Làm blog Wordpress kiếm tiền

Làm blog WordPress kiếm tiền tỉ

Một trong số người bạn của mình làm blog kiếm tiền và kiếm được rất nhiều tiền là đằng khác

Mấy bạn trên group có hỏi tôi về việc Làm blog WordPress kiếm tiền thì như thế nào, ra sao, cách thức. Sau đây tôi xin chia sẻ một câu chuyện để cho các bạn rõ. Còn việc phân tích tỉ mỉ việc làm blog ra sao để có tiền thì các bạn có thể tham khảo thêm vài bài viết khác dưới đây, trong bài viết này tôi không thể phân tích hết được.

  1. Các cách viết blog kiếm tiền
  2. Danh sách phần mềm nên dùng cho blogger
  3. Cách viết blog sao cho hay
  4. Tìm hiểu về Google Adsense

Chuyện kể về một thánh mà chẳng ai biết, chẳng ai hay, khi anh ta làm hàng loạt các blog WordPress kiếm tiền. Ở đây là kiếm tiền nhờ vào quảng cáo Google Adsense.

Hôm nọ tôi có được thằng em cạnh nhà đưa đi chơi, nó vừa mua được một blog của một thằng trong Sài Gòn, nó giới thiệu với tôi thằng này là “thánh” chơi Google Adsense. Với hàng chục cái blog đáng giá cả trăm triệu cùng với số lượng tài khoản Adsense nhiều tới ai nghe cũng phải giật mình: Cả trăm cái tài khoản.

Làm blog WordPress kiếm tiền

Mỗi 3 tháng, dân văn phòng gọi là Quý, anh chàng ta lại đẻ ra một blog mới teng với chủ đề quen thuộc là “phụ nữ”. Đơn giản là phụ nữ thích đọc, thích viết, thích tâm sự, và đương nhiên là thích kêu ca. Các blog liên quan tới phụ nữ thường được quan tâm mạnh hơn là mấy blog kỹ thuật chết đói !

Với mỗi một chủ đề, khi nào anh chàng ta làm đạt lượt truy cập là 30k thì dừng lại, hoặc có những blog chỉ có 10k truy cập nó cũng dừng lại. Sau đó chuyển sang blog mới khác, còn blog hiện tại thì chơi Google Adsense, khi nào chán thì bán cho các đại gia kiếm trác !

Hắn tâm sự rằng không phải lúc nào blog cũng suôn sẻ, hắn bị khoá tài khoản Adsense thường xuyên, nhưng cứ khoá 1 cái là có 1 cái chuẩn bị verified ngay tức khắc.

Trong tay thánh làm WordPress này chỉ có một giao diện duy nhất, đấy là điều đặc biệt. Những bạn khác thường sợ giao diện giống nhau sẽ bị banned nhưng thánh này thì không. Banned toàn là do lý do khác mà thôi !

Và trong tay hắn cũng có khoảng 15 chị em, chuyên cóp bài rồi chỉnh sửa theo ý thích. Hoặc theo công thức, nghĩa là bài viết khác lạ đi khoảng 50% là ổn, tựa đề sửa đổi, thẻ mô tả sửa đổi, và thêm vài dòng vào trong nội dung. Xong xuôi từ khoá tự lên ầm ầm !

Đây là cách rất khắm, tôi nói vậy bởi vì tôi có đọc qua các bài viết trên blog của hắn một lần. Hắn lệnh cho bên người của hắn làm mọi giá để lên từ khoá. Còn cảm giác của người dùng như thế nào thì kệ, vì mục tiêu của hắn là lượt truy cập. Các bài viết nhồi nhét từ khoá, in nghiêng in đậm và link tới kinh người luôn.

Đương nhiên là Google biết, có khoảng 30% blog của hắn bị xoá sổ trên Google, nhưng với tốc độ đẻ của hắn thì xoá 1 đẻ ra 2, chả thấm vào đâu cả !

Theo lời hắn nói, do WordPress có nhiều công cụ để SEO tốt, lại có cộng đồng hỗ trợ lớn. Đồ nóng đồ nguội có đầy trên chợ nên dùng WordPress là tiết kiệm thời gian nhất. Thực tế thằng đấy không biết gì về code 😀

Thằng em tôi mua blog của hắn, khoảng 30k truy cập với giá 300 triệu, đương nhiên là đầu tư lỗ, nhưng chả bao giờ làm cái gì không có cái lý do của nó. Chủ đề của blog trùng khớp với lãnh vực kinh doanh của thằng em nên nó mua là hợp lý. Dù cho có lỗ trong khoảng đôi năm, nhưng bù lại là quảng cáo sản phẩm của nó lên website, chưa kể vẫn kiếm ăn nhờ Adsense bình thường.

Lại quay lại chuyện về thánh làm WordPress kiếm tiền, mỗi tháng thu nhập của nó trên dưới $2000 nhờ quảng cáo Adsense, chưa kể thi thoảng lại bán đi một cái cho các đại gia ẩn mình trong nước, như các công ty quảng cáo, các tờ báo lớn mua sân sau … thu nhập không dưới $4k / tháng !

Vậy, bạn đã có vài cái blog WordPress để kiếm tiền chưa ?

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Làm blog Wordpress kiếm tiền thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 29 bình luận !

    1. Xin chào bạn ! Thế giới luôn có những điều kì diệu bên cạnh những điều tưởng chừng như không thể lại là cái mảnh đất kiếm trác của nhiều người. Khi bạn nằm trong một nhóm chuyên làm những điều chưa phải là kì diệu như nhận mã PIN thì bạn mới hiểu. Google nó cũng không phải là điều kì diệu hay siêu phàm gì. Chỉ là bạn chưa nghĩ ra cách thôi !

  1. Các bác tư vấn cho mình với, blog mình mỗi ngày được 150-200 visit, mới bị adsense tạm ngưng quảng cáo 30 ngày vì vô tình tự click vào quảng cáo. Không biết 30 ngày sau có được aprove lại không
    Mình đang muốn tăng lượng traffic lên mà khó quá, mãi ko lên được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *