Bản kế hoạch kinh doanh

Lên kế hoạch kêu gọi đầu tư !

Số là vừa phải lên một kế hoạch để trình nhà đầu tư, việc lên kế hoạch để thực hiện là một chuyện, còn việc lên kế hoạch kinh doanh để nhà đầu tư nhìn vào mà chi tiền cho công việc của chúng ta tiến triển lại là một việc hoàn toàn khác, tôi cũng viết kế hoạch kinh doanh nhiều rồi, giờ là lúc viết bản kế hoạch cho nhà đầu tư !

Bản kế hoạch kinh doanh

Cũng may, ông bạn của tôi làm bên tư vấn đầu tư nên tôi có cơ hội được tự viết bản kế hoạch kinh doanh để trình ổng xem, ổng rất khắt khe trong vấn đề giấy tờ, nhìn ngắm rất kĩ, đúng là tôi phải viết tới lần thứ ba mới có cơ hội cho ổng gật gù là “tạm được”

Trong một bản kế hoạch kinh doanh dành cho nhà đầu tư, người ta sẽ nhìn vào số liệu nhiều hơn là những câu văn diễn giải, và người ta hình như là chú ý tới đội ngũ làm việc mà bạn đang có hoặc sẽ xây dựng nó hình thù ra sao, nếu có team đang làm việc thì thật là tuyệt vời, bản kế hoạch gần như thuyết phục được nhà đầu tư, nhưng cũng vẫn phải chú ý tới bảng số liệu thống kê các thứ linh tinh khác như nhân sự, tiền lương, tiến triển công việc … rồi đủ thể loại, vắn tắt thì cũng phải 4 trang giấy mới có thể hiển thị hết được những ý tưởng kinh doanh táo bạo cùng với tiềm năng lợi nhuận nó đem lại cho chủ đầu tư và chủ dự án !

Việc viết bản kế hoạch kinh doanh dành cho nhà đầu tư không quá khắt khe về hình thức, về lỗi chính tả, về văn hay, mà có lẽ về cái khoa học trong trình bày ý tưởng, sao cho họ dễ đọc nhất, sao cho họ thấy những gì cần thấy, đấy mới khó !

Lần này tôi lại tìm kiếm một cơ hội mới, một bản kế hoạch mới teng dành cho nhà đầu tư liên quan tới bán hàng trực tuyến, ý tưởng thì chả có gì mới, nhưng cách thức triển khai có vẻ mới mẻ, cho nên cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi hạ ngón tay xuống bàn phím, rảnh thời gian nghĩ ngợi nên ngồi chém blog !

Chúc các bạn buổi sáng làm việc vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

  1. chao ban,
    minh hien dang o Phap, minh cung dang can 1 ban ke hoach buon ban hang tren mang de trinh len ngan hang xin muon tien và trinh len phong thuong mai de xin chuyen the cu tru sinh vien thành bussiness.
    neu ban co the giup dc minh thi cho minh cach lien lac de noi chuyen de hon voi nhe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *