Ghen ăn tức ở là căn bệnh

Làm gì khi bạn phải đối mặt với GATO ?

Hàng ngày ta thường hay bắt gặp gato trong các tiệm bánh, trên xe bus, trên Youtube, trên Facebook và trên lớp học, thậm chí cả trong các khối cơ quan đoàn thể nữa, vậy các bạn có biết GATO là gì không ?

Ghen ăn tức ở là căn bệnh
Ghen ăn tức ở là căn bệnh

Gato là một loại bánh có thể ăn được, nhưng mỗi khi ăn là phải nhắm mắt nhắm mũi, phải làm ngơ mỗi khi ăn bánh chứ nó không được ngọt ngào như những chiếc bánh trong mỗi dịp lễ sinh nhật…

Ngoài loại bánh trên, Gato còn là viết tắt của chữ Ghen Ăn Tức Ở nữa, đây mới là ý nghĩa chính mà bài viết này muốn nhắc tới.

Khi bạn bị GATO ở đâu đó, trên Facebook chẳng hạn, bạn hãy tự tin lên, vui vẻ lên vì bạn đang có cái mà người khác không có nên họ mới ghen tị với bạn.

Vậy làm gì khi bạn bị GATO ?

Xem lại thái độ của bạn

Có thể sự vô tư của bạn đã góp phần khơi dậy sự ghen tị từ người khác. Chẳng hạn như luôn rất tự tin, hay mỉm cười rạng ngời, thường khoe hạnh phúc của mình, chứng tỏ bản thân gặp nhiều may mắn, và đặc biệt là bạn hay khoe của cải vật chất hoặc khẳng định địa vị. Có thể bạn không cố ý, nhưng sự hạnh phúc của bạn khi được biểu hiện quá rõ ràng sẽ làm người khác cảm thấy “GATO”, bởi vì họ không được như bạn. Vì vậy, khi người khác ganh ghét, việc đầu tiên là bạn hãy nhìn lại cách biểu hiện của mình để cân chỉnh phù hợp. Biết đâu khi bạn tinh tế và khéo léo hơn, họ cũng không còn chú ý nhiều đến bạn nữa.

Mỗi khi “nhận lại”, hãy “cho đi”

Nếu người khác khen bạn giỏi, khen bạn đẹp, khen tình yêu của bạn, khen những thứ thuộc về bạn…, hãy trân trọng điều đó và nói lời cảm hơn họ. Sau đó lựa một hoàn cảnh thích hợp để khen lại họ bằng một hình thức khác. Điều này giúp họ cảm thấy họ đang “ngang bằng” với bạn, và bạn cũng công nhận điều đó, nên chẳng có lí do gì để họ phải ganh tị với bạn cả. Mỗi khi “nhận lại” điều gì, hãy “cho đi” tương tự, điều này giúp cuộc sống của bạn cân bằng và bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Đề cao giá trị của người đang “GATO”

Khi biết họ đang đố kị với bạn, đừng tỏ thái độ gay gắt hoặc trở nên lạnh lùng, làm lơ. Hãy tìm ở họ điểm nào đó để bạn ngưỡng mộ họ, sao cho hoàn toàn đối lập với cách mà họ ganh ghét với bạn. Chẳng hạn như họ cảm thấy khó chịu ra mặt khi người yêu của bạn đến đón bạn đi ăn trưa, khi đi ngang qua bàn của họ, hãy nói những câu đại loại như: “Hôm nay bạn cột tóc xinh thế?”, “Hộp bút của bạn nhìn lạ và hay quá, mình chỉ muốn có cái hộp bút như thế thôi đó”, “Nãy có chàng trai nào nhìn bạn đó, thích nhé!”… Khi bạn đề cao giá trị của họ, tự khắc họ sẽ cảm thấy quý mến bạn và không còn ganh ghét với bạn nữa.

Thân thiện và giúp đỡ

Nếu thường xuyên nở nụ cười, hòa đồng với tập thể và sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi cần, không ai ganh tị với bạn cả. Thậm chí họ còn biết ơn bạn khi bạn đã khiến họ cảm động. Sự thân thiện có thể hóa giải được mọi cảm xúc tiêu cực, thậm chí hàn gắn được những mâu thuẫn. Đây là cách hiệu quả nhất để những ai ghen tị với bạn phải có góc nhìn tích cực hơn về bạn.

Im lặng

Viết blog như Jam thường xuyên phải đối mặt với GATO, họ có thể comment những câu kiểu như “blog của mày có cái LOZ gì” hoặc “mày khoe của VKL” nhưng trên thực tế hoàn toàn có thể ngược lại, chúng ta khó có thể tránh khỏi GATO mặc dù chúng ta chẳng làm gì nên tội, chẳng phát biểu gì liều lĩnh, khi đó chúng ta cần im lặng trước mọi hành động của các bạn GATO, khi im lặng họ thấy họ đang không đạt được mục đích, họ sẽ thôi  không còn cớ gì để nói tiếp nữa !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *