Công nghệ

Mandrill là dịch vụ gửi email qua SMTP tốt nhất hiện nay

Buồn mất mấy chục giây là thằng ni nó banned các địa chỉ IP của Việt Nam, chắc tại mấy ổng lợi …

Buồn mất mấy chục giây là thằng ni nó banned các địa chỉ IP của Việt Nam, chắc tại mấy ổng lợi dụng nó quá mà nó chả la liếm được gì cả, thế nên mới biết Việt Nam vẫn đang là cái hố đen công nghệ, cơ mà thôi chả bàn tới chuyện đó nữa, bàn tới chuyện vừa thử nghiệm Mandrill nhờ phần mềm fake IP sang bên Mỹ và reg được 1 con ngon lành lắm 😀

Mấy tuần trước khách hàng có đề nghị mình cải tiến hệ thống email cho họ, chả là họ không thấy email gửi đi cho khách hàng, mình kiểm tra thì thấy lão Gmail cho gửi 50mail/h đồng hồ cho dịch vụ SMTP của Gmail, không có cách nào trả tiền cho vấn đề này mới bực cơ chứ lị, đành la liếm sang các dịch vụ khác.

Ngắm vuốt trước gương một lúc rồi sờ vào máy tính, thấy thằng Amazon SES có dịch vụ này, khá tin cậy và nhanh chóng lắm, thấy các diễn đàn nước ngoài có lời khen cho hắn, mình đọc xong một hồi GET START thì thấy hâm dở, thằng ni nó duyệt phải mất vài ngày mới reg xong cái tài khoản, thế thì ngại bỏ mẹ, mình thích thật nhanh chóng cơ.

Nhòm sang em NameCheap tí, rõ ràng là rẻ ơi là rẻ, lại cho gửi những 500 mail /h đồng hồ, vãi hàng, nhưng cơ mà nó không có server khắp thế giới, thằng này nghèo vãi vật.

Đành chạy sang em Mailchimp, thấy nó chỉ cho phép gửi qua template của nó, và phải cài plugin của nó, rồi cài đặt cũng khá kì công đó nhá, thế thì nhòm thử em Mandrill xem sao, tưởng thế nào, hóa ra nó là con của bố dượng MailChimp, được, ngon đấy, vì chúng nóa có server dải khắp thế giới, chắc chắn email sẽ nhanh và nuột không tưởng.

mandrill

Rồi, các bạn nhớ là phải chuyển IP sang bên Mỹ mới có thể đăng kí được, giá rẻ lắm, 1k email có $0.2 bọ, mà mình blog nhỏ xíu thế này chả dùng hết, nó cho 12k email miễn phí cơ mừ !

Sau khi các bạn có tài khoản rồi thì phải cài WP MAIL SMTP để có thể gửi được nhá !

À, hôm vừa rồi set-up một website chạy WordPress Multisite, kết hợp với cái Mandrill này chạy tĩ tã thật 😀 kẹ kẹ !

Chúc cả nhà thành công !

Thông tin liên quan

IC mở tua máy, cái lợi và cái hại
Công nghệ

IC mở tua máy, cái lợi và cái hại

IC mở tua cho xe máy là cách đơn giản để các tay chơi xe nâng mức giới hạn vòng tua máy lên tầm cao hơn thông thường ! Tuy nhiên lợi và hại của việc thay IC mở tua như thế nào ? Cùng tham khảo bài viết sau đây.