Trang hỏi đáp trực tuyến bằng Wordpress đã hoàn thành

Làm trang hỏi đáp trực tuyến bằng WordPress, tại sao không ?

Vui tóa, thế là vừa hoàn thành được website hỏi đáp trực tuyến hoàn toàn bằng WordPress, Với nó, tôi có thể tạo bất kì trang web nào kể cả diễn đàn, tất nhiên là phải mất một số thời gian nghiên cứu roài 😀

Trang hỏi đáp trực tuyến bằng WordPress đã hoàn thành
Trang hỏi đáp trực tuyến bằng WordPress đã hoàn thành

Như vậy cần phải căn chỉnh một chút, Câu hỏi mới sẽ là Post còn các câu trả lời sẽ là comment, nếu các bạn cũng làm tương tự thì cần lưu ý là comment mặc định nhìn sẽ thô lỗ và giống với blog, tôi đã căn chỉnh sao cho nó giống trang hỏi đáp hơn là comment rồi này:

Comment sẽ biến thành các câu trả lời
Comment sẽ biến thành các câu trả lời

Ngoài ra các chức năng khác như bình luận thì sẽ là con của Comment chính, thế thôi, cũng giống như phân cấp comment trong WordPress đó, nhưng tôi không dùng mặc định mà Modified nó theo kiểu mình thích roài !

Thêm các chức năng khác như bình chọn câu hỏi hay nhất hay vote up thì thêm bằng code thay vì plugin, dùng plugin điểm yếu là thừa code và làm nặng trang, hơn nữa là khó tối ưu theo ý thích !

Trong phần đặt câu hỏi, thực chất nó chỉ là một page đã được Modified, dùng shortcode hoặc hardcode đều được:

Đặt câu hỏi là một page đơn sử dụng file page-ask.php
Đặt câu hỏi là một page đơn sử dụng file page-ask.php

Để tránh SPAM tôi đã cho thêm Captcha, đặc biệt nhằm tránh mấy con bọ spam của nước ngoài chui vào, tôi dùng dạng “phải nghĩ” và phải có kiến thức mới mở ra được :d

Nếu các bạn quan tâm có thể ghé qua ủng hộ nha: http://hoidap.vietdex.com !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 8 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *