youtube icon

Làm sao để bật Content ID trong Youtube ?

Trong trường hợp các bạn chơi Youtube Partner mà thấy nút Content ID bị tắt và không thể bật lên được, vậy làm cách nào và như thế nào để bật Content ID ?

Youtube Content ID bị tắt
Youtube Content ID bị tắt

Các bạn nên hiểu nguyên tắc như sau:

Để bật được Content ID thì tài khoản của bạn cần phải xác minh mã Pin bên Google Adsense là một, thứ hai là tài khoản phải lớn hơn 30 ngày tuổi đời, nó làm như vậy là để tránh SPAM, và bởi vì khi bạn bật Content ID lên thì Server của nó bận thêm một chút nữa là lo lắng cho việc bảo vệ bản quyền của bạn !

Trường hợp bạn đã thoả mãn các yếu tố trên, bạn có thể bật được chúng, sẽ có thêm một cái nút bên cạnh là “bật” để bạn bật, và nó sẽ như thế này:

Đã đủ điều kiện bật Content ID
Đã đủ điều kiện bật Content ID

Chưa hết đâu nhé, bạn cần phải đăng ký ở đây để nó bảo vệ bản quyền cho toàn bộ tác phẩm của bạn: YouTube Content ID

Cũng xin lưu ý thêm về Content ID:

 1. Nếu bạn là nhà xuất bản, nhà quản lý ca sĩ, hoặc tự sản xuất các bộ phim ngắn, thì có thể đăng ký Content ID
 2. Nếu bạn chỉ Reupload thì miễn, không cần đăng ký làm gì, vì khi đăng ký video của bạn sẽ được nó quét kĩ lưỡng, có khi lại làm xịt kênh do vi phạm tí bản quyền 😀

Chúc các bạn chơi Youtube thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 8 bình luận !

 1. Chào bạn .
  Mình muốn hỏi về phần Content ID ,Mình đang chơi G A.Nhưng mình muốn hỏi nếu đăng ký ID thì khi tải clip lên youtube ,mình cũng tự bấm nút Bản Quyền or không bản quyền ( như trên GA có nút kiếm tiền và không kiếm tiền ), hay là clip nào mình tải lên cũng bị yuotube dò hết ? Y mình là muốn có cái clip nào hay,thật hay thì mới bấm nút bản quyền ,cái nào chơi vui thì chỉ cần kiếm tiền bên GA .
  Cảm ơn nhiều

  1. Bạn ơi Youtube mặc định bảo vệ các video bản quyền. Bất cứ ai đăng lên tác giả cũng được thông báo để chọn: Một là xóa video, hai là cho ăn gậy, ba là kiếm tiền trên video đó !

 2. Bạn ơi, mình mún đăng video từ trên mạng lên youtube mà không bị chặn thì phải đăng ký bản quyền youtube sao ??(nếu đăng kí không được thì sao ??)

 3. Bạn cho mình hỏi tại sao kênh của mình hoạt động được hai tháng thu nhập lên đến 23$ xong từ đó cứ ở mức đấy không hề tăng lên thậm chí còn tụt xuống 22$ là lý do gì mặc dù kênh vẫn hoạt động tốt,subscrise tăng, view tăng. Làm ơn chỉ mình với

 4. Cho mình hỏi.
  1.
  Mình bị dính bản quyền về âm nhạc nhưng đã hết hạn và tài khoản tốt. Nhưng tin xấu là cái người kia lại xóa mất video hay gì gì đó nên phần thông báo bản quyền vẫn nằm đó. Mặc dù tài khoản kênh hạng tốt. Vậy phải làm sao ? Mình muốn đăng ký id content nên mới đk 1ngày trước nhưng thông báo k đk thành công được. Mình k biết là như thế nào. Mình làm kênh về truyện tranh.
  2.
  mình có 1báo cáo vi phạm nguyên tắc cộng đồng và 1tháng nữa là hết hạn.( vi phạm hình ảnh khoả thân.) trong khi cũng k nặng nề. Vậy mà vẫn bị.. Thật k công bằng. Trong khi các kênh khác cũng up video đó nhưng k bị gì.
  3.
  1video của mình bị báo cáo là k
  phù hợp với người dưới 18t. Thật k công bằng xíu nào.. Vì video k hề như vậy. Mình kháng cáo k được. Trong khi video đó là nguồn thu nhập chính của mình..
  Mong bạn Giúp đỡ với. Cảm ơn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *