Link bẩn làm hỏng chiến lược SEO của bạn

Làm gì khi bị đối thủ để backlink bẩn ?

Làm thế nào để cứu một website sau khi bị đối thủ đặt link bẩn, link kém chất lượng vào các website khác ? Câu trả lời thực tình đơn giản, hãy làm theo cách này của Jam đảm bảo sẽ thành công trong việc cứu chữa những vết thương backlink :D

Một trong những câu hỏi thú vị nhất ngày hôm nay với Jam chính là câu hỏi của một bạn đang tập SEO, nhưng lại vướng vào ca khó đỡ, anh ta làm cho một công ty chuyên cung cấp giải pháp liên quan tới làm đẹp, cạnh tranh cao và đang bị đối thủ để link bẩn khắp nơi, toàn website sex và website cờ bạc, dự đoán chi phí hạ nhục đối thủ khoảng 30 triệu lận ! Làm seo thì không thể tránh khỏi những tình huống như vậy được, quá phổ thông !

Link bẩn làm hỏng chiến lược SEO của bạn
Link bẩn làm hỏng chiến lược SEO của bạn

Không sao, việc chơi bẩn ta đã quá quen, nhất là các lĩnh vực lợi nhuận lớn và cạnh tranh cao như làm đẹp vậy !

Trước hết, nếu gặp tình trạng tương tự các bạn cần phải sử dụng một công cụ mang tên Google Disavow để xử lý các backlink này,  Google Disavow sẽ giúp các bạn báo cho Google biết mình không công nhận mấy backlink này, nó không thuộc về chúng tôi …

Cũng phải cảm ơn Google về công cụ đó, nếu trong trường hợp bạn không quản nổi các backlink thì hãy làm điều đó với Google Disavow !

Trường hợp khác: Sếp báo là trong Google Webmaster vẫn báo những backlink đó trỏ về và ngày càng nhiều, làm sao giờ ?

Thực tế, có các công cụ khác như Ahrefs sẽ cập nhật backlink cực nhanh, còn Google Webmaster thì báo cực chậm, cần phải giải thích cho họ là đã chặn các backlink đó rồi và Google cần thời gian để xóa nó, cứ yên tâm mà ngồi hưởng lợi đê !

* Mẹo: Để kích thích Google quét lại trang và nhanh chóng xếp hạng đúng website của bạn trở lại, hãy đăng đều tay thật nhiều nội dung / ngày, điều này giúp Google tăng tốc độ Index website của bạn lên và giúp chữa cháy cho việc bị hại bởi backlink bẩn.

Nạn đặt link bẩn thì ngày càng nhiều, nhưng đừng lo lắng quá, chịu khó theo dõi  một chút là có thể lập lại thứ hạng trong vòng 1 tuần, có thể là 1 tháng đấy nhé !

CHúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

  1. Khả năng anh chị bị phạt sẽ cao, tuy nhiên chỉ cần sử dụng Google Disavow thì ổn, không cần lo lắng quá đâu, Google webmaster nó vẫn báo nhưng có thể đã được remove rồi nhé, cơ mà có khi nó báo lại may, để mình còn theo dõi được !

  2. Thực tế thì bị chơi bẩn rất nhiều, nhưng em chưa bao giờ lo lắng cho điều đó, đối thủ phí công sức tiền bạc mà thôi, chỉ cần website tốt là được, còn cứ thấy backlink lạ là em Disavow ngay lập tức, Ahrefs giúp em điều đó 😀

  3. Có một thực tế là website của tôi đang bị chơi xấu, từ khóa xuống không một lí do, nhưng nhờ làm theo cách Google Disavow mà có thể lấy lại đuộc một số, số còn lại đang nằm ở tảng băng chìm nên đang tìm nguyên nhân, nói chung vẫn dính vài tí nhưng không quá nghiêm trọng ! Mệt ! GATO giờ nhiều quá !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *