Chọn in đậm hay in nghiêng trong từ khóa ?

Lựa chọn IN ĐẬM hay IN NGHIÊNG cho từ khóa trong nội dung ?

In đậm hay in nghiêng từ khóa trong bài viết thì tốt cho SEO hơn ? Hay dùng cả hai ?

Nếu các bạn đang muốn viết một bài viết tuyệt vời nào đó để đạt thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm, tôi nghĩ chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng các thẻ in đậm hoặc in nghiêng trong bài viết của mình. Điều này giúp thêm thắt sự chú ý của người dùng cũng như công cụ tìm kiếm tập chung vào các từ khóa. Và chắc các bạn có biết về việc chúng ảnh hưởng thế nào trong làm SEO đúng không ?

Chọn in đậm hay in nghiêng trong từ khóa ?
Chọn in đậm hay in nghiêng trong từ khóa ?

Hôm nay mình xin bàn qua với các bạn về việc nên chọn thẻ in đậm hay in nghiêng trong bài viết, nhưng khoan đã. Các bài viết của tôi hầu như ít sử dụng những thẻ này vì đơn giản là tôi hơi lười 😛

Cần phải nhắc lại với các bạn là không được lợi dụng các thẻ này để in đậm toàn bộ các từ khóa của bạn, cũng không được mix chúng vào một mớ hổ lốn liền kề nhau. Vừa phản cảm lại vừa không thích hợp cho việc SEO.

Nếu các bạn học một khóa về làm SEO nào đó thì chắc các bạn cũng biết là với các từ khóa của mình cần phải in đậm nó lên hoặc in nghiêng nó. Nhưng tôi thì khác, tôi thích in đậm trong một vài cụm từ khóa hoặc tôi cần nhấn mạnh một cái gì đó hay một thông tin nào đó, tôi sẽ sử dụng in đậm. Còn nếu như nhắc tới một thương hiệu nào đó, tôi sẽ in nghiêng. Tôi không in đậm tất cả các từ khóa, nhưng tôi cũng sẽ không in nghiêng cả một đoạn văn bản nào đó. Mà nếu bạn muốn trích dẫn thì đừng in nghiêng như một số trang đã làm, các bạn nên cho vào thẻ <blockquote> trông sẽ chuyên nghiệp hơn.

Tôi thì không tìm thấy hiệu quả từ việc in đậm và in nghiêng các từ khóa trong bài viết có thể cải thiện được thứ hạng. Tôi thích cho thêm hình ảnh vào thì hơn. Xét trên cách tổng quan thì hai thẻ này khá quan trọng, nếu bạn có cả nghìn bài được bôi đậm hay in nghiêng một cách hợp lý thì tôi tin chắc hiệu quả của bài viết sẽ tăng lên một cách trông thấy.

Như tôi đã nói ở trên, tôi sẽ in đậm từ khóa và in nghiêng cho các định nghĩa ngắn, thương hiệu hoặc cái tên nào đó được nhắc tới, còn bạn, hãy thử in đậm và in nghiêng mix một cách hợp lý trong bài viết xem có hiệu quả không nha !

Cho dù bạn dùng thẻ gì, hãy lưu ý về nội dung chất lượng để SEO cho dễ !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về in đậm từ khóa trong SEO thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 7 bình luận !

  1. Chào bạn, cảm ơn bạn vì bài viết. Blogspot của mình không hiểu sao lúc soạn bài thì vẫn chọn in đậm bình thường nhưng khi xuất bản thì tất cả chỗ in đậm đều trở lại bình thường. Mình vô sửa bài viết, mở trình soạn ra thì thấy trong đó vẫn còn in đậm. Chỉ khi xuất bản thì không hiện in đậm được. Mình không biết bị gì nữa, bạn gặp trường hợp này lần nào chưa?
    Vì dụ cụ thể ở bài viết này: http://www.quytacthanhcong.com/2014/12/cac-buoc-tim-hieu-tu-hoc-mot-van-de-bat-ky.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *