Chọn Web hosting nào cho website ?

Kinh nghiệm chọn web hosting cho newbie

Xin chia sẻ với các bạn chút kinh nghiệm chọn web hosting cho các bạn mới tìm hiểu hoặc mới viết blog

Trong số những khách hàng của Jam, có nhiều người không biết cách mua web hosting để tới độ mua thừa hoặc không phù hợp với hoạt động của trang web. Như gói web hosting quá cao hoặc dung lượng quá lớn. Tất cả các điều trên đều làm cho khách hàng tốn phí không cần thiết. Kinh nghiệm chọn web hosting sau đây của Jam sẽ giúp các bạn chọn web hosting tốt nhất cho mình !

Chọn Web hosting nào cho website ?

#1, Chế độ Support

Ví dụ như Pavietnam, họ có đội ngũ trực đêm nên Jam rất sướng cách này, cho dù có nửa đêm thì họ cũng vẫn support nhiệt tình như thường, hoàn toàn hài lòng.

Hãy tưởng tượng bạn đang làm việc hăng say lúc 1h sáng, nếu web vì lý do gì đó mà lăn ra chết lắc, thì bạn cần phải có sự hỗ trợ từ bên kĩ thuật, cho dù bạn biết về kĩ thuật thì nhiều khi cũng không làm thế nào được do không có quyền root ( quyền quản trị cao cấp ) nên support tốt là tiêu chí đầu tiên mà Jam nhấn mạnh nhất.

#2, Dung lượng không quan trọng

Web ngốn khá ít tài nguyên ổ cứng, nếu web của bạn không to khủng khiếp thì không cần để ý dung lượng ổ cứng, chỉ cần thấp nhất 30 Mb là có thể cho chạy web được, đặc biệt với các bạn mới xây dựng web thì  không phải nghĩ tới nhiều, cho dù họ có cho cả mấy trăm Mb thì cũng không để ý, vì thường dung lượng lớn kèm theo giá thành đắt hơn !

Cũng hiếm trường hợp khách hàng của tôi dùng hết dung lượng, có chăng là hết băng thông thôi ! Nói chung cứ dùng hết rồi mua thêm vài trăm Mb giá cũng khá rẻ !

#3, Băng thông quan trọng hơn cả

Băng thông dùng để sử dụng và trừ lùi khi khách hàng vào website, download tài nguyên, upload dữ liệu, mọi hoạt động đó đều ngốn băng thông, càng lớn càng tốt, nhưng các bạn cũng lưu ý là khoảng 2Gb là thoải mái lắm, hoặc thấp nhất cũng nên là 1Gb để không bị cạn băng thông cuối tháng, băng thông càng cao càng đắt, đừng mua cao quá nếu website của bạn không có nhiều hơn 1 ngàn truy cập / ngày !

#4, Loại Hosting

Hay đúng  hơn là hệ điều hành mà web hosting đang sử dụng, có hai loại hosting là Window và Linux.

Nếu các bạn chạy mã nguồn mở thì dùng Linux, hay tất cả các mã viết trên PHP đều sử dụng Linux là tốt nhất, còn các mã viết bằng ASP thì phải dùng Window mới là chuẩn !

Linux có nhiều ưu điểm hơn so với Window trong việc cung cấp giải pháp máy chủ, ưu điểm là chịu tải cao, bảo mật và bền vững hơn Window, các bạn dùng Window thì cũng biết rồi còn gì, vài tháng sau là nó chậm như sên, trong khi Linux không suy suyển gì nhiều !

Linux phân quyền và chức năng khác so với Window, cơ chế hoạt động khác nhau tạo cho linux có đặc điểm bảo mật hơn Window, các bạn nên chọn hosting Linux trong hầu hết trường hợp !

#5, Trình Quản trị Hosting

Có một số trình quản trị Hosting phổ thông là CpanelDirect Admin, trong WIndow có Plesk Panel. Nhưng dễ dàng và đa năng nhất là Cpanel, đồng nghĩa với việc nhà cung cấp nào sử dụng Cpanel sẽ có giá host đắt hơn chút so với các trình quản lý khác.

Để bảo mật thì Cpanel khó hack hơn Direct Admin hay Plesk, trước kia có vài tut hướng dẫn hack Direct Admin rất dễ dàng.

Cpanel đắt hơn các trình khác rất nhiều nên nó tốt hơn là đương nhiên. Đừng vì ham rẻ mà các bạn chọn các hosting có trình quản trị là Direct nhé 😀

Trên đây là các kinh nghiệm chọn web hosting của Jam chia sẻ cùng các bạn !

Chúc các bạn chọn được cho mình hosting phù hợp và tiết kiệm !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về kinh nghiệm chọn web hosting thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *