Logo của Wordpress - giản thể

Lỗi editor và cách khắc phục trong WordPress Admin

Nếu bạn đang bị lỗi editor do các nguyên nhận như sau khi update core lên phiên bản mới, chuyển hosting, hoặc plugin xung đột, hãy làm theo các bước sau đây nhé, vì mình từng bị hai lần rồi:

Bước 1: can thiệp vào wp-config.php và thêm dòng sau:

define('SCRIPT_DEBUG', true);
define('CONCATENATE_SCRIPTS', false);

* Đây là dòng lệnh để admin không nối các file JS lại với nhau, nhưng admin của bạn load sẽ chậm hơn, một số host bị lỗi hàm nên không thể nối file mà chạy được, các bạn có thể thêm vào file config, nhưng hãy nhớ F5 trang của bạn vài lần nhé, sau đó xóa cache càng tốt, để nếu chả may có được thì JS nó cache trên trình duyệt mình lại tưởng vẫn lỗi là toi mạng đó bạn =))

Trình editor của WordPress mặc định
Trình editor của WordPress mặc định
Lỗi trong editor, không hiển thị các nút chức năng
Lỗi trong editor, không hiển thị các nút chức năng

Bước 2: Nếu cách trên không được và vẫn báo lỗi trong trình duyệt, và editor chỉ có mỗi tab text mà thôi, mất hết cả Icon của Editor, hãy làm thử bước này:

Xóa toàn bộ wp-include đi, sau đó upload lại bằng cách: Đóng Zip wp-include bên ngoài sau đó quăng lên host, vào Cpanel > Trình quản lý file và giải nén, vừa an toàn lại tránh làm lỗi file, sau đó lại xóa cache trình duyệt, bấm F5 vài lần thử xem.

Nếu vẫn lỗi ?

Bước 3: Lần này thì hơi găng, nhưng hãy thử xóa hết wp-admin đi và upload lại như mình bảo bên trên xem sao !

Nếu vẫn lỗi ?

Tắt hết plugin, chuyển giao diện về mặc định là Twenty Twelve xem sao ! Nếu được thì do plugin hoặc do giao diện, bạn cần phải tra error log để tìm nguyên nhân nha !

Nếu vẫn lỗi ?

Kiểm tra server và file Htaccess xem có bật Gzip cho toàn trang không ? Đôi khi đây là nguyên nhân chính gây ra lỗi.

Nếu vẫn lỗi ?

Tìm tất cả file .htaccess trong các thư mục và xóa chúng, chỉ để một file .htaccess ở root vì đây là mặc định mà.

Nếu vẫn lỗi ?

Liên hệ với tôi để tôi nghiên cứu xem sao vì tôi chưa thấy cái gì là hết cách cả !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 15 bình luận !

 1. mình vừa mới làm quen vs wordpress nên chưa hiểu nhiều. bạn cho mình hỏi sao mình thay cái logo nó k ra ảnh, up ảnh lên thì k thấy ảnh xem trước, phải click trực tiếp vào mới đc. chạy slider cũng giống như up ảnh logo, toàn hiện ra ảnh lỗi. Giúp mình với!!!

  1. Mình chưa hiểu lỗi này lắm, mình chỉ nhớ tới nhiều lần cứ upload ảnh to quá lên là bị ra lỗi như bạn mô tả, bấm F5 lại thì được, bạn thử xem có phải ảnh to quá không ? Nếu to thì dùng FTP up lên cho lành 🙂

 2. Chào bạn . Hiện tại mình đang làm 1 site về video nhưng kỹ thuật mình còn kém quá . Bạn có nhận xây dựng thêm và fix 1 số vấn để cho mình đượ ko ạ.

  Chi phí bạn có thể gặp trực tiếp mình hoặc qua điện thoại trao đổi nhé.

  Số điện thoại mìn là 0922.12.12.89 tên Lân nhé.
  bạn cho mình xin số điênn thoại luôn.
  Ps: rats vui được làm quen và giao lưu cùng bạn

 3. Chào!
  Mình phát hiện ra là khi cái theme mới chọn vào thì bị còn các theme khác thì không sao. Mình được báo là do tinymce lỗi thời. Vậy bây giờ mình xử lý thế nào nếu bắt buộc muốn dùng theme ấy? Gửi cho mình hướng giải quyết nhé: phamhuuthanh1811@gmail.com
  Thanks!

  1. Xin chào bạn, một là mình không biết giao diện gì của bạn báo lỗi, hai là bạn có thể xem qua file log trên trang wordpress của bạn để có thêm gợi ý xem lỗi gì, và ba là hầu như các giao diện không dùng TinyMCE mà sẽ sử dụng của WordPress !
   Thân !

 4. Chào bạn, trên wordpress có bán domain để chuyển tên miền free qua .com, ví dụ jamviet.wordpress.com qua jamviet.com, vậy cho mình hỏi có mua trực tiếp của wordpress không hay mua ở chỗ khác. Mình muốn chuyển qua .com để cài đặt quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *