Legalbiz thất bại, khách hàng tố cáo dịch vụ tệ

Đã từng Legalbiz là một trong những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký kinh doanh. Với hàng chục nhân viên phục vụ và thương hiệu phủ kín Hà Nội

Đã hàng năm trời, bất kỳ câu chuyện nào của lũ bạn tôi cũng bắt đầu bằng Legalbiz. Đây là một doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên hiện nay dịch vụ của công ty thấy chìm nghỉm.

Đã lâu không tới thăm cô bạn ở Thái Hà. Lần này đến chơi vẫn lại là cái chủ đề cũ muôn thuở là cái thuật kinh doanh và chạy quảng cáo. Dường như chúng tôi gặp nhau thì chỉ có chuyện đó là tươi nhất. Cô bạn làm ở {…} cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp. Bao gồm trong đó là công bố lưu hành sản phẩm và đăng ký kinh doanh.

Nhắc tới đăng ký kinh doanh, tôi lại nhớ tới Legalbiz một thời làm mưa làm gió. Lôi chiếc laptop ra search thử xem Legalbiz còn chạy quảng cáo hay không thì hoàn toàn không thấy. Cô bạn tôi chêm thêm câu chuyện cực kỳ thú vị: Ôi anh ơi nhân viên Legalbiz trong công ty em kia kìa. Nó tệ rồi anh ạ !

Làm ăn chộp giật, không chuyên nghiệp

Legalbiz là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý. Đáng ra ở đó sẽ có các luật sư và tôi cứ đang tưởng tượng ra cảnh nghiêm nghị lạnh lẽo của các công ty luật. Tuy nhiên, em tôi bên Loza cũng thành lập doanh nghiệp bên Legalbiz thì than phiền: Nhân viên chạy lăng xăng, lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp. Dường như bên Legalbiz là một cái công ty dành cho dân thực tập chứ không phải cho các luật sư. Mà hình như không có luật sư !

Kín mít review xấu

Legalbiz bị khách hàng tố chất lượng dịch vụ thấp
Legalbiz bị khách hàng tố chất lượng dịch vụ thấp

Search từ khóa Legalbiz trên Google. Thông tin kín mít trên Maps của Google chính là các review xấu xí. Tất cả đều dồn vào chất lượng dịch vụ thấp. Ở Việt Nam, bạn ngại đi kiện một công ty cung cấp dịch vụ chất lượng tồi tệ. Và Fanpage bạn cũng không thể review được dịch vụ vì họ có thể xóa hoàn toàn review của bạn !

Cứu cánh duy nhất của những khách hàng này là kêu gào trên Maps của Google nếu có. Hoặc một số khác thì tố dịch vụ kém tại Profile cá nhân ! Tuy nhiên sẽ chẳng có ai Care vụ này cho bạn ! Người ta bán dịch vụ láo thì vẫn cứ giàu lên trong khi số khách hàng phiền muộn cũng tăng lên … chẳng ai care cả !

Bạn Ngan Dinh nói:

Đến thời điểm này, cá nhân tôi thấy rất rất thất vọng và mệt mỏi vì cách làm việc của Công ty. Đăng ký gói 10 ngày với mong muốn làm nhanh, gọn với các dịch vụ khác kèm theo, đến thời điểm này gần 30 ngày chưa ra nổi đăng ký kinh doanh vì lý do ABC…đặc biệt có lý do “Chuyên viên Sở đi công tác”….Nếu vậy, thà tôi tự đi làm kéo bây giờ xong rồi. Thực sự tôi thấy quá mệt mỏi ngoài chịu đựng với cách làm việc và trả lời của Công ty

Bạn Ha Thi Tham nói:

Nhân viên không có năng lực tư vấn, ăn nói lung tung, mỗi người tư vấn một kiểu, làm mình hoang mang, không biết nên nghe theo ai. Khi mình yêu cầu tư vấn cho chính xác thì bạn nhân viên search google để chứng minh cho lời tư vấn đó là đúng nhưng lại mở toàn những trang của các công ty luật khác, chứ không phải văn bản chính thức của nhà nước.

Một nhân viên bên này còn đứng dậy chỉ mặt mình: “Chị đừng có mà láo toét” khi mình yêu cầu làm như trên (mình nhấn mạnh là mình không hề nói bất cứ điều gì xúc phạm tới các bạn đó, hay công ty tư vấn luật này, chỉ hơi to tiếng, không xưng mình – bạn như mọi khi mà xưng là tôi – các bạn).
Nhân viên đó còn nói rõ: “Chúng tôi đang giúp chị mà chị lại như thế à?”. Hóa ra công ty này mở ra để thu tiền của khách hàng, còn nhân viên chỉ ở đó giúp khách hàng thôi, thích thì làm, ko thích thì thôi à?

Mình không biết hết tên nhân viên bên đó, nhưng có một bạn tên Mai (hay gọi là Mai Lớn). Rất nhiều lần, bạn này nói sẽ thông báo cho mình khi có giấy tờ hoặc dấu… nhưng không lần nào chủ động gọi điện thông báo, mình luôn phải chủ động hỏi. Có khi có rồi mà không báo cho mình, làm lỡ cả việc kí hợp đồng của bên mình.

Anh em lưu ý: Đừng có sử dụng dịch vụ của bên Legalbiz nhé. Nhân viên bên này vừa không có năng lực tư vấn, lại vừa rất hỗn với khách hàng. Bạn mình bảo bên này còn dính phốt mấy lần, phải thay đổi tên và trụ sở rồi. Đừng nên để mất tiền oan rồi còn chuốc bực vào mình.

Bạn Hoàng Thị Oanh nói:

Tôi bị ám ảnh vì phải gọi điện cho công ty một thời gian dài. Nhờ bên công ty đổi cho cái giấy đăng kí kinh doanh mà không follow được, không biết hướng dẫn cho khách hàng. Trình độ chuyên môn kém làm mất nhiều thời gian của khách hàng, . Thất vọng . Không trở lại.

Bạn Anh Khong nói:

Công ty làm ăn thiếu trung thực. Tôi dùng gói đăng ký kinh doanh trọn gói là 1.180.000 đ, như thực ra tôi phải trả là 1.470.000 đ +3 lần đi lại ( 1 lần đến legalbiz để thảo luận nội dung đăng ký kinh doanh+ chờ 1 tiếng đồng hộ tại Sở Kế Hoạch và Đầu tư Hà Nội) + 1 lần tới legal biz để tất toán hợp đồng. Họ không giải thích rõ trong hợp đồng, tự ý làm thêm con dấu (tên và Mã số thuế) không hỏi trước khách hàng, buộc lòng tôi phải trả tiền thêm cho 2 con dấu)

Bạn Binh Minh nói:

Công ty tư vấn Luật Legalbiz này là công ty tư vấn luật nhưng lại làm trái luật. Khi các đơn vị có ký hợp đồng tư vấn nhưng khi yêu cầu công ty Legaibiz xuất hóa đơn thì được trả lời rằng từ trước tới nay công ty không bao giờ xuất hóa đơn cho khách hàng. Khách hàng thắc mắc thì nhân viên trả lời rất thiếu văn hóa. Đây là một vài nhận xét của tôi về Công ty để cho những khách hàng khi tìm đến công ty luật Legalbiz nên tìm hiểu kỹ để không gặp phải trường hợp như tôi.

Và hàng tá các đánh giá khác toàn 1 sao.

Legalbiz có lừa đảo ?

Hiện tại dịch vụ của Legalbiz có giá cực rẻ, rẻ nhất trong tất cả các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký kinh doanh. Với 980.000 bạn sẽ có giấy đăng ký kinh doanh kèm theo con dấu tròn công ty ! Bạn có thể tham khảo trên trang chính thức của legalbiz tại http://legalbizvn.com nha !

Trang chủ Legalbizvn.com
Trang chủ Legalbizvn.com

Thực tế, nộp đơn thành lập doanh nghiệp hết 200.000 đ. Kèm theo một con dấu với giá khoảng 300.000 đồng. Tổng thể từ 500 tới 700 ngàn đồng là hoàn tất thủ tục một cách tương đối. Như vậy Legalbiz thu phí dịch vụ 980.000 đ là hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên, một doanh nghiệp muốn ra được giấy đăng ký kinh doanh thì còn phải mất nhiều “chi phí mềm” khác mà không thể thống kê ra đây được. Nếu đúng là với giá 980.000 đ thì Legalbiz quả là có giá dịch vụ siêu rẻ ! Chưa kể Legalbiz còn phải duy trì tiền quảng cáo, tiền nhân viên và có thể là tiền thuê nhà nữa.

Vậy có phải với giá dịch vụ siêu rẻ nên Legalbiz có dịch vụ chất lượng thấp ? Có trời mới biết ! Tuy nhiên đây là sự thật:

Nhân viên cũ Legalbiz kể chuyện: Với các đơn vị khác, họ phải chi tiền “mềm” cho một số người khác để thúc đẩy hồ sơ của khách hàng. Họ theo sát hồ sơ của khách hàng để cho ra bằng được đăng ký kinh doanh. Với Legalbiz thì mỗi nhân viên chịu trách nhiệm theo dạng “số lượng”. Ôm hồ sơ đặt lên sở kế hoạch và đầu tư và thả trôi. Thông thường các dịch vụ đơn vị khác là từ 3 tới 7 ngày. Nhưng với Legalbiz là từ 9 tới 11 ngày hoặc có thể lâu hơn. Nghĩa là họ không theo hồ sơ mà chỉ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ mà thôi… và đó là lý do nó rẻ nhưng vẫn lãi !

Chúng ta nên học hỏi từ Legalbiz

Cách đây đôi ba năm, chỉ cần gõ bất kỳ từ khóa nào liên quan tới thành lập doanh nghiệp là có legalbiz trên đầu trang nhất. Giá thầu mọi thời gian cho từ khóa này khá đắt. Và trong một khoảng thời gian cực dài, lượng khách hàng của Legalbiz lên tới đỉnh điểm là 200 khách hàng/ngày đăng ký thành lập qua dịch vụ của họ. Một thông tin của nhân viên Legalbiz đang làm bên bạn mình chia sẻ như vậy !

Legalbiz sử dụng chiến lược chịu lỗ, có thể là thế. Để phủ kín thương hiệu vào giới tư vấn luật cũng như khách hàng. Nhắc tới đăng kí kinh doanh thì phải nhắc tới Legalbiz.

Những bài học rút ra từ Legalbiz

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn luật rất không thích Legalbiz. Sự sập của legalbiz là niềm vui cho “6 tỉnh phía bắc” chứ không nói gì tới cả cái đất Hà Nội. Dịch vụ luật là sử dụng chất xám. Chúng phải có giá không được phép rẻ. Tuy nhiên Legalbiz đã “định nghĩa lại dịch vụ” và cho ra dịch vụ siêu rẻ. Người ta gọi là phá giá thị trường chung. Điều này không nên chút nào khi mà giá rẻ thì không thể đi kèm với dịch vụ tốt ( nhất là dịch vụ luật phụ thuộc vào chuyên viên nhà nước )

Hãy là khách hàng thông minh, nếu các bạn không có chỗ để than phiền dịch vụ tồi tệ, hãy email cho Jam nha 😀 !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về legalbiz thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

  1. Mới đến gặp lễ tân đầu tiên thì thái độ kênh kiệu, mặt thì câng câng, ăn nói với khách hàng rất khó chịu. Gặp nhân viên trực tiếp hướng dẫn mình thủ rục mở doanh nghiệp thì ăn nói lung tung như kiểu nhân viên thực tập, nhìn cách làm vc k có chút chuyên nghiệp nào, cơ sở vật chất thì tềnh toàng, lộn xộn. Nói chung mình đến nhìn là cảm thấy chán muốn ra về luôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *