Số lượng comment biểu thị độ thành công của bài viết

Số lượng comment có thể biểu thị độ thành công của bài viết!

Độ thành công của một bài viết có thể được đo bằng nhiều chỉ số khác nhau, trong đó có số lượng comment

Để nói về nội dung chất lượng, trước nhất phải thỏa mãn được mục đích của người viết, giả dụ như bạn đang muốn khen sản phẩm X, thì nội dung thành công trước hết phải nói về sản phẩm X một cách thỏa mãn nhất, đương nhiên rồi, sau đó mới xét tới người dùng !

Số lượng comment biểu thị độ thành công của bài viết
Số lượng comment biểu thị độ thành công của bài viết

Nội dung thành công là nội dung làm cho người đọc cũng thỏa mãn, say mê. Và bên cạnh thước đo về một bài viết thành công thì chắc chắn phải kể tới số lượng share lên mạng xã hội. Nhưng còn hơn thế nữa, comment mới là con số chứng minh sự thành công của bài viết !

Lý do có thể là:

Bài viết kích thích

Bài viết kích thích tới sự tò mò của độc giả, hoặc kích thích sự hiếu kì của độc giả làm cho họ phải comment thảo luận ngay lập tức !

Bài viết có thể là hỏi ý kiến chuyên gia, hoặc bày tỏ quan điểm cá nhân, cả hai loại này thường sẽ nhận được nhiều comment !

Bài viết thỏa mãn đam mê của nhóm người

Ví dụ bạn có một bài viết khen chiếc Iphone 6s, giả dụ tôi là người thích Iphone thì chắc chắn sẽ để lại vài cái comment để góp ý hoặc tỏ ra phấn khích !

Chứng tỏ người dùng đọc hết bài viết

Thông thường những người đọc bài viết mà họ không cảm thấy hứng, họ sẽ bỏ đi mà chẳng cần phải để lại comment. Còn nếu họ để lại comment thì chứng tỏ họ quan tâm tới bài viết và đọc hết nó, thậm chí họ có thể phân tích nó sâu sắc hoặc hiểu nó cụ thể !

Mộ ví dụ minh chứng cho sự thành công của bài viết ấy là bài Làm SEO của Jam. Với lượng comment khổng lồ chứng tỏ Jam đã viết đúng ý của họ, hoặc làm cho họ ngạc nhiên hoặc làm cho họ thích thú, giận dữ hoặc tò mò. Đấy là sự thành công rất lớn của bài viết !

Chưa kể, số lượng comment cũng chứng tỏ người đọc đông đảo, bởi nếu không có người đọc thì sao có comment cho bạn đọc đúng không ?

Ngoài ra, cái mà làm người dùng hấp dẫn ở trong bài viết cũng là comment. Họ thích đọc quan điểm của người khác đối với vấn đề, tôi cũng thích đọc mấy cái comment. Mỗi người một giọng văn, mỗi người một kiểu suy nghĩ, họ tranh luận với nhau, đọc rất hay ho !

Và ngay bây giờ bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm phát triển blog cá nhân thành công hơn mà Jam đã chia sẻ trước đó !

Chúc các bạn buổi tối vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 7 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *