Từ khóa trong làm SEO

Lên top nhanh có bị Google phạt không ?

Lên top nhanh quá so với dự kiến có bị Google phạt hay không ? Câu hỏi được quan tâm trên diễn đàn SEO

Lên top nhanh nếu không phải là nội dung chất lượng, từ khóa ngách. Thì nghĩa là bạn đang SPAM ! Việc SPAM backlink là việc làm không khuyến khích bởi Google đã quá thông minh !

Có một số bạn hỏi trên diễn đàn, trong vòng thời gian ngắn khoảng 1 tuần gì đó, bạn ý làm được từ khóa lên top và lúc lên rồi thì cực kì lo lắng không biết lên nhanh như thế thì có bị Google phạt vì tội SPAM hay không. Tôi cũng thấy thú vị với câu hỏi này nên share lên blog cá nhân cho các bạn tiện bình luận …

1, Google phạt cái gì ta tránh cái đó

Rõ ràng nếu việc lên từ khóa trong vòng 1 tuần là điều đáng mừng, và đáng mừng hơn nếu việc làm của các bạn luôn tuân thủ chính sách về nội dung của Google. Điều này đồng nghĩa với việc từ khóa đó lên đúng landing page chất lượng, không có biểu hiện copy, nội dung gốc. Hơn thế nữa nếu backlink của bạn được trỏ về một cách đều đặn và hợp lý, không phải bạn đang spam mà bạn đang làm từng cái một chăm chút, thì việc nên này đáng mừng lắm chứ.

Google phạt đi backlink ồ ạt, kể cả nofollow hay dofollow đi chăng nữa, cứ số lượng lớn trong vòng thời gian ngắn thì sẽ bị dính đạn ngay lập tức …

Google phạt bạn copy ? Hãy tránh nó và viết nội dung gốc. Tham khảo 12 cách viết bài chuẩn SEO để rõ hơn.

2, Vậy thì lên top nhanh hơn dự kiến có gì đáng lo không ?

Có một điều các bạn cần để ý là có thể do từ khóa dễ quá, nên bạn đăng cái có thể nó lên luôn đấy. Nhưng nếu đối thủ cũng đăng như bạn thì sớm hay muộn bạn cũng gặp cạnh tranh ghê gớm, và có thể từ khóa sẽ bị tụt hạng sau vài ngày lên top.

Tiếp theo nữa là các trang mới được khai sinh sẽ có chỉ số active cao nên sẽ dễ dàng lên top và tất nhiên là khi bạn ngừng đăng thì từ khóa sẽ tụt ngay lập tức.

Cuối cùng, nếu bạn đang spam và thấy nó lên nhanh quá như thế, thì có thể dừng spam lại được rồi. Vì Google lúc nào cũng giả ngu cho các bạn làm gì thì làm. Nhưng khoảng vài ngày sau nó phát hiện ra số lượng link trỏ đến ồ ồ thì nó cũng cho xuống. Chả thế mà nó là công cụ tìm kiếm nội dung web lớn nhất thế giới đó thôi 😀

Hy vọng bài viết sẽ giải tỏa được những lo lắng của bạn ý, và tôi muốn cảnh báo các bạn nào đang có ý tưởng thao túng thứ hạng bằng cách SPAM. Hãy dừng lại khi mọi thứ còn ngon nghẻ 😀 dừng đúng lúc luôn là lựa chọn thông minh cho việc này. Còn nếu không các bạn cứ chịu khó sản xuất nội dung gốc để có thể lên bền đẹp nhé.

Lưu ý với các bạn là nên kiếm backlink tự nhiên và chất lượng thay vì đi SPAM để lấy backlink !

Chúc cả nhà “cẩng top” hết !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về lên top nhanh thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *