Làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Để làm biển quảng cáo tại Hà Nội, chúng tôi phải vất vả vận chuyển đồ đạc và di chuyển trong nội thành, chưa kể sắt thép các kiểu

Hôm nay vừa đi chơi với mấy ông bạn làm biển quảng cáo. Và quyết định phải viết một bài viết nhằm hỗ trợ cho từ khoá làm biển quảng cáo tại Hà Nội của ông bạn. Thực tế tôi rất thích đi chơi, đú đởn và trải nghiệm, và lần nào cũng thú vị như thế.

Bạn tôi làm ở công ty BNT, một trong những công ty trẻ mới ra đời, nhưng thực tế thì khác. Các công nhân đã trên 5 năm kinh nghiệm hàn xì, bắt ốc vít chai cả tay. Các kỹ sư cũng lang thang khắp nơi làm nghề thiết kế và làm biển bảng cũng 6 tới …8 năm rồi.

Công ty BNT trước đây thường nhận thầu của các đơn vị khác. Sau đó triển khai công việc. Các bạn đừng hiểu lầm nhé, rất nhiều doanh nghiệp chỉ đứng ra nhận việc chứ không thi công. Còn công ty BNT thì chuyên đứng ra thi công chứ không nhận thầu gì cả. Đơn giản là giờ họ mới phát triển phòng Marketing nên giờ mới chuẩn bị bung ra !

Trải nghiệm một lần đi lắp biển

Làm biển quảng cáo tại Hà Nội
Ảnh minh hoạ, sưu tầm từ Internet một công trình đang thi công

Thực tế, tôi đi theo chiến đấu với các bạn là để trải nghiệm. Đen đủi một cái là không mang theo điện thoại vì … quên ở giường. Nên tôi đành mượn tạm cái ảnh cũ khác mà không có mặt tôi trong đó.

Khâu chuẩn bị là mất thời gian nhất. Logo hoặc biển bảng in chuẩn chỉ chưa, nếu chưa lại phải in lại kẻo mất thời gian bảo hành. Sắt thép rồi vật tư đầy đủ chưa. Sau khi chuẩn bị đủ, mọi người chất đống nó lên xe ba gác. Trường hợp có thể thì lấy ô tô chất lên, nhưng Hà Nội chật hẹp, thường xe ba gác sẽ chịu tải hơn.

Để lắp được cái biển trên nóc toà nhà, cả đội phải đi lên đỉnh toà nhà. Mỗi người một dây thừng rất to, kèm theo đai bảo hộ buộc quanh người. Cần dụng cụ và “đạo cụ” sau đó tụt xuống. Một tay cầm chữ một tay đặt ke cho thẳng hàng rồi dán dán.

Trường hợp lắp logo cho toà nhà thì nhàn hơn. Nhưng vận chuyển vật tư lên nóc toà nhà thì vỡ mồm chấm cơm. Đồ đạc và sắt rất lỉnh kỉnh. Chưa kể máy hàn, logo không được để xước.

Trường hợp lắp biển trong ngõ hẻm thì còn khổ hơn. Mọi người lắp giàn giáo rất khó, lại phải đảm bảo xe máy có thể đi qua kẻo ăn món Hà Nội Chửi Thần Chưởng. Chưa kể vật tư không chở được bằng xe ba gác, các công nhân phải vác vào cả đống đồ lớn…

Nghề thiết kế biển quảng cáo

Nghề làm biển quảng cáo là nghề ăn ra, đơn giản là doanh nghiệp nào cũng cần, cửa hàng nào cũng cần. Thậm chí các cơ quan nhà nước cũng cần. Và nhu cầu này thì không bao giờ dừng lại các bạn ạ !

Hiện tại, có hàng ngàn doanh nghiệp như BNT đang tồn tại ở Hà Nội. Và cho dù đông doanh nghiệp tới cỡ nào, thì nhu cầu vẫn có, vẫn đông khách. Doanh nghiệp lao động chân tay thì thường chẳng bao giờ lo chết đói là vậy. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay đang bám lấy nhau mà sống. Họ chia sẻ đầu việc khi đông khách hoặc mua việc khi ế khách.

Kết thúc ngày trải nghiệm, tôi mệt phờ. May mắn là tôi được học cách bắt vít, dựng xà cột, chứ một số thằng học việc đi theo còn không được chạm vào vì sợ “hỏng thì bỏ mẹ”.

À, nếu các bạn muốn làm biển quảng cáo tại Hà Nội, có thể liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng của công ty BNT: Mr Tưởng: 098 558 7270, Hotline: 046 6727 999 để được tư vấn nhé.

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về làm biển quảng cáo tại hà nội thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *