Viết blog

Là một blogger, cái gì cũng viết được trừ …

Xin chào các blogger, dạo gần đây mình thấy có nhiều bạn blogger viết mấy bài chính trị và ngay lập tức bị còng tay đưa lên phường uống nước chè. Một trong số đó cũng có bạn của mình nhưng đương nhiên là mình không sao 😀 vì mình chả liên quan gì tới cái tội gì. Cũng qua bài viết này mình xin lưu ý với các bạn blogger một vài vấn đề mà chúng ta không nên làm !

Viết blog

Blogger là cái nghề lấy mấy câu chữ ra để lấy tiền, và đương nhiên tính lan tỏa trên thế giới ảo là cực kỳ lớn. Nó lớn tới cái độ mà bạn viết ra một cái là có hàng ngàn người ngồi đó chờ bài viết của bạn để đọc. Nhiều khi họ chả cảm thấy thú vị đâu, chỉ là comment vài câu nói vu vơ cho gọi là ủng hộ blog mà thôi, nhưng thế cũng là đủ lớn. Bạn chỉ cần đăng một tin thất thiệt lên là có thể có người kiện bạn.

Blogger ở nước ngoài không nói, chứ ở trong nước phải sống và làm việc theo khuôn khổ của pháp luật. Các chủ đề nhạy cảm như sex và chính trị là không bao giờ được đăng. Ngoài ra nếu viết xấu về một ai đó mà không có bằng chứng, thì y như rằng sẽ bị khép tội bôi nhọ danh dự nhân phẩm của người khác. Vì thế dù có thích thú mấy cái chủ đề ấy cũng không nên viết về nó bạn nha !

Blogger là người mà viết được đủ mọi thứ trên đời xảy ra xung quanh chúng ta. Còn blog là nơi để chúng ta ghi nhật ký. Nhưng nhật ký này không giống như nhật ký giấy mà bạn đã từng biết từ những năm 1990 đâu nha. Nhật ký này có thể khép bạn vào tội nọ tội chai đấy !

Viết gì thì viết, đừng viết sex và chính trị, kiêng nói xấu cá nhân người nào đó và không nên đụng chạm tới lòng tự tôn hay tự hào của một cái gì đó. Vậy là chúng ta vẫn sống nhăn răng, viết lách và thỏa mãn thú vui ! Ngoài ra còn được tí tiền nhờ quảng cáo nữa đấy !

Chúc cả nhà buổi chiều vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 7 bình luận !

  1. Bên thằng Adxxx.com đang thuê em viết bài PR cho nó. Nó ra giá $100/bài. Nhưng phân vân mãi chưa quyết định. Vì mạng quảng cáo này dành cho các trang web người lớn. Mà mình viết bài PR cho nó thì cũng giống cổ xúy việc phát triển các trang web người lớn để kiếm tiền từ quảng cáo. Mà Việt Nam thì cấm web sex. Vậy nên nó cứ hỏi suốt mà vẫn chưa quyết định. 😀

    1. Mình thực sự cũng chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm viết blog. Nhưng mà không bao giờ động đến những vấn đề liên quan đến chính trị. Đang có công việc ổn định, viết blog cá nhân chỉ để thỏa mãn nhu cầu viết báo chí nhưng không được đăng lên báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *