Diễn đàn

Lý do tôi không tham gia vào diễn đàn seo

Có hàng tá lý do tôi không thích tham gia các diễn đàn SEO !

Hôm trước thằng đệ hỏi: “Tại sao anh không tham gia vào các diễn đàn làm SEO, nơi SEOer sẽ biết tới anh ?”

Diễn đàn SEO thì không phủ nhận vai trò cực kì quan trọng của nó là nơi mọi người, ai cũng có thể tham gia thảo luận vào chủ đề của người mở. Nhưng có những thứ làm tôi cực kì không thích, cụ thể thì khó nói lắm, cảm giác là không thích.

Nhiều người chém gió

Toàn những thằng chém gió ! Ví như có ông thần thánh SEO nào đó chém rằng Upload video lên Youtube thì cần phải chỉnh tên file có chứa keyword, các bạn nhầm à ?

Đường dẫn của file sẽ bị MD5 theo thuật toán của Youtube, ngoài ra đường dẫn tới video cũng là dạng biến “?v=ID”, trong khi file được băm ra ngàn mảnh chứa trên các server. Khi yêu cầu thì chúng được ghép lại một cách tự động, chả liên quan gì tới tên file ở đây. Hiện tại là thế, nhưng thần thánh nó lên và nhìn thấy hàng ngàn thảo luận mà chả có ai ngộ ra vấn đề thì cũng chán bỏ mạ !

Với lại, ở chỗ ba chạng, nhiều người sẽ không muốn chia sẻ những bí kíp SEO của riêng mình. Cho nên họ dấu thông tin một cách khéo léo. Cốt lõi của vấn đề là chia sẻ để lấy tiếng, lấy backlink, lấy lượt truy cập thôi !

Mục tiêu là chỉ lấy backlink trong chữ ký

Toàn là chém gió lấy backlink: Chả liên quan gì mấy, toàn vớ bạ từ nào đó rồi thảo luận, đọc mà chán. Chất lượng người tham gia thảo luận thấp ơi là thấp, nên thà tóm cổ ông blogger nào đó đọc cho nó chất phác, không chơi với SPAMER !

Tôi hay bị banned nick

Không thích thứ ba: Tôi có duyên với “banned”, tôi bấm like mấy bài tôi thích, hôm sau bị banned, tham gia thảo luận cũng bị banned, mà giữ gìn mấy cũng banned, họ quản trị diễn đàn một cách ồ ạt và chả cần biết ai với ai, ai đã góp công gì và làm tốt cái gì, quá đông người nên họ không care được, thích thì banned.

Nội dung nghèo nàn

Không thích thứ 4: Chất lượng nội dung: Chỗ thảo luận chung thì làm gì có chất với chả lượng. Trong khi chỗ dành cho ban quản trị đăng thì cũng toàn cái cũ rích, chán hếch. Một số bài còn dịch nguyên si từ báo nước ngoài về. Đọc thấy vô nghĩa cực, mà bên dưới toàn những comment tung hô ráo riết =)) để lấy backlink từ chữ kí.

Không thích thứ 5: Viết hay cũng chả có nhuận bút =)) thà viết trên blog cá nhân còn được tí miếng quảng cáo.

Chất của diễn đàn ngày càng kém, còn Google Adsense thì có cái mẹo là “đừng hiển thị quảng cáo nơi bạn không thể kiểm duyệt nội dung hoặc nội dung do người dùng đăng“…

Chán như con gián, buồn như con chuồn chuồn chuyện diễn đàn SEO !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

  1. Đúng là nhiều người chém gió trên các diễn đàn SEO thật. Mình tìm ng làm SEO cho site, vào tìm mãi mà k0 được. Nhiều bác cứ bảo làm được, 1 thời gian sau thì mất tích luôn , bác nào tử tế thì trả lại tiền ,k0 thì cũng mất tích với tiền luôn. Nản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *