Samsung Galaxy S5

Kiểu ăn cắp linh kiện điện tử không mấy xa lạ với người Việt

Mẹ tôi làm việc bên Đài Loan, ở bên này mẹ tôi có nói người Đài khá oái oăm, nhưng thật thà, có lẽ thật thà nó xuất phát từ việc người ta công danh không màng, tiền tài đủ tiêu nên thật thà với nhau, bữa sang có nói chẳng lo chúng nó lừa bao giờ.

Hum điện thoại mẹ tôi gặp trục trặc về phần mềm, cơ mà phần là vì Samsung cho dù làm hàng xịn tới đâu thì nó cũng trục trặc như xe honda, cộng thêm hệ điều hành Android chứ danh của Google thì cứ dăm bữa chạy lại phần mềm ý là cái chuyện thường tình, nhưng sau khi mang ra quán thì máy có vẻ hỏng nặng hơn.

Hỏi ra mới biết đây là quán của người Việt Nam, lấy chồng rồi mở quán bên này, thuê thằng em cậu sang làm nghề cho có chị có em :D, Dân Đài rất chi là mông muội, nên có thể họ sẽ vứt máy sau khi bảo là không sửa được – hỏng nặng lắm, hoặc họ sẽ chịu phí cao, hoặc có thể lừa lấy ít đồ đạc cũng gọi là ngon !

Máy của mẹ tôi là Samsung Galaxy S5, sau khi sửa xong thì thấy bệnh ngày càng nặng, nhân chuyến về nhà hum vừa rồi mẹ tôi quăng cho tôi sửa, ôi thôi nào là bệnh.

Tôi thấy Camera lệch và nhìn rất chi là tàu khựa nên đã nghi rồi, lật vỏ ra thì cái vỏ mỏng tèo, đúc rất cẩu thả, ốc thì mới keng, như chưa từng có cuộc vặn ra, Pin xịn, chỉ mỗi cái vỏ sau và xương nhìn thô thiển, còn cái tem trong máy vẫn là tem xịn, nhìn không thể phân biệt được đây là máy Samsung giả.

Cắm vào trong máy, dự tính là chạy lại Android 5 cho nó netCafe, nhưng khổ một nỗi là phần mềm Samsung Kies ( giúp kết nối điện thoại với máy tính ) lại không nhận, sinh nghi, tôi kiểm tra sâu hơn thì thấy đây là một chiếc máy giả, nhưng giả một phần 😀 và cao cấp ở chỗ: Chỗ nào có thể đổi được là đổi, chỗ nào giữ nguyên vẫn giữ như tem mác, Pin, màn hình và kính đằng trước !

Đấy ! Nhân tiện tôi cũng cảnh báo các bạn, đó là phụ nữ xây nhà hay mua hàng điện tử là hay bị lừa, và nhất là sửa chữa, con bạn tôi đi sửa cái lap mà mất cả Chip lẫn Ram đấy 😀 làm gì được họ, cách làm tốt nhất là:

  1. Mua thì chỉ mua chính hãng, đừng mua hàng ngoài chợ, siêu thị làm gì, dễ bị lừa lắm
  2. Sửa thì một là mang tới trung tâm bảo hành, nó có dịch vụ, hai là nhờ mấy anh cao to đen hôi có nghiên cứu về công nghệ mang đi sửa, ví dụ như nhờ tôi là okey !
  3. Chỉ sửa chỗ quen.

Tại sao bọn hàng quán nó thích lừa các chị, các bà ? Một là các bà không biết, cái tội không biết gì về nó là cái tội nặng, lừa thế nào cũng xong, cứ bật được máy lên là được. Hai là dù có bị phát hiện, thì cũng không nguy hiểm tới tính mạng, vì các bà dễ dọa nạt, hoặc thương thảo.

Lại nói về quán sửa điện thoại của người Việt Nam, gần đây nổi úm tỏi lên các vụ người Việt ăn cắp đồ ở ngoài nước bị bắt, rồi nhiều nơi treo biển cấm ăn cắp bằng tiếng Việt đã làm rúng động những người Việt yêu nước, cũng phải “thông cảm” thôi vì dân tộc mình chưa giàu – đói thì hay làm càn, chỉ lắm mồm trong nước tự tâng bốc nhau chứ cũng không ra cái gì lắm, đại ý là như Dubai giàu có, cho dù bạn gặp ai đó cho tiền họ cũng không thèm, đi đâu gặp đồ rơi họ không thèm nhìn, thấy phát hàng khuyến mại họ không thèm để tâm, họ quá thiếu thời gian để nghĩ tới mấy cái trò ăn cắp đồ của người khác …

Chúc cả nhà buổi sáng vui vẻ, chị em nhớ cẩn thận !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *