fuck

Lúc cần thì ngon lắm, lúc chả cần thì … tình bạn hóa ra rẻ nhỉ ?

Sống điềm đạm còn chả ăn ai nữa là mất dạy !

Giúp đỡ nhiều quá rồi, nhiệt tình với chú em quá rồi, giờ anh chán vì anh nhận ra chú chả có cái nhận thức gì trong đầu cả, mới đây thôi anh e một ngày nào đó chú phụ thuộc vào những sự giúp đỡ quá nên đã từ chối giúp đỡ, nhưng từ chối cũng chả êm được với chú, đúng là …

fuckHai ngày sau nhận được một cái comment nặc danh dưới dạng ĐKM toán loạn, các kiểu cả, biết là ai nhưng chẳng nói điều gì, một chút giận trong người nhưng không sao, may mà không chọn nhầm bạn mà chơi.

Thằng ấy không có gì đặc sắc cả, đáng tuổi em, nhưng tôi quý nó ở cái nó rất nhiệt tình, nhưng nhiều khi nhiệt tình thái quá nên cũng có lúc không thích, nhưng không sao.

Con người thì ai cũng có khuyết điểm, điều đó không thể tranh cãi cái gì được, nhưng con người nguy hiểm nhất là không có nhận thức, khi một ai đó nói chuyện mà nhăn mặt là có vấn đề, đừng có mà hồn nhiên mà thêm ghét, rồi tôi cũng ra sức dặn dò, yêu thương nó như một người em, nhưng tôi thấy càng căn dặn thì càng thấy nó đơ đơ làm sao ý, không thấy khá lên, năng khiếu của nó là chóng quên.

Điều thứ hai là nó hay nhờ vả, thấy lao động cả năm mà chả cải tiến được cái gì, hay suy diễn, suy nghĩ nông cạn và đặc biệt là không có nhận thức, thế giới quan luôn thay đổi, con người không có học nhưng khi có nhận thức họ sẽ tự làm sao cho phù hợp với xung quanh, còn con người mà không có nhận thức thì làm cái gì cũng hỏng, chả bao giờ cải tiến chính mình vì thực tình nó không thể nhận ra được đâu là cái đúng, đâu là cái sai, cứ thế mà làm …

Càng tiếp xúc tôi càng thấy thằng này có vấn đề, thứ nhất là nó không chịu học hành, chỉ hỏi và hỏi và mai lại quên, lại nhờ vả, lại hỏi, cái đầu nó không chủ động làm việc, học tập và nghiên cứu. Cứ nhắc lại quên, cái tôi không thích nhất là không chủ động nghiên cứu vấn đề mà tiện mồm là hỏi luôn, hỏi suốt ngày. Tôi e nó sẽ bị bệnh dốt có ngày nên ra sức từ chối tất cả những lời nhờ vả của nó.

Nhưng tôi đã nói rồi đấy, giải thích rồi đấy, bởi con người khi không có nhận thức thì nghĩ rằng từ chối lời đề nghị giúp đỡ là cái gì đó “chó chết” đối với nó, quay sang nói xấu, chửi bới, comment bậy bạ các kiểu, giả danh người nọ người kia rồi viết bậy viết bạ, thực tình tôi vẫn quý nó, nhưng có thể chả bao giờ nó hiểu được cái “từ-chối-giúp-đỡ” ấy sẽ là cái bước đệm để nó “phải” tự mình nghiên cứu, tự mình làm hết những gì mà nó nên làm.

Học hỏi, đã muốn học thì phải hỏi, nhưng nếu bậy cái gì là hỏi cái đó thì không phải, mà không bao giờ học, chỉ hỏi, chỉ nhờ vả thì là việc dở hơi, bản thân tự hỏi là còn cái gì ? Ai tinh tế thì bảo “không biết phải hỏi – đừng dấu dốt trong người” nhưng đằng sau câu đó là hỏi để học chứ không phải hỏi chỉ đơn giản là “chưa-cả-nghiên-cứu”. Tôi thấy nó hỏi tôi nhiều quá, nhiều tới cái mức phát bực, hỏi những câu khó nó đáng ra cái giá, chứ hỏi lặt vặt cả ngày thì điên mất.

Tôi còn có cuộc sống riêng của tôi, tôi không thể giúp đỡ mãi những câu hỏi ấy, nên tôi từ chối giúp đỡ nó, và ngay sau đó là những câu bậy bạ và trả thù bằng những câu dọa nạt, okey ! May quá tao không chọn nhầm bạn ! Tình bạn hóa ra rẻ như bèo, cần thì tới không được gì là quay sang cắn luôn.

Thế thôi nhé thằng em, hãy nhớ lại những việc anh giúp đỡ chú thế nào, để dừng lại những việc như comment chửi bới bậy bạ đi, còn chú không thể thống kê được con số giúp đỡ thì không sao, vì anh biết chú sẽ vẫn tiếp tục chửi bới và quậy phá anh, nhưng anh sẽ không care đâu, hi vọng chú bớt nói và suy nghĩ nhiều hơn, à mà chú không thay đổi được đâu, thay núi chẳng nặng bằng thay tính người mà !

Anh mong chú DDoS blog của anh để anh kiếm tí lượt truy cập !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 33 bình luận !

 1. Chú Hiếu Bùi Trung có vẻ tự cao hè. Giao diện giống nhau là chuyện bình thường. Chú làm theo cách của chú, tôi làm vì tôi đam mê, với tôi thêm bạn càng vui. (Note: Tôi thấy chú hay đi nói về giao diện của chú, Sry share đầy trên kia chú ah) Đừng để anh em thấy khó chịu. Sory Jamviet nhé.

  1. Haha. Tôi nói thế có gì sai? Chắc bạn lấy ở trang này ra chứ gì? http://running.vn/threads/share-code-tin-tuc-wordpress-cuc-dep.12/ Không phải là các bạn đang công khai ăn cắp sản phẩm của tôi sao? Không biết xấu hổ còn dám to mồm. Nói thật với bạn. Bạn có lấy ở đâu ra nhưng không biết cách để tối ưu thì nó cũng thế cả thôi. Và tôi không cần biết running.vn, tech76.vn là ai. Nhưng hãy chuẩn bị tinh thần để lên bảng đếm số với Google DMCA đi. Chúc may mắn lần sau. :)) =))

   1. Mình làm bên cộng tác của Running.vn .
    Xin phép bạn là giao diện của bạn có phải bạn tự code 100% không ?
    Nếu , là nếu mình có thể chỉ giao diện gốc của nó cho bạn .
    Và đặc biệt là giao diện của bạn sửa cũng chẳng có gì hơn cái giao diện gốc . Giao diện của bạn cho mình 1 tiếng đồng hồ là ok .
    Còn mình nhắc bạn muốn DMCA bên mình thì bạn cứ tự nhiên !

    1. Tôi thách cả họ nhà ông code được 1 trang có giao diện tối ưu bằng của tôi đấy. Giao diện này tôi code lại dựa trên source của theme Magazine Pro và nó là Genesis child theme. Xin lỗi cái gọi là giao diện gốc đi nhé. Chả có cái Genesis child theme nào có giao diện như vậy cả. Đã ăn cắp thì biết đường ngậm cái mồm lại giùm. Đừng làm tôi sôi tiết lên. Ok?

     P/s: Xin lỗi ông Dâm nhé. Chửi trên blog của ông là không đúng nhưng mà bực không chịu được. 😐

  2. Dĩ dĩ cái gì mà hoà hoà vi quý ý nhỉ ! 2 bác chém nhau làm gì 🙂 !
   Bác Hiếu mần ra sản phẩm thì có nên tự hào có liều lượng chăng ?. Đợi bác ra cái như Genesis cho máu 🙂 , tôi cũng đang mần 1 cái có tên gọi nhè nhè là Polygon và ảo tưởng rằng child theme của nó chỉ cần 1 tập tin .css

   P/s: chuyện ăn cắp thì dùng từ có nặng quá với bạn Châu không bác, bác đang xài win với toàn bộ ứng dụng bản quyền ? Theme của bác không hề tham khảo 1 dòng mã nào ? Thẳng thắn như bác Châu và bác Hiển cho dễ tương tác giao hợp 🙂

    1. lol ! từ từ dạo này chưa có động lực bác ơi, hic. Mà bác cũng thích thú thế ah ! Cái clip đợt này là xem chơi thôi mà bác. Để đan được cái khăn như tôi chia sẻ thì cứ tập mấy mũi kia rồi đan theo chart là ok rồi đó 🙂 !
     P/s: Có cái làm tua rua hôm nào quay trước 🙁

     1. Phát triển cái gì gì kia mà chỉ cần 1 tập CSS thôi ý hả ? Nếu cần tham khảo cách mẹo hoặc tá lả cái gì đó thì call tui nhá, tui chỉ xin một tên trong “thanks-to list” thôi !

      Ý tưởng hay đó 😛 CỐ lên !

     2. Heeheh có giải pháp rồi, ok rồi, child theme ok luôn rồi nhưng vẫn phải có 1 tập tin .PHP để init các hàm khởi tạo từ theme chính 🙁 Đang tính sẽ write ra file này TRONG KHI child được active 🙂 . Chắc là ok vì nó chỉ call đúng 1 hàm.

      P/s: Cái vietdex.com của ông đến đâu rồi ?

   1. Ông vào xem cái bài viết shared theme của nó xem có tức không? Một sản phẩm mà mình đổ nhiều tâm huyết vào đó, bị người khác mang ra share một cách công khai khi chưa hỏi ý kiến của mình. Nó mua thì chớ, đằng này lại là ăn cắp. Người Việt Nam mà không động đến lợi ích của mình thì lúc nào chẳng bảo dĩ hòa vi quý. Thử động vào xem. Lại chẳng giãy nảy lên như đỉa phải vôi ý chứ. :)) Đã ăn cắp thì biết điều mà im mồm đi, đằng này còn to mồm. Tôi ghét. =.=!

 2. Chào all ! đã là cộng đồng thì tôi cũng xin chia sẻ lại một chút tâm sự của mình. Chú Hiếu nói trên running.vn tôi mới biết, thật sự tôi không biết ai share cái đó. Tôi nhận được (Gửi bạn Genesis framework v2.1.2 (mới nhất) và Thesis framework 2.1.9 (mới nhất). Hy vọng bạn thường xuyên ghé thăm và ủng hộ blog của mình. Cảm ơn rất nhiều “trunghieubui93@gmail.com”) từ chú Hiếu. Tôi cám ơn vì điều này. Nhưng nói tôi ăn cắp và đi share lại (bạn phải xem lại). Vì đa phần ở VN này cũng phải đi học hỏi và copy tài liệu từ nước ngoài, chứ không riêng gì ai cả.
  Tôi là người miền Trung, và cũng hơi có tuổi, nên chặt chém nhau ntn là điều tôi không muốn. Nếu bạn cần điều gì ở tôi, hãy liên hệ với tôi
  Nói như Cù Kim Ngọc :Dĩ Hòa Vi Quý là điều tôi mong đợi.

  Cám ơn JamViet và tất cả các bạn! Good Luck

 3. Đơn giản là tự edit 1 cái child theme, rồi cái thêm vài cái plugin bổ trợ vào. Cái này ai biết về code tí là làm được, cũng toàn lấy code từ genesis về rồi tự sửa code mà nói là ăn cắp, hay thật. Nếu muốn report DCMA thì phải chỉ được ăn cắp là chỗ nào rồi quanh qua quẩn lại là ăn cắp của gensis hả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *