Giải thích về Link Juicy và giá trị chúng nhận được

Link Juice là gì ? Chúng có vai trò gì trong SEO ?

Link Juice là gì ? Chúng có vai trò như thế nào trong SEO ?

Trong lĩnh vực SEO, Link Juice là một trong các yếu tố quan trọng nhất để bạn đạt được thứ hạng từ khóa cao trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn được liệt kê trên top các công cụ tìm kiếm thì bạn sẽ có được rất nhiều khách truy cập vào trong blog của bạn. Lúc này Link Juicy là một trong các yếu tố thúc đẩy trang của bạn tốt hơn và mang lại cho bạn nguồn truy cập lớn tới trang. Vậy Link Juice là gì ?

Link Juice là gì ?

Link Juice là một trong các thuật toán của Google cũng như của các Search Engine khác nữa, nó là yếu tố quan trọng trong việc làm SEO của chúng ta, giúp chúng ta nhận được các giá trị khác nhau khi có một ai đó đặt một cái backlink chất lượng trên trang hay bài viết của mình. Với bất kỳ một webmaster nào thì việc tìm kiếm các nguồn Link Juice chất lượng luôn là việc làm ưu tiên hàng đầu trong cuộc chiến thứ hạng.

Các bạn có thể lấy được giá trị của Link Juice qua nhiều nguồn khác nhau, sẵn có nhất chính là internal link trong chính website của bạn, thứ hai nữa là lấy từ các bài báo viết về bạn, hoặc từ blog, hoặc từ mạng xã hội mà bạn đang dùng. Nguồn cung cấp link juice là vô hạn trên thế giới internet.

Link Juice được tính thế nào ?

Trước hết ta hãy xem ảnh lấy từ internet này:

Giải thích về Link Juicy và giá trị chúng nhận được
Giải thích về Link Juicy và giá trị chúng nhận được

Như các bạn thấy, nếu trang A đang xếp hạng cao trên các search Engine thì do có nhiều website cung cấp các giá trị link juice làm cho trang A nhận được giá trị màu xanh.

Nếu trang B chỉ có 1 backlink để nhận link juice thì sao ? Hãy nhìn màu của chúng, vì chỉ có 1 backlink có chất lượng cao, nhận được nhiều link juice nhất trỏ về, thì trang B có thể xếp hạng rất cao trên SERPs vì link juice của chúng đậm đặc.

Như vậy là, Link juice không phụ thuộc vào số lượng backlink nhiều hay ít, mà chúng phụ thuộc vào yếu tố chất lượng và độ đậm đặc của link juice có được trên backlink trỏ về.

Chắc đến đây các bạn đang liên tưởng tới Pagerank của Google đúng không ạ ? Chính xác là vậy ! Nhưng khoan đã hãy xem ảnh tiếp theo:

Sự thất thoát của Link Juice
Sự thất thoát của Link Juice

Như các bạn thấy đó, càng nhiều backlink trỏ ra ngoài thì lượng link juice càng giảm, còn nếu chỉ link về một trang B nào đó thì lượng Link Juice càng đậm đặc.

Ít mà chất còn hơn nhiều mà không có chất

Link Juice có mối liên hệ chặt chẽ với Pagerank của Google, thuật toán xếp hạng Pagerank của Google không phụ thuộc vào số lượng backlink trỏ lại, trong đó các bạn có thể thấy các website có vài backlink đạt được PR 6 trong khi số khác có cả triệu backlink lại chỉ đạt PR 3, cũng là cái chuyện dễ hiểu.

Cũng xin lưu ý là nếu backlink là nofollow bạn hoàn toàn không nhận được bất kỳ giá trị nào của Link Juice.

Bạn sẽ nhận 0 giá trị với các đường link Nofollow
Bạn sẽ nhận 0 giá trị với các đường link Nofollow

Đạt đươc link juice cao thỏa mãn các yếu tố

 • Trang có nội dung liên quan tới bạn
 • Trang có PageRank cao
 • Trang có ít link ra ngoài
 • Trang có chất lượng nội dung tốt
 • Trang có thứ hạng cao trên SERPs
 • Trang do người dùng đăng nội dung, không phải tự động
 • Trang có chỉ số phổ biến cao tại các mạng xã hội
 • Trang có đường link trỏ về bạn với từ khóa được tối ưu

Hãy kể cho tôi các điều mà bạn biết được về Link Juice qua comment nhé !

Tham khảo ngay vài mẹo làm SEO cho 2019 tới. Ngoài ra mình còn chia sẻ rất nhiều thủ thuật trong bài viết SEO top 10 Google sao nhanh nhất. Mời các bạn ghé qua !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về link juice là gì thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 13 bình luận !

 1. Kiếm được cái web nào mà đáp ứng được các yêu cầu:

  Trang có nội dung liên quan tới bạn
  Trang có PageRank cao
  Trang có ít link ra ngoài
  Trang có chất lượng nội dung tốt
  Trang có thứ hạng cao trên SERPs
  Trang do người dùng đăng nội dung, không phải tự động
  Trang có chỉ số phổ biến cao tại các mạng xã hội
  Trang có đường link trỏ về bạn với từ khóa được tối ưu
  là cả một vấn đề lớn lao ý nhỉ :))

  1. Vì chúng ta đang sống trong môi trường SPAM thôi, còn như nước ngoài, nếu bạn viết một bài viết đủ hay, sẽ có người trích dẫn và link về, đó là chất lượng !

   Jam cũng viết vài chủ đề và link về các trang mà mình trích ý, và họ sẽ nhận được giá trị lớn đáp ứng đủ tiêu chuẩn trên !

 2. Anh cho em hỏi là trên website có các phần related Post hay bài viết gần đây của anh có chứa các bài viết mới… Đây cũng được xem là một Internal link. Nếu như vậy, cấu trúc, bố cục website của mình cũng là một yếu tố giúp tăng hoặc giảm giá trị của link juice được chảy sang các bài viết khác.
  – Khi thực hiện một money site thì có lẽ làm landing page sẽ hạn chế điều này phải không ạ.
  Em cảm ơn anh

  1. Làm Landing Page thường để tăng tính tương tác trên một trang theo chủ đích ( như nút mua hàng ) và họ tránh các kiểu di chuyển của người dùng ( như chẳng may nhìn thấy sản phẩm tương đương ). Vì thế Landing page bán hàng sẽ “nhốt” người dùng lại … còn với một blog, trang tin tức hay các loại trang khác thì luôn có các đường link khác, các bài viết khác hiển thị như một internal link nhằm dụ người dùng di chuyển liên tục !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *