Công nghệ

Màn hình laptop trắng xóa, lỗi gì đây ?

Màn hình laptop trắng xóa không hiển thị bất kỳ một hình ảnh nào trên màn hình. Nếu laptop của bạn đang nằm trong trường hợp này thì có thể sẽ phải kiểm tra nhiều bước

Tự sửa máy tính là một thú vui của rất nhiều người. Cùng mình tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị hiện tượng màn hình laptop trắng xóa, có vạch hoặc không có vạch.

Lỗi màn hình sọc ngang là do phần cứng trên chính màn hình đó. Còn với lỗi màn hình trắng xóa sau khi bạn chơi game hoặc tự nhiên bị thì bạn cần phải làm một vài thao tác để khoanh vùng trước khi mang nó tới tiệm bảo hành !

Lỗi laptop màn hình trắng xóa

Với lỗi màn hình có sọc thì nguyên nhân có thể là do phần cứng. Còn để sửa lỗi màn hình trắng xóa thì bạn chỉ cần kiểm tra phần cứng máy tính, đặc biệt là cáp màn hình, card màn hình và màn hình.

1. Kiểm Tra Màn Hình

Đầu tiên bạn cần tiến hành kiểm tra như sau: Bạn lấy một màn hình ngoài và kết nối dây cắm màn hình đó vào khe VGA trên laptop rồi khởi động máy lên.

Nếu của bạn bị lỗi, còn nếu bạn không có card đồ họa rời thì chứng tỏ là do mainboard của bạn bị lỗi. Còn nếu như màn hình ngoài hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do cáp màn hình hoặc là màn hình laptop bị hỏng.

2. Lỗi Do Cáp Màn Hình

Để kiểm tra xem có phải là lỗi do cáp màn hình hay không, bạn cần tháo laptop ra. Hãy chắc chắn là bạn biết về cơ cấu máy tính và có thể tháo lắp nó, nếu không thì bạn có thể làm theo sách hướng dẫn đi kèm khi mua máy.

Khi đã tìm ra được cáp màn hình, bạn tiến hành tháo ra và cắm lại. Nếu như tháo ra và cắm lại, màn hình lên bình thường thì chứng tỏ là do cáp màn hình bị lỏng. Còn nếu không thì hoặc có thể là do cáp bị hư hoặc là màn hình bị hư. Lúc này bạn nên đưa máy đến cửa hàng  máy tính để cho các nhân viên kĩ thuật sẽ sửa cho bạn.

Xem thêm cách sửa laptop hỏng phím bấmcác bệnh thường gặp khác nhé.

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

IC mở tua máy, cái lợi và cái hại
Công nghệ

IC mở tua máy, cái lợi và cái hại

IC mở tua cho xe máy là cách đơn giản để các tay chơi xe nâng mức giới hạn vòng tua máy lên tầm cao hơn thông thường ! Tuy nhiên lợi và hại của việc thay IC mở tua như thế nào ? Cùng tham khảo bài viết sau đây.

Bạn đang xem bài viết Màn hình laptop trắng xóa tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Công nghệ đang được yêu thích.