Yves - bạn tôi - có lần chán quá rủ nó đi chơi cho đỡ chán

Làm gì khi chán ? Chán đời ?

Trong cuộc sống của con người, nhất là các SEO men như mình thì việc chán là việc thường xuyên xảy ra, đơn giản là từ khóa không lên, rồi khách hàng làm seo cứ giục giã, làm gì bây giờ ? Chán nhỉ ? Đấy là chưa kể tới những bạn đang bị người yêu đá đít véo tai cũng khóc lóc kêu chán, rồi con bạn bên cạnh làng nói xấu con vớ của bạn cùng lớn của bạn nó cũng kêu chán, giờ làm gì nhỉ ?

Mỗi một người đều có cách xả “chán” cho riêng mình, có bạn thì đi lòng vòng cho xả chán, có bạn vào bar, còn một số bạn khác vác xe đi bay đêm, vân vân, còn tôi cũng có cách xả chán cho riêng mình !

Yves - bạn tôi - có lần chán quá rủ nó đi chơi cho đỡ chán
Yves – bạn tôi – có lần chán quá rủ nó đi chơi cho đỡ chán

Tìm bạn để trút giận

Tôi có thằng bạn chỉ biết nghe mà chả thèm nói, nó ít nói vô cùng, nhưng lại được cái kiên nhẫn, mỗi khi tôi chán tôi gọi nó ra trà đá chém gió, tôi chém ầm ầm còn nó chỉ nghe, và chỉ phản ứng khi được hỏi, thằng nớ nói chuyện chán vớ đời, nhưng được cái cứ nói với nó là nỗi chán nản lại vơi đi, chả biết, có lần tôi cáu tiết mấy chuyện kinh doanh nên đã lôi nó ra nói xa xả 😀 nhưng nó im như thóc, đã thế lại bực luôn nó cho xong, rồi cũng quên đi cái gọi là chán khi mình mải chán nó, cảm ơn thằng cu.

Ở nước ngoài còn có cái trò, à không ! Mà đúng hơn là những người theo đạo Kito – họ sẽ chọn tới nhà thờ tìm cha đạo mà tâu nỗi khổ của mình, đó cũng là cách để họ tìm tới một cái tai biết lắng nghe, cứ tâm sự ra ngoài là vơi hết, biết đâu người ngoài cuộc sẽ sáng suốt hơn bạn trong cuộc thì sao ?

Úp phone, nghe nhạc to

Nếu không chọn cách trên thì bạn hãy làm như tôi, bật nhạc to và úp phone để không ảnh hưởng tới người khác nha 😀 Nhạc sẽ làm cho các bạn cũng như tôi quên hết buồn chán, tôi hay làm cách này lắm… một cách xả stress hiệu quả… Khi hòa mình vào những bản nhạc mạnh tôi sẽ quên mất là mình đang lo lắng hay chán cái gì …

Đọc sách

Con người cần được yêu thương bởi lãng mạn là một điều không thể thiếu trong cuộc sống. Một cuốn tiểu thuyết tình cảm nhẹ nhàng sẽ đưa bạn đến thế giới khác, cho dù nó có hơi xa vời thực tế một chút. Tại sao bạn lại không cho mình quyền được mơ mộng, được thả hồn theo mối tình éo le của hai nhân vật chính? Nhìn người khác hạnh phúc bạn cũng sẽ thấy vui vẻ. Thấu hiểu nỗi đau, sự bất hạnh của họ, bạn sẽ thêm quý trọng và giữ gìn những gì mình đang có.

Với tôi, đọc xong một cuốn sách cũng giống như đã sống thêm được một kiếp nữa. Từng giây từng phút được đồng hành với nhân vật, trải qua những cung bậc cảm xúc trầm bổng để rồi cùng nhau đi đến một cái kết không thể trọn vẹn và tuyệt vời hơn. Thỉnh thoảng làm một điều KHÁC đem đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn LẠ, vô cùng kích thích và hưng phấn.

Đọc sách sẽ làm bạn tốn thời gian một chút, nhưng nó sẽ làm bạn quên đi cái cảm giác chán nản trong người . …

Một cuộc di chuyển

Đi dạo hoặc đi xa đâu đó với bạn bè trong một ngày, sẽ làm bạn quên hết lo lắng và chán nản, di chuyển là cách tốt nhất để bạn xả stress cho bản thân, tôi thì thích biển nên tôi thường đi ra biển mỗi khi quá căng thẳng.

Cười nhiều hơn

Tôi cố gắng cười nhiều hơn, nhấc chiếc máy ảnh lên và tự sướng, vừa cười vừa chụp sau đó upload lên facebook để cho chúng nó chém cho nát bét ảnh thì thôi 😀

Chúng ta đôi khi sống quá nghiêm túc. Nhưng hãy thử đặt mình vào cách nhìn khác: cảm xúc hiện tại chỉ là một khoảnh khắc bé nhỏ trong hàng ngàn những cảm xúc mà bạn sẽ trải nghiệm trong suốt cuộc đời.

Hãy nhớ rằng, nỗi buồn bực chỉ là tạm thời. Cách khác đó là chọn lấy một bộ phim hài hước, một tv show tràn ngập tiếng cười, lên youtube xem các clip vui vui. Bạn sẽ lấy lại tinh thần chóng thôi.

Cuối cùng

Ai đó bảo với tôi rằng “sướng khổ tại tâm, tâm khổ thân khổ” vì thế mà các bạn hãy làm cách nào đó phù hợp để xả nỗi chán ra khỏi con người của mình để không làm khổ cái thân 😀 rồi khi bạn vượt qua được nó lại bảo sao mình dại phí cả thời gian để mà chán 😀

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *