Giao diện responsive sẽ hiển thị đúng trên mọi thiết bị

Lỗi thiết kế làm bạn mất khách truy cập từ Smartphone

Hiện nay người dùng Smartphone như là một phần của cuộc sống, họ nghe nhạc, xem phim, đọc báo và đủ các thể loại trên một chiếc Smartphone, theo thống kê trang của Jam cũng được vào rất nhiều bằng thiết bị di động, vấn đề ở đây là làm sao chúng ta tận dụng được hết toàn bộ những khách truy cập này bằng cách thiết kế cho mình một bộ giao diện di động.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều người mắc những lỗi thiết kế mà theo tôi là nên khắc phục ngay, sau đây là những lỗi đó:

1, Yêu cầu chuyển sang website mobile

Đó là trường hợp của Pavietnam, một số diễn đàn cũng dùng cách này để thông báo cho trình duyệt là chuyển sang giao diện mobile hay ở lại giao diện desktop. Điều này vừa một chút phiền phức trong khi đó người dùng lại phải đợi load lại trang, thà cứ làm Responsive có phải hay không ? Hoặc tự nhận trình duyệt rồi chuyển luôn sang giao diện mobile, vì làm như vậy sẽ tốt cho SEO, Google đánh giá được website của bạn có giao diện đáp ứng Responsive.

2, Không thiết kế cho mobile

Đó là nhiều trường hợp không thiết kế giao diện responsive, cũng chẳng thiết kế giao diện nào cho mobile hết, như vậy khi khách hàng vào họ sẽ phải trượt rồi phóng to, để xem được các thông tin là một điều tệ hại …

3, Giao diện điện thoại hiển thị trên cả máy tính bảng

Woa, máy tính bảng thì thường có kích thước màn hình và độ phân giải lớn hơn nhiều điện thoại, nếu các bạn sử dụng giao diện điện thoại trên máy tính bảng, hoặc thiết kế cho chúng chung nhau thì thật là tai hại, mọi thứ sẽ được phóng rất to trên máy tính bảng, đương cử như Chợ Tốt trước đây.

4, Vấn đề cuối cùng là từ chối trình duyệt di động, đơn giản là website đó có sử dụng các chức năng, công cụ hoặc chế độ hiển thị mà không phù hợp hoặc không thể hiển thị trên trình duyệt di động.

Nói chung, để đảm bảo website của bạn có lượng truy cập lớn nhất từ tất cả các nguồn, hãy viết giao diện cho di động, thậm chí bây giờ người ta còn có câu “mobile First” nghĩa là trong quá trình thiết kế người ta sẽ chú trọng tới việc thiết kế giao diện cho mobile trước khi tính tới khả năng hiển thị trên máy tính để bàn !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

  1. Chả hiểu sao trang mình. Khi dùng điện thoại Android thì không vào được vậy Jam. Chỉ mình cách sửa với.
    VD : cùng 1 mạng wifi khi truy cập bằng lumia 925 thì vào bình thường. Nhưng lấy điện thoại Samsung dùng android thì không vào được ( samsung vào trang khác ok nhé ) Quay trở lại dùng Lumia để vào thì cũng không được nữa. Phải dùng 3G hoặc reset modern mới vào được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *