Chọn domain thông minh trong làm seo

Kinh nghiệm chọn tên miền cho website/blog của bạn

Chọn tên miền là bước cực kỳ quan trọng trong Marketing Online, làm thế nào để tên miền cho website thật đẹp và thu hút ?

Xin chào các bạn, tên miền là một trong những yếu tố cực kì quan trọng trong Marketing và làm SEO. Có những tên miền đẹp dễ nhớ sẽ giúp khách hàng của các bạn truy cập nhiều lần. Có những tên miền cho dù có vào nhiều lần cũng không thể nhớ được. Vậy thế nào là một tên miền đẹp ? Làm sao để tên miền cho website dễ marketing nhất ? Sau đây Jam xin chia sẻ vài mẹo nhỏ để giúp các bạn chọn được chính xác tên miền mình cần.

#1, Thương hiệu của bạn

Có những tên miền vô nghĩa hoặc không sát với thương hiệu bạn muốn tạo ra, bạn đã thất bại một phần. Vì càng liên quan chặt chẽ tới thương hiệu của bạn càng tốt, thậm chí nó phải trùng với nhau, tôi ví dụ như sau:

Thương hiệu Lazada có tên miền Lazada.vn, nếu một website có địa chỉ tên miền là labada.vn thì người dùng cũng cực kì khó nhớ vì nó không can dự gì tới thương hiệu Lazada mà bạn đang muốn phát triển.

Kinh nghiệm là thường họ sẽ nghĩ ra một thương hiệu, sau đó tra tên miền xem có tồn tại hay chưa rồi người ta mua tên miền cùng với thương hiệu đó luôn. Trường hợp bị đăng kí rồi thì có thể nghĩ ra thương hiệu khác thay thế, vì tên miền thương hiệu cực kì quan trọng !

#2, Từ khóa trong tên miền

Nếu bạn đang có ý tưởng phát triển vệ tinh, hoặc phát triển một blog mang chủ đề đặc thù thì nên chọn tên miền từ khóa. Điều này đảm bảo tên miền của bạn dễ nhớ và liên hệ mật thiết nhất tới chủ đề bạn tạo.

Ví dụ blogger muốn viết blog liên quan tới thời trang thì có thể mua tên miền thoitrang-xyz.com để phát triển. Thứ nhất là nó có lợi cho SEO, thứ hai là nó dễ nhớ và nói luôn lên chủ đề của website.

Trong trường hợp không ưng ý với hậu tố, thì các bạn có thể thêm tiền tố vào domain. Tuy nhiê trường hợp cho thêm hậu tố là nhiều. Ví dụ như blog Jamviet của jam chẳng hạn, nickname là Jam và thêm hậu tố Việt vào đó.

#3, Sao cho thuần việt và dễ nhớ

Những cái tên đã tây thì phải tây toàn bộ, còn nếu không thì các bạn có thể mua những tên miền thuần việt cả trăm phần trăm, sao cho nó có nghĩa gì đó và dễ nhớ nhất có thể.

Khi sở hữu những tên miền dễ nhớ, các bạn đã có thêm đà để phát triển thương hiệu rồi đấy !

#4, Tránh Unikey

Các bạn nên để ý tên miền gõ cần phải tránh Unicode để thuận lợi cho việc đánh máy. Tôi thường không thể gõ được tên miền bất động sản là VietStarLand.vn đó, toàn phải search Google 😀 mặc dù có nhớ.

Trong ví dụ về tên miền Vietstarland, các bạn sẽ thấy từ Việt bị thêm dấu sắc vì gõ ngay chữ S đằng sau đó. Các bạn nên gõ thử tên miền xem có dính không nhé.

#5, Tên miền cho website càng ngắn càng tốt

Thật ngắn, càng ngắn càng có giá trị, trong trường hợp không thể ít chữ cái được thì ít âm tiết cũng được, đừng nên nhiều hơn 3 âm tiết vì nó khó gõ và khó nhớ !

Chúc các bạn chọn cho mình được tên miền như ý !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về tên miền cho website thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 5 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *