Thông báo cập nhật trên IPad

Lưu ý trước khi cập nhật hệ điều hành IOS cho thiết bị của bạn !

Apple quả là tuyệt vời khi tạo ra IOS, các thiết bị của Apple chạy IOS luôn được cập nhật và chạy tốt trên hầu hết các phiên bản IOS mà Apple hỗ trợ, tuy nhiên các bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau trước khi thiết bị của bạn được cập nhật:

Thông báo cập nhật trên IPad
Thông báo cập nhật trên IPad

1. Bản nâng cấp có hai bản

Bản nâng cấp của Apple thường có hai bản, bản vá lỗi và bản Big Update, bản vá lỗi thường có chỉ số kèm theo đằng sau như IOS 6.1.1, 7.1.2 còn bản Big Update gồm IOS 6, IOS 7 và IOS 8 …

Bản vá lỗi thường có ảnh hưởng nhỏ tới thiết bị của bạn, còn bản Big Update cần phải soi xét, xem người khác cài đặt có lỗi gì không rồi bạn hãy lên đời nhá !

2. Đã lên là không xuống

Một khi các thiết bị của Apple chạy IOS lên version cho hệ điều hành là không thể xuống, Apple sẽ sớm đóng chúng lại sau khi bản mới ổn định và không có lỗi, để kiểm tra xem phiên bản hiện tại của thiết bị còn được hỗ trợ quay lại hay không các bạn truy cập vào http://ipsw.me để kiểm tra thiết bị và version của IOS hiện tại bạn đang sử dụng, nếu Apple không signed thì bạn sẽ chẳng có cơ hội quay lại version cũ nhé !

Ví dụ: Iphone 5s của tôi chạy IOS 8.4.1, tôi có thể lên thử IOS 9 rồi quay lại được version cũ vì Apple vẫn signed IOS 8.4.1, nhưng chỉ 1 tuần nữa thôi là version này sẽ không signed nữa, cách tốt nhất là nghe ngóng thiên hạ, nếu mọi thứ ổn thỏa hãy cập nhật nhé !

3. Chậm máy là đương nhiên

Ví dụ Iphone 4s mới ra có IOS mặc định là IOS 5.1, chạy rất nuột và nhanh, nhưng khi lên IOS 7.1 thì chậm, vì các IOS version sau thường yêu cầu phần cứng lớn hơn, nhiều RAM hơn, bạn nên cân nhắc !

4. Phần mềm tương thích với IOS

Các app của IOS thường thích nghi với hầu hết các phiên bản IOS, tuy nhiên không phải tất cả, tôi lấy ví dụ như Facebook phiên bản 5.0 chạy tốt trên IOS 6.1.4, nhưng nếu bạn cập nhật IOS lên thì sẽ không thể chạy các version Facebook mới ! Đừng thấy lạ khi Facebook của bạn có giao diện khác lạ với của tớ 😀

5. Luôn sao lưu giữ liệu

Sử dụng Itunes trên máy tính, sao lưu dữ liệu lại để giữ các cài đặt, danh bạ và lịch hàng ngày, bạn không cần phải care nếu như bạn đang sử dụng IOS 7 trở lên, chỉ cần đăng nhập Icloud là mọi dữ liệu được cập nhật tự động, kể cả bạn thay máy !

6. Không phải version nào cũng có Jailbreak

Jailbreak là cái thú vui của những người sử dụng thiết bị chạy IOS, những tweak hay ho sẽ được bổ sung vào thiết bị của bạn, tuy nhiên không phải version nào các hacker cũng bẻ khóa thành công, hãy cân nhắc nếu máy của bạn đã được Jailbreak và bạn hài lòng với nó !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *