cũng có các cách khác như lấy mã có sẵn được mã hóa từ 123456789 rồi thả vào trường mật khẩu của WordPress rồi đăng nhập, sau đó thay mật khẩu. Nhưng có một cách khác nhanh chóng hơn và tiện lợi hơn, và hãy chắc chắn rằng bạn có quyền vào trong tài khoản FTP để thay đổi nội dung của file, cách làm như sau:

Bạn mở file functions.php của gói giao diện đang active, thêm vào hàm sau:

<?php wp_set_password$password$user_id ?>

Thông thường trong các trường hợp, $user_id sẽ là 1, chính là ID của ADMIN nên các bạn tha hồ tùy chỉnh mật khẩu, lưu ý là chỉ cần cho hàm này vào file functions.php rồi refresh lại trang, sau đó phải xóa ngay code này nếu không bạn sẽ không thể đăng nhập được vào trong admin nhé !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *