Bàn phím lì cực kì khó chịu

Kinh nghiệm: Không nên mua máy tính bàn phím lì !

Một số dòng Ultrabook và Netbook, thậm chí các dòng máy tính mới bây giờ hầu như máy nào cũng có bàn phím lì, bàn phím cực tồi, nhất là dòng máy Asus rất hay bị kẹt nút và hỏng liệt !

Bàn phím lì cực kì khó chịu
Bàn phím lì cực kì khó chịu

Điểm tồi nhất mà tôi muốn nhắc tới chính là chúng dễ dàng bị dắt bụi vào trong khe nút, chưa kể chúng còn khó bảo dưỡng hơn các loại khác rất nhiều, trong hình là bàn phím của một con Ultrabook của Jam, khi nó bị mì tôm hoặc bánh mì rơi vào là bấm mệt nó mới được, và khi bị kẹt thì tháo ra cực nhọc vô cùng !

Điểm tồi thứ hai là cảm giác bấm không tốt chút nào, chúng trơn nhẫy chứ không bắt tay như các loại bàn phím gồ cao, cảm giác đánh rồi mà như chưa đánh, và rất hay bị sai chính tả mỗi khi gõ nhanh chút !

Tôi cũng đến chịu các máy tính bây giờ, máy nào cũng nút bé tí ti, bàn phím gì mà thêm cả vùng số vào, trong khi các nút khác phải co lại để nhượng lại phần trống cho hẳn cả bên số, kiểu như sinh ra nút để trang trí cho đẹp vậy !

Đáng khen cho các dòng máy Macbook PRO mới bây giờ, nút nó làm to hơn và rất nẩy, cảm giác đánh chứ cực sướng, phải thế người ta mới yêu con laptop chứ lị, hay như các dòng Lenovo cổ cổ, loại nào nút cũng phê đòn cực kì, tôi rất ấn tượng với cả các dòng HP cổ, HP business cũ, bàn phím bấm sướng vô cùng tổ quốc ta ơi !

Nếu các bạn mua máy, để tránh lên cơn điên, hãy mua loại bàn phím to, khe rộng và nhô cao để đỡ bị kẹt nút, liệt nút phím nhé !

Chúc các bạn buổi tối vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *