Thông báo nếu URL bị lọt vào danh sách Spam

Làm gì khi facebook banned URL website của bạn ?

Facebook trong thời gian này đang lao vào cuộc chiến chống lại các spammer bao gồm các fanpage like một cách tự động hoặc các nội dung chia sẻ một cách nhanh chóng quá trên các user, gần đây facebook còn có thuật toán để chặn các URL của các website có lượt chia sẻ khủng lên fanpage của người dùng.

Nếu trang của bạn đang không thể chia sẻ được và có xuất hiện thông báo như sau:

Thông báo nếu URL bị lọt vào danh sách Spam
Thông báo nếu URL bị lọt vào danh sách Spam

Hoặc ngọt ngào hơn là thế này:

Thông báo đường dẫn không hợp lệ hoặc đang nghi ngờ SPAM
Thông báo đường dẫn không hợp lệ hoặc đang nghi ngờ SPAM

Lúc này trở đi, các URL từ trang web của bạn sẽ không bao giờ share được lên Facebook nữa, và mình có các cách cho các bạn tham khảo như sau:

Cách 1: Thử report tới facebook

Bạn bấm vào đường link “let us know” trên popup và thảm thiết với facebook rằng chúng tôi hoàn toàn không có ý tưởng hay đã từng spam, có một sự hiểu nhầm nào đó chăng … vân vân ! Hãy viết làm sao thật hay để facebook nó tha cho website chúng ta !

Cách 2: Dùng dịch vụ rút gọn link

Các bạn có thể thử rút ngắn đường dẫn của các dịch vụ khác như Google hay bitly hay Stumupen … để rút ngắn đường dẫn, và tất nhiên là sẽ hợp lệ với facebook rồi, vì sau khi lỗi mình đã thử và thành công, vậy chắc các bạn cũng có thể làm được:

Mình đã chia sẻ đường dẫn thành công sau khi rút gọn bằng Goo.gl
Mình đã chia sẻ đường dẫn thành công sau khi rút gọn bằng Goo.gl

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 51 bình luận !

 1. Ad cho minh hỏi. Trc ngày 13.04, có lẽ là thời điểm facebook thay đổi thuật toán hiển thị. Minh chạy quảng cáo 50k vnđ cho page của minh. 1 ngay hut về khoảng 230 like mới và 1 bài đưa lên trung bình đc khoảng 1500-2000 view. Tuy nhiên gần đây lượt xem cũng như like giảm cực mạnh. Mỗi ngay vài like mới and bài viết đưa lên ko tới 200 view. Ad cho hỏi có cách nào khắc phục dc ko ạ. Cần nói thêm dù đã tăng ngân sách lên gấp 4 lần tình trạng vẫn ko khá hơn
  Tks ad

  1. Tăng ngân sách không phải là cách khả thi lắm cho việc thu hút người dùng, bạn thử đưa mình xem fanpage xem ra sao ? Có thể vướng víu tới vài thuật toán mới mới của Facebook, còn không có địa chỉ fanpage mình không có nhận định nào cả !

    1. Thứ nhất: Fanpage của bạn hoàn toàn bình thường, không vướng víu gì tới Spam là rất ổn.
     Thứ hai: Trả lời cho câu hỏi vì sao càng tăng chính sách quảng cáo càng chẳng thấy tăng ? Đây có thể là do tính hướng đối tượng quảng cáo của bạn đã đạt tới lượng tối đa, ví dụ bạn hướng khách ở Hà Nội nhưng có 100 người thì 90 người like rồi nên cơ hội mở rộng lại bị thu hẹp lại do tính bão hòa dần đều của đối tượng.
     Thứ ba: Ít lượt bấm like: Có hai lý do: có thể do bạn đăng quá nhiều và làm phiền họ, hoặc có thể thông tin bạn đăng hông còn đủ hấp dẫn nữa nên họ bỏ qua.

     Giải pháp: thử mở rộng tiếp đối tượng quảng cáo, đăng các thông tin liên quan tới thời trang nhiều hơn là về shop của mình, và thử test bằng cách hỏi những người đã bấm like xem họ còn quan tâm tới dịch vụ nữa không ? Hay họ cảm thấy phiền gì không ? Đáp án nằm ở đó !

  1. Đây là do website của bạn đã vào bộ lọc SPAM, có hai cách làm cho bạn, cách 1: Bạn phải dùng dịch vụ shortlink để có thể đăng lên, cách hai là bạn report tới facebook với nội dung bạn thân thiện với facebook, có thể có lỗi gì đó hoặc hiểu nhầm, bạn có thể test cả hai cách trên !
   Bạn cũng thử kiểm tra xem trên website của bạn có chứa mã độc hoặc bị hack không nhé !

     1. Em chưa dùng short link ah, nhưng mà mỗi bài trên fanpage muốn share phải nhập code, em đang muốn chạy quảng cáo mà sợ hơi thiệt thòi @@”

 2. Em kiểm tra website không có mã độc gì cả. Dùng shortlink cũng không được luôn anh ơi, à mà report cho facebook như thế nào vậy a? gửi mail hay là sao anh? em không thấy gì để liên hệ với nó cả, hướng dẫn em phát em cảm ơn.

 3. Ad ơi cho mình hỏi đường link của page mình bị làm sao mà ko thể share cho bạn bè like Page đc vậy ạ https://www.facebook.com/pages/Taka-Garden-C%C3%B4-Ch%E1%BB%A7-nh%E1%BB%8F/924223994305041 ,ngày hôm qua tăng 1000 like trong một ngày nhưng hôm nay lại không có ai like,mà lượt like page cũng ko thấy thông báo luôn,Ad xem giúp mình đường dẫn có bị virus ko ạ,cảm ơn ad

 4. Em chào anh ạ.
  Anh giúp em với. em lập page và có chạy quảng cáo, thu hút được nhiều like và view. Nhưng giờ em không thể share link page nữa. em cũng không thể quảng cáo được nữa :((FB cứ báo là không an toàn hoặc bị chặn
  Em đã thử report fb nhưng k share được bằng máy tính. em phải làm sao bây giờ ạ :((
  Anh giúp em với ạ :(((

 5. https://www.facebook.com/lala.boutique165
  Link page của em đây ạ.
  Em vào bằng trình duyệt cốc cốc thì nó báo “Dường như máy tính của bạn đang bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại” và yêu cầu cài ESET Online Scanner để xóa mã độc. em chưa dám cài.Đó có phải lý do em bị chặn url không ạ? hay vì em chia sẻ page nhiều quá ạ??? :(((
  anh giúp em với ạ :((

  1. 1. Máy của bạn hình như bị phần mềm rác nên nó lừa bạn 😛 ngây thơ như con gái thì dính ngay !
   2. Page mà chia sẻ nhiều sẽ dính thuật toán của Facebook, nó không cho phép chia sẻ Page hay Link nhiều, kể cả trong chat lẫn comment, bạn lưu ý giùm !
   3. Lần sau share thì bạn hạn chế share link, share page liên tục !
   4. Face nó hông biết máy bạn bị sao đâu mà bảo phần mềm độc hại ! Bạn bị phần mềm rác nó lừa thì bỏ mạ !

 6. Mình tăng like cho post của fanpage trên trang tiepnoi.com, nhưng không hiểu sao khi add link nó cứ hiện pop-up nói là “Đường dẫn không hợp lệ” @@
  Đây là link bài post của mình. Cám ơn Jam Việt trước nhá!

 7. Trang của em vuvanhon.com cũng mới bị facebook nó chặn, mỗi lần post là nó báo có virut trong đường dẫn /content, không cho hiện ảnh, và bắt xác nhận bằng recapcha. ghét quá. có cách nào giúp em với. Em report cho nó mấy lần rồi. Dùng jetpack để đăng tự động mà, có làm gì đâu. 🙁

 8. HI anh, fanpage của mình đang hoạt động bình thường. KHông hiểu sao 2,3 ngày gần đây hơi bị ế ẩm, khi post quảng cáo hoặc chỉnh sửa quảng cáo thì lại bị nhắc là “đã bật chức năng chặn quảng cáo bởi 1 trình duyệt web => đề nghị bổ sung URL …”. Add giúp e với ajh.

  Thanks ad.

    1. “Công cụ quảng cáo của Facebook có thể không hoạt động như mong muốn khi trình chặn quảng cáo đã bật trong một trình duyệt web. Hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc thêm URL của trang web này là một ngoại lệ để bạn có thể tạo quảng cáo trong bất kỳ sự cố nào. Sau khi bạn tắt trình chặn quảng cáo, bạn sẽ cần làm mới lại màn hình của bạn”.
     => thật sự là không biết phải tất chặn quảng cáo như thế nào nữa, thêm URL vào đầu?

 9. “Công cụ quảng cáo của Facebook có thể không hoạt động như mong muốn khi trình chặn quảng cáo đã bật trong một trình duyệt web. Hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc thêm URL của trang web này là một ngoại lệ để bạn có thể tạo quảng cáo trong bất kỳ sự cố nào. Sau khi bạn tắt trình chặn quảng cáo, bạn sẽ cần làm mới lại màn hình của bạn”.
  => thật sự là không biết phải tất chặn quảng cáo như thế nào nữa, thêm URL vào đầu?

  1. Bạn cài chặn quảng cáo thì phải. Bạn làm thế này, xong bấm nút này nhé. NÓ giống như bạn hỏi nút enter ở đâu ý ! Mình giải thích thêm thế này: Trình duyệt của bạn đang có một cái Add-on chặn quảng cáo, và đương nhiên là bạn không thể cài đặt quảng cáo của bất kỳ dịch vụ gì vì chặn quảng cáo rồi còn đâu nữa mà cài đặt ! Bạn nên mang máy ra quán cho họ can thiệp giúp ! Hoặc cách đơn giản hơn là thử đăng nhập vài trình duyệt xem sao. Thường là IE nó không có trình chặn quảng cáo thì phải !

 10. bạn ơi cho mình hỏi?mình chạy quảng cáo trên facebook nhưng quảng cáo tự nhiên bị dừng và bị gắn cờ bây giờ mình không chạy được quảng cáo nữa mình phải làm ao để khắc phục ah

 11. “Công cụ quảng cáo của Facebook có thể không hoạt động như mong muốn khi trình chặn quảng cáo đã bật trong một trình duyệt web. Hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc thêm URL của trang web này là một ngoại lệ để bạn có thể tạo quảng cáo trong bất kỳ sự cố nào. Sau khi bạn tắt trình chặn quảng cáo, bạn sẽ cần làm mới lại màn hình của bạn”.
  => thật sự là không biết phải tất chặn quảng cáo như thế nào nữa, thêm URL vào đầu? giúp tôi với. trên máy tính tôi có biểu tượng chặn quảng cáo ABP làm sao để gỡ bỏ nó được?

 12. “Công cụ quảng cáo của Facebook có thể không hoạt động như mong muốn khi trình chặn quảng cáo đã bật trong một trình duyệt web. Hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc thêm URL của trang web này là một ngoại lệ để bạn có thể tạo quảng cáo trong bất kỳ sự cố nào. Sau khi bạn tắt trình chặn quảng cáo, bạn sẽ cần làm mới lại màn hình của bạn”.
  +Nếu Dùng Coccoc thì tắt thế nào anh

 13. domain chef.vn của mình bị fb chặn rồi, mình muốn chạy quang cáo và đặt dường link trên fb, giờ cả trong inbox mình cũng không thể viết chef.vn . fb bảo domain mình có liên kết với royalgarden.com.vn nhưng mình gọi cho nhà đăng ký thì họ bảo minh chỉ có liên kết với link Facebook mình thôi, giờ thì phải làm thế nào bạn

 14. Anh ơi a xem giúp em link fanpage này của e sao không thể gửi link đi trang khác đc,hệ thống cứ báo cái dòng này ạ:
  Nội dung bạn đang cố gắng để chia sẻ bao gồm một liên kết mà hệ thống an ninh của chúng tôi phát hiện không an toàn:

  http://facebook.com/zoemercystyle

  Hãy loại bỏ liên kết này để tiếp tục.
  Nếu bạn nghĩ rằng bạn nhìn thấy nội dung này do lỗi, vui lòng hãy cho chúng tôi biết

  Anh xem giúp e cách khắc phục được không ạ
  Em cảm ơn anh nhiều ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *