Lao động phổ thông có cần bằng cấp gì không?

Lao động phổ thông có cần bằng cấp gì không?

Lao động phổ thông có cần bằng cấp gì không? Có cần phải có một CV để xin các việc làm phổ thông hay không ?

Lao động phổ thông là đối tượng lao động không qua đào tạo hoặc không có kinh nghiệm đặc thù. Đây là bộ phận lao động có rất ít các kỹ năng, bao gồm những người trong độ tuổi lao động có bằng tốt nghiệp THPT trở xuống. Tuy nhiên, khi nền kinh tế trong thời kỳ suy thoái, khó khăn, người có bằng cấp có thể lựa chọn công việc không yêu cầu kỹ năng. Nhiều sinh viên đại học về khu công nghiệp làm công nhân, buôn bán tự do không còn là chuyện hiếm.

Lao động phổ thông là gì?

Lao động phổ thông có cần bằng cấp gì không?

Hầu hết lĩnh vực của nền kinh tế đều cần có lực lượng lao động phổ thông. Trong một công ty luôn cần cả quản lý, giám đốc và cả nhân viên quét dọn, vệ sinh. Người lao động không có kỹ năng nằm ở nấc cuối cùng trong nấc thang kinh tế xã hội của dân số hoạt động kinh tế. Dân số hoạt động kinh tế đề cập đến những người có việc làm.

Ở các trang trại, đồn điền lớn, trong mùa thu hoạch tuyển rất nhiều lao động phổ thông. Công việc của họ đòi hỏi rất ít thời gian đào tạo và kinh nghiệm. Trên thực tế, nếu lực lượng lao động phổ thông không có sẵn trong mùa thu hoạch trái cây chín, nhiều trang trại sẽ không thể hoạt động.

“Lao động phổ thông” là một thuật ngữ vừa để chỉ tính chất công việc vừa chỉ người làm công việc đó. Nói cách khác, lao động phổ thông vừa có nghĩa là công việc hầu như không yêu cầu kinh nghiệm hay đào tạo vừa có nghĩa là bản thân người làm công việc đó.

Đặc điểm của lao động phổ thông

Lao động phổ thông có cần bằng cấp gì không?

Những nghề tuyển lao động phổ thông không yêu cầu đào tạo hay kỹ năng đặc biệt để làm tốt công việc được giao và thường là những công việc được trả lương thấp nhất hoặc điều kiện lao động khắc nghiệt.

Một số ví dụ về công việc làm thêm cần lao động phổ thông là người làm công ở nông trại, đồn điền, nhân viên dọn dẹp, vệ sinh, lao công và nhân viên bán tạp hóa. Người rửa xe máy, xe ô tô hay giao báo cho các gia đình cũng là công việc lao động phổ thông.

Ngày nay, máy tính với trí thông minh nhân tạo (AI) hay robot đang dần thay thế những lao động không có tay nghề. Trên thực tế, không chỉ lao động phổ thông mà robot còn có khả năng thay thế cả những chuyên gia có tay nghề cao, chẳng hạn như robot thực hiện phẫu thuật trong bệnh viện.

Trên thực tế, nhiều người vẫn có thể gặt hái thành công từ các nghề lao động phổ thông bằng cách nâng cao kỹ năng, trình độ của bản thân và khiến mình trở nên có giá trị trong mắt nhà tuyển dụng. Chính vì thế các bạn có thể tùy thuộc vào khả năng của mình mà tìm việc làm thích hợp nhất. Đặc biệt với những gì mình yêu thích và đam mê sẽ dễ gặt hái được nhiều thành công hơn và có động lực hơn để cố gắng và phát triển.

Có rất nhiều các công việc làm thêm tại trang https://goodcv.vn/ các bạn có thể nộp CV ngay !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Lao động phổ thông có cần bằng cấp gì không? thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *