Đứng chụp ảnh tự sướng với thằng em bên gốc mít nhà ngoại

Lâu không về nhà …

Hôm vừa rồi có tham gia nghiên cứu website “Nhà là nơi” và vài chủ đề trong đó, tự rưng thấy nhớ nhà, thấy mình thiếu thiếu cái gì đó trong người, liền mọ về nhà mặc dù công việc ngập tới tận nóc.

Đứng chụp ảnh tự sướng với thằng em bên gốc mít nhà ngoại
Đứng chụp ảnh tự sướng với thằng em bên gốc mít nhà ngoại

Cho dù công việc còn đầy ra, tôi quyết tâm tắt máy, dắt xe, à không, phi thẳng về nhà tránh nắng, tránh bon chen, tránh cuộc sống hối hả cuốn mình vào, bứt ra khỏi vòng tròn ấy mà về với mẹ, với bà ngoại, với người thân, với mấy thằng bạn thất nghiệp đang ở nhà ăn bám, cũng vui, mấy anh em lôi vài lít bia ra tu cho tới khi nào no không tả được, rồi bò ra mà say với nhau !

Về nhà tiền chả có, nên chả mua quà cho ai hết, cứ thế tới thăm chay, hút thuốc lào vã, cơ mà ai cũng quý, ngồi ngắm thiên địa toàn cây là cây, toàn trâu bò với đồng ruộng mà thấy thích thú vô cùng, cái mùi lá cây đưa thoảng qua cơn gió ùa vào mái nhà cấp 4 mà thấy da diết sao ý, đúng là ở cái thành phố Hà Nội chật chội này không thể nào mà có cái cảm giác ấy được, mùi lá cây xen lẫn mùi đất cát ẩm ướt bốc lên, ngai ngái, cơ mà không xa quê hương tới cả nửa năm thì không thể nào cảm nhận được cái vị ấy !

Lần này về cũng như bao lần khác, cũng say mèm …. chỉ cần con gà bắt vội, lít rượu mua đầu làng, rủ vài ông chú hoặc các cậu ghé qua, thế là đánh chén !

Để rồi hôm nay, sau 1 tuần ở nhà diết, không thèm online, giờ lên thấy Email khách hàng chửi ầm ầm, thấy bọn Partner kêu than công việc tồn đọng, mỉm cười, lao vào cả đêm mà làm 😀

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *