Wordpress Mu

Lỗi của WordPress 3.9.2 với WordPress Mu

WordPress Mu được tích hợp vào trong WordPress từ phiên bản 3.0 trở đi, gần đây tôi có update network của mình lên phiên bản mới 3.9.2 và ngay lập tức gặp các lỗi ngớ ngẩn tới kinh ngạc !

Xem các file đã thay đổi trong phiên bản WordPress mới thì không có thay đổi nhiều và nghiêm trọng trong việc hoạt động của WordPress MU, nhưng tôi lại phát hiện ra rằng cái hằng BLOGUPLOADDIR bị lỗi, nó không được định nghĩa nên cứ ghé thăm bất kỳ một file nào trên network là đều bị lỗi hết, chưa kể toàn bộ ảnh đều không thể load, nhưng bực cái nỗi là có blog thì hoạt động được còn có blog thì không thể hoạt động được, tôi chưa hiểu tại sao nhưng rõ ràng là WordPress Mu có vấn đề với phiên bản mới !

Cái lỗi tiếp theo đó là một số hàm đã bị Depreciate từ phiên bản 3.9 nay mới hiện nguyên hình khi bật debug tại file config của WordPress, có một số plugin vẫn chưa được cập nhật làm cho cả hệ thống của tôi die một cách khó đỡ, đành phải ngồi edit lại các plugin cho hoạt động !

Ví dụ như với Sunrise.php – một file plugin giúp người dùng trỏ tên miền vào blog, có vài lỗi mà họ không/chưa kịp chỉnh lý lại như sau:

$wpdb->escape cần phải sửa lại là $wpdb->_escape

if( function_exists( 'get_current_site_name' ) )
        $current_site = get_current_site_name( $current_site );

Cần phải sửa lại là:

    if( function_exists( 'get_current_site' ) )
        {
            $current_site_obj = get_current_site( $current_site );
            $current_site = $current_site_obj->site_name;
        }

Trong một buổi chiều không giải quyết được công việc gì ngoài ngồi xóa lỗi fix bug ra, chán cả người, đang bực dọc thế nào lại phát hiện thêm các blog khác trong hệ thống của mình bị lỗi, lại ngồi fix tiếp các bug khác, phiên bản mới ra này có cả tấn bug, thôi thì chờ đợi cho phiên bản WordPress 4.0 vậy !

Chúc cả nhà buổi tối an lành, đừng rảnh rỗi mà update nhé, chờ phiên bản mới hơn xem sao !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 9 bình luận !

 1. Mình hay bị lỗi hiện ra trang trắng không biết phải khắc phục như thế nào bạn nhỉ ? Vào web bình thường, vào wp-admin bình thường, có điều lâu lâu nó hiện ra trang trắng. Mình không biết là do lỗi gì nữa. Bạn có cách nào khắc phục không ?

  1. Lỗi của bạn là trên 50% thiếu bộ nhớ rồi 🙂 Bạn tăng nó lên là ok ý mà!
   Bạn vào file wp-config.php thêm/ hoặc thay đổi giá trị dòng sau thành 64M thử xem sao nhé !

   define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ’64M’);

   Thân !

   1. Ngọc ơi ! có thể lỗi này nữa nè: nếu hosting đã trả về Gzip rồi chẳng hạn, mà các bạn bật GZip trong WP Supper Cache hoặc trình cache nào đó thì nó cũng thi thoảng ra trắng trang, rồi f5 nó lại hết đấy !

 2. Ra là anh ta đang xử lý lỗi của Việt Đệch đây mà ! 🙂 Tôi nay tha hồ mà bug nha ông bạn. Mà khéo fix đến tận tối ngày mai…… TUẦn SAU luôn ý chứ 🙂

  P/s: không phải Ngọc comment, vui lòng để lại tin nhắn sau tiếng beep :v

 3. Chào các bạn,
  Mình trước giờ sử dụng phiên bản WP 3.8.x dùng rất bình thường, cách đây vài hôm mình có lỡ tay bấm vào Update lên phiên bản 3.9.2. Tuy nhiên, sau đó phát hiện ra lỗi không thể AlignCenter cho ảnh khi đăng bài được, chọn Aligncenter thoải mái nhưng khi Publish lên thì ảnh vẫn luôn ở bên lề Trái, rất xấu trong việc trình bày bài viết.

  Rất mong nhận được giải đáp cho lỗi này. Hay bác nào biết cách chỉnh mặc định hình ảnh trong bài Post tự động luôn căn giữa được không nhỉ?

  Chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *