S.E.O

Link Juice là gì ? Chúng có vai trò gì trong SEO ?

Link Juice là gì ? Chúng có vai trò như thế nào trong SEO ?

Trong lĩnh vực SEO, Link Juice là một trong các yếu tố quan trọng nhất để bạn đạt được thứ hạng từ khóa cao trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn được liệt kê trên top các công cụ tìm kiếm thì bạn sẽ có được rất nhiều khách truy cập vào trong blog của bạn. Lúc này Link Juicy là một trong các yếu tố thúc đẩy trang của bạn tốt hơn và mang lại cho bạn nguồn truy cập lớn tới trang. Vậy Link Juice là gì ?

Link Juice là gì ?

Link Juice là một trong các thuật toán của Google cũng như của các Search Engine khác nữa, nó là yếu tố quan trọng trong việc làm SEO của chúng ta, giúp chúng ta nhận được các giá trị khác nhau khi có một ai đó đặt một cái backlink chất lượng trên trang hay bài viết của mình. Với bất kỳ một webmaster nào thì việc tìm kiếm các nguồn Link Juice chất lượng luôn là việc làm ưu tiên hàng đầu trong cuộc chiến thứ hạng.

Các bạn có thể lấy được giá trị của Link Juice qua nhiều nguồn khác nhau, sẵn có nhất chính là internal link trong chính website của bạn, thứ hai nữa là lấy từ các bài báo viết về bạn, hoặc từ blog, hoặc từ mạng xã hội mà bạn đang dùng. Nguồn cung cấp link juice là vô hạn trên thế giới internet.

Link Juice được tính thế nào ?

Trước hết ta hãy xem ảnh lấy từ internet này:

Giải thích về Link Juicy và giá trị chúng nhận được
Giải thích về Link Juicy và giá trị chúng nhận được

Như các bạn thấy, nếu trang A đang xếp hạng cao trên các search Engine thì do có nhiều website cung cấp các giá trị link juice làm cho trang A nhận được giá trị màu xanh.

Nếu trang B chỉ có 1 backlink để nhận link juice thì sao ? Hãy nhìn màu của chúng, vì chỉ có 1 backlink có chất lượng cao, nhận được nhiều link juice nhất trỏ về, thì trang B có thể xếp hạng rất cao trên SERPs vì link juice của chúng đậm đặc.

Như vậy là, Link juice không phụ thuộc vào số lượng backlink nhiều hay ít, mà chúng phụ thuộc vào yếu tố chất lượng và độ đậm đặc của link juice có được trên backlink trỏ về.

Chắc đến đây các bạn đang liên tưởng tới Pagerank của Google đúng không ạ ? Chính xác là vậy ! Nhưng khoan đã hãy xem ảnh tiếp theo:

Sự thất thoát của Link Juice
Sự thất thoát của Link Juice

Như các bạn thấy đó, càng nhiều backlink trỏ ra ngoài thì lượng link juice càng giảm, còn nếu chỉ link về một trang B nào đó thì lượng Link Juice càng đậm đặc.

Ít mà chất còn hơn nhiều mà không có chất

Link Juice có mối liên hệ chặt chẽ với Pagerank của Google, thuật toán xếp hạng Pagerank của Google không phụ thuộc vào số lượng backlink trỏ lại, trong đó các bạn có thể thấy các website có vài backlink đạt được PR 6 trong khi số khác có cả triệu backlink lại chỉ đạt PR 3, cũng là cái chuyện dễ hiểu.

Cũng xin lưu ý là nếu backlink là nofollow bạn hoàn toàn không nhận được bất kỳ giá trị nào của Link Juice.

Bạn sẽ nhận 0 giá trị với các đường link Nofollow
Bạn sẽ nhận 0 giá trị với các đường link Nofollow

Đạt đươc link juice cao thỏa mãn các yếu tố

  • Trang có nội dung liên quan tới bạn
  • Trang có PageRank cao
  • Trang có ít link ra ngoài
  • Trang có chất lượng nội dung tốt
  • Trang có thứ hạng cao trên SERPs
  • Trang do người dùng đăng nội dung, không phải tự động
  • Trang có chỉ số phổ biến cao tại các mạng xã hội
  • Trang có đường link trỏ về bạn với từ khóa được tối ưu

Hãy kể cho tôi các điều mà bạn biết được về Link Juice qua comment nhé !

Tham khảo ngay vài mẹo làm SEO cho 2019 tới. Ngoài ra mình còn chia sẻ rất nhiều thủ thuật trong bài viết SEO top 10 Google sao nhanh nhất. Mời các bạn ghé qua !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết link juice là gì tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục S.E.O đang được yêu thích.