Máy xúc loại nhỏ tiện dụng và làm được nhiều việc vặt

Kinh doanh gì ở nông thôn ?

Ở nông thôn thưa người, kinh doanh gì cũng kém, tuy nhiên có một vài nghề có thể cho bạn thu nhập khá khẩm hơn, nên kinh doanh gì ở nông thôn ?

Kinh doanh gì ở nông thôn ? Hôm nay Jam xuống nhà ông cậu chơi, nhân tiện ông cậu vừa đi Trung Quốc lao động về, trong bữa cơm chén rượu chén chè, ông liền ngỏ ý muốn ở quê mình làm việc, không muốn đi Trung Quốc nữa, nhưng làm cái gì ở cái làng này là cả một vấn đề !

Với mức vốn dắt lưng tầm 500 triệu, làm việc ở nông thôn nó nhiều cái khó lắm, nếu chỉ làm ruộng thì không cần vốn làm cái gì, nhưng cả năm lãi ra chục triệu thì cũng sần mặt, chưa nói gì tới chuyện giờ cả làng bỏ ruộng sang làm việc khác rồi !

Tôi ngẫm nghĩ một hồi rồi cũng đưa ra vài gợi ý cho ông cậu xem thế nào, bao gồm

Cho thuê máy múc

Máy múc loại lớn thường làm không hết việc, nhưng nó lại không thích hợp làm các việc nhỏ như đào móng nhà, hay đào gốc cây, xới vườn, đào sông hào, tôi liền gợi ý cho ông cậu rằng mua cái loại nhỏ xíu mà trên Hà Nội người ta vẫn dùng để đào đường, thông cống, loại nhỏ có 3 răng đó, về ai thuê xới bãi thì tuyệt, không thì bổ đường, bổ thông hào hay đào hố trồng cây là rất tuyệt, có cả loại bánh xích thì phải.

Máy xúc loại nhỏ tiện dụng và làm được nhiều việc vặt
Máy xúc loại nhỏ tiện dụng và làm được nhiều việc vặt

Ở nông thôn việc lớn thì ít, nhưng đảm bảo việc vặt thì rất nhiều, xóm bên cũng có lão mua loại nhỏ này về chuyên đi đào móng thuê, chỉ đôi tiếng đào là có tiền triệu ngay chứ lị !

Xe tải nhỏ

Đồng làng tôi giờ bê tông hóa, đường đi lối lại cực kì dễ dàng, cho nên xe bò ngày càng ít đi, trong khi xe tải loại vài tạ lại không có, xe nhỏ rất tiện để trở nông sản từ ngoài đồng về, đi như taxi thì tuyệt, mỗi chuyến làm vài trăm là ngon ăn ngay ý mà !

Xe tải loại nhỏ tiện dụng
Xe tải loại nhỏ tiện dụng

Nhiều lần dân chúng dỡ lạc, khoai hay ngô cứ phải chở lẻ từ ngoài ruộng về kể cũng củ chuối, có xe này đi lại giúp bà con nhanh chóng thu hoạch cũng được !

Hàng tạp hóa

Vừa nhàn lại vừa có thu nhập, tuy thu nhập không cao nhưng lắt nhắt là có tiền tiêu, chỉ việc ngồi đó, hàng thì người ta chở về tận nơi còn người mua thì không thiếu, nếu bán tạp hóa mà bán thật rẻ nữa thì đảm bảo ôm cả cùng về một mối 😀 và có thể kết hợp bán đồ ăn đêm, bán đồ ăn chín nữa, rất tiện !

Bán thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật thì lãi rất cao, rất nhanh giàu tuy nhiên hơi ảnh hưởng tới sức khỏe, nghề này cũng tương đối đấy, chỉ mỗi một cái là nông dân hay nợ hết mùa thu hoạch mới trả tiền !

Và còn vài nghề nữa như nghề bán phân, làm sắt hay bán con giống, đều tốt cả, ở quê thì chỉ mấy thứ ấy là chạy hàng thôi, chúc các bạn tìm được ngành mình ưng ý !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về kinh doanh gì ở nông thôn thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *