Đây là cách viết bài chuẩn SEO

Kinh nghiệm viết đơn xin việc SEO tốt !

Bạn biết làm thế nào để có một lá đơn xin việc SEO cực kỳ ấn tượng chưa ? Hãy thử các cách sau đây đảm bảo có việc SEO luôn !

Hôm nay tôi có được duyệt qua hai đơn xin việc của hai bạn nữ, hai bạn ý muốn ứng tuyển vào vị trí SEO cho công ty bạn tôi. Tuy là một CV cực kỳ hút khách, nhưng thật thất vọng với công việc này. Đơn giản là các bạn ý đã không chuẩn bị thông tin mà chúng tôi – những người tuyển nhân viên SEO quan tâm: Profile cá nhân và dự án đã làm.

Các bạn ý viết CV đúng như chuẩn luôn, nhưng cái chê trách nhất là tôi không thể tìm thấy được địa chỉ blog của các bạn ý, ngoài ra tôi có ghé thăm profile trên G+ của các bạn ý thì thấy một trang trắng, có ba thông tin cơ bản và ngoài ra không còn cái gì khác, hơn nữa là danh sách các dự án tham gia không có đường link, tôi không thể đánh giá được năng lực hoặc kinh nghiệm hoặc cái gì đó liên quan tới làm SEO.

Tại sao tôi lại quan tâm tới profile hoặc blog cá nhân của các bạn ?

Các bạn nên nhớ, trong làm SEO thì nội dung là quan trọng nhất, sau đó mới tính các yếu tố khác, ngoài ra khả năng viết lách còn chứng minh được người đó có năng động không ? Cảm nhận cuộc sống hoặc cái thứ gì đó kiểu như nhận định có sâu sắc không ! Vậy khi tôi tuyển SEO tôi cần một người phải có khả năng viết lách, chứ không phải tuyển một SPAMER chuyên copy and Paste.

Tại sao tôi lại quan tâm tới các dự án bạn đã tham gia ?

ĐƠn giản là lý do như trên, tôi xem các bạn viết gì, làm gì, hay lại tuyển nhầm phải ông bà SPAMER vào làm chết trang của công ty thì sao ? ai đền vụ này ?

Có người gửi CV cho tôi khoe thành tích học tập, xin lỗi trước bạn tôi học dốt lòi ra còn bằng khá giỏi ! thật và thề luôn, tôi không quan tâm, chỉ cần học trường nào khoa gì là khá đủ rồi, vậy là cả cái CV dài ơi là dài tôi chỉ lọc ra được đúng ba thông tin:

1. Địa chỉ blog cá nhân, bất cứ thứ gì, kể cả facebook

2. Profile trên G+ khá quan trọng, là cái đập vào mắt khi liên hệ qua email, cái này tôi soi được ngay

3. Dự án nào tham gia, nhớ có đường link

Hết !

Chúc các bạn xin được việc SEO tốt lương cao !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về viết đơn xin việc SEO thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 6 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *