Wordpress không phải sinh ra là để SEO

Lỗi khi update WordPress 3.9

Lâu lắm rồi không phải sửa lỗi của WordPress cái kiểu này, ngày hôm nay lúc 1h 30 phút WordPress vừa có phiên bản mới 3.9 , nhằm mở màn mình liền cập nhật luôn, ai dè cái admin lỗi luôn, không thể đăng được bài viết mới nữa.

Lỗi của nó chính là: “ReferenceError: jQuery is not defined” trong filebug, làm toàn bộ cái Admin đơ đơ giật giật, các tab từ từ chạy và đặc biệt là editor bị vô hiệu, đang trong lúc hăng máu xem phiên bản mới có gì thì lỗi …

Đầu tiên tôi khoanh vùng từng chỗ một, deactive toàn bộ plugin => Vẫn bị như thường, sau đó đổi sang giao diện mặc định => Vẫn bị, dùng FTP upload cái wp-include lên vẫn bị, thay wp-admin vẫn bị, bực mình quá, vào core re-install vẫn bị.

Lọ mọ lên Codex, thấy thiên hạ đồn là cho define('CONCATENATE_SCRIPTS', false ); vào trong wp-config.php thì lại được, chứng tỏ WordPress có vấn đề với các file JS của mình, phiên bản trước đâu cần cái đó đâu ?

Mặc định là wordpress sẽ nối toàn bộ các file JS lại trong admin để tăng tốc cho site, nhưng một số vấn đề nào đó như hosting hay phiên bản không thích hợp với trình duyệt nên phải dùng hằng trên để tắt chức năng này đi mới chạy.

Hú cả hồn !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 89 bình luận !

   1. Mới chỉnh lại đó anh,mà nhìn nó sao sao ah.em xóa luôn thư mục wp-admin,rồi up lại wp-admin của bản 3.9 mới được,vào comment trả lời cũng bị 403.Cảm ơn anh nhiều,để xem không ổn thì cho về lại 3.8.3.Mất nguyên 1 buổi sáng.hix

 1. Rất may là update lên không bị lỗi gì :3, chỉ bị lỗi vào post và page thì trắng xoá nhưng mà có người tư vấn tắt hết plugin đi rồi bật lại thế là lại OK :v

  1. Nhất bác rồi đó,bác jamviet hướng dẫn cho anh em amatuer như mình nên xài theme nào là tốt nhất,mình thấy cái themme mình nó sao sao ah,nó không hiển thị ảnh thumbnail bên trái bài viết mà nó hiển thị ở phía trên.Mình thích kiểu nào giống trang vnexpress đó

   1. Thì bạn cứ chuyển toàn bộ giao diện đang sử dụng ý, nén Zip lại rồi gửi qua đây, mình design xong thì gửi trả lại ý mà !
    Bạn vào Root > Wp-content > template > đấy !

  1. Bạn thử cập nhật plugin trước, sau đó cập nhật core ! Còn có cách phổ thông khác là bạn download 3.9 về rồi thả lên hosting, vì chúng thường đặt time-out là 30s nên không kịp cho core down cái update về !

   1. mình cũng bị lỗi không tìm thấy trang …/wp-admin/update-core.php với cả …/wp-admin/plugins.php cũng bị như vậy, và phần edit post với edit pages bị lỗi. post bài lên thì vẫn bình thường, có cách nào sửa mong bạn chỉ dùm, mình làm theo hướng dẫn rồi mà ko được.

     1. mình không rành lắm, đã thử rồi mà không được vì lần đầu nên quên ko backup nên giờ mới thế này, mình gửi tài khoản FTP cho bạn coi dùm mình được không.

 2. Bạn cho mình hỏi, mình update và cũng bị lỗi, mình đã sửa như cách bạn hướng dẫn nhưng không ăn thua. Khi sửa bài viết mình chèn thêm link hoặc add media thì nó toàn đứng im không thêm được. Vậy mình phải làm gì ?

  1. Bạn nén code lại, upload lên server/hosting và giải nén, ghi đè toàn bộ file cũ đi, nếu không được thì dùng cách đầu tiên là chỉnh trong file config đó !

 3. Anh ơi, cho em hỏi web em mới cập nhật bản 3.9 thì bị lỗi như anh nói, không thể vào trang wp-admin để cập nhật bài viết mới hay những thao tác sửa trang được. Anh có thể hướng dẫn chi tiết em thao tác theo được không vì em không phải dân chuyên về IT? Tks anh nhìu lắm

  1. Bạn thử lệnh này chưa ? define(‘CONCATENATE_SCRIPTS’, false );

   Bạn cho dòng đó vào trong file wp-config.php, sau đó vào admin bấm F5 vài lần cho nó xóa cache, vào thử editor xem có còn bị không nhé !

    1. Bạn vào qua trình quản trị FTP mới chỉnh được bạn nhé ! Nếu bạn không biết chỉnh thế nào hãy tìm một người tin cậy chỉnh giúp, hoặc bạn có thể nhờ mình nếu bạn tin mình ! Còn bảo nó ở đâu thì nghĩa là bạn khó fix được lỗi rồi !
     Thân !

    2. Hình như bạn Dung đang bị lỗi nghiêm trọng, để xem thế nào, căn bản là tài khoản admin không có nên khó đoán đây:

     1. Bạn vào admin không được ? không hiển thị trang đăng nhập ?
     2. Hay là bạn vào admin được nhưng không đăng được bài ?
     3. Chuyện xảy tới khi bạn update ?

 4. Chào Hiển,chỉ mình chỉnh cái read more cái ,mình ngắt dòng đúng chỗ mà nó ngắt không đúng,và lúc thì hiện dấu “.” lúc thì hiện ” [ …]” Mình muốn chỉnh là Xem thêm.Chỉnh ở đâu vậy bác

   1. Vậy hóa ra 30 trang của Jam Việt đang sử dụng bị lỗi à ? =)) bạn ơi nếu lần sau lỗi hay lôi cái error-log ra xem nó xung đột với hàm nào trong plugin nào, rồi đổi tên đi là được nha !

    WordPress sinh ra hook là để húc vào, chả sao cả !

 5. Không biết là do bản 3.9 này “cao cấp” hơn hay thế nào mà code html dùng để ẩn text mình chèn vào bài viết trước đây lỗi hết. Khách kêu quá trời luôn mà không biết sửa thế nào T___T Bạn có cách nào giúp mình với, mình sửa wp-config mà không được.

 6. Lúc chiều rối quá mình xài tạm plugin Hide this part chữa cháy. Tại web mình dịch sách nên cần ẩn vài nội dung trong entry để tránh vấn đề bản quyền.

  Mình low tech, toàn mượn code từ trên mạng, lâu nay dùng thấy ổn mà không hiểu sao update 3.9 xong, có mấy code này bị hỏng.

  code hide text
  https://www.dropbox.com/s/rfvstcu35b7d94q/buttonantext.txt
  https://www.dropbox.com/s/t3epzr0qooyk4js/antext.txt

  code tạo hiệu ứng ảnh rõ hơn khi rê chuột vào https://www.dropbox.com/s/2fp4ln5a2oabh19/hieuunganh.txt

  1. Website của bạn là gì ?
   Theo mình được biết thì khi update core không thay đổi giao diện, nếu code của bạn làm việc trên Javasript thì chả liên quan gì tới Update cả, trừ phi bạn thay đổi giao diện, ngoài ra bạn cần bật debug = true trong file wp-config.php lên để biết hàm nào đang sung nhau để còn sửa lỗi !

  1. Cách an toàn nhất như sau bạn nhé:

   1. Giữ lại wp-config.php
   2. Giữ lại Theme
   3. Giữ lại Plugin

   Rồi làm như sau:
   1. Xóa trắng code
   2. Up bản mới nhất lên
   3. Upload giao diện và plugin cùng file wp-config.php
   4. F5 vài lần để chắc rằng cache đang được refresh

   Nếu vẫn còn lỗi thì nghĩ kế khác vậy 😀
   1. Tắt hết plugin
   2. thêm dòng define(‘CONCATENATE_SCRIPTS’, false ); vào wp-config.php

   Vẫn lỗi thì chịu rồi 😀

 7. Bạn cho mình hỏi tý,
  Mình dung wp bản 3.8 upldate lên bản 3.9.1
  thì nó bị lỗi
  – Khi login vao admin thì bi lỗi Bảng Mã
  (
  Lỗi Bảng Mã

  Trang bạn muốn xem không thể hiển thị vì nó dùng một dạng thức nén bất hợp lệ hoặc không được hỗ trợ.

  Vui lòng liên hệ với chủ trang web để báo họ vấn đề này.
  )

  Nhờ bạn hướng dẫn giúp mình
  Cảm ơn.

  1. Lỗi nén có thể do Gzip của host có vấn đề, hoặc do plugin nào đó xung đột với admin chăng ? Bạn thử xóa plugin đi, vào lại, nếu vẫn không được thì xóa hết đi, cài bản mới tinh rồi gắp các thành phần cũ dần vào lại trang mới, cách đó dễ dàng hơn.
   Vì mình chưa gặp trường hợp như bạn nên mình chưa rõ !

 8. Do you have any debugging turned on? In your wp-config.php file you can add this code toward the bottom

  define(‘WP_DEBUG’, true);
  define(‘WP_DEBUG_LOG’, true);
  define(‘WP_DEBUG_DISPLAY’, false);
  @ini_set(‘display_errors’, 0);

  I had this error a few weeks ago and it was something in a custom file I was writing and didn’t have anything to do with pluggable.php

  http://wordpress.org/support/topic/wp-includespluggablephp-on-line-866-can-not-solve-it-at-all

  CHuẩn nè!

  1. Có người lỗi, có người không bạn à, nhiều khi là do đường truyền bị đứt giữa quãng nên download về bị thiếu hoặc lỗi file gây ra, hoặc do hosting không hỗ trợ các hàm nào đó của WordPress mới mới, lạ lạ 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *