làm việc tại nhà

Các cách kiếm tiền tại nhà, an toàn và hiệu quả

Có bao nhiêu cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả ? Nếu bạn đang muốn kiếm tiền tại nhà chỉ cần có chiếc máy tính thì đúng nơi rồi !

Trong bài viết lần trước tôi có đăng vài nghề có thể làm việc được tại nhà, tất nhiên là danh sách đó còn thiếu thốn và để bổ sung cho bài viết đó, sau đây tôi xin chia sẻ các nghề có thể làm việc được tại nhà, vừa an toàn lại hiệu quả cao, các bạn freelancer có thể tham khảo:

#1, Viết lách

Nghề này không yêu cầu gì hơn ngoài việc bạn có khả năng viết lách, bạn có thể gửi bài cho các báo điện tử để hưởng nhuận bút, tuy không được nhiều tiền lắm nhưng bạn dễ dàng nổi tiếng và có thể được tuyển vào tòa làm báo cũng nên :D, còn có các cách khác đó là bạn viết bài cho các blogger lớn, mỗi bài viết bạn có thể kiếm được từ 100 ngàn tới 1 triệu lận !

Viết blog tại nhà thường cho thu nhập cao hơn
Viết blog tại nhà thường cho thu nhập cao hơn

Cách thứ hai khó khăn hơn với bạn trong thời gian đầu, đó chính là biến mình thành blogger như các bạn khác, bạn có thể thiết kế website cho riêng mình hoặc tạo blog miễn phí rồi bắt đầu viết lách, bạn nên chọn các chủ đề hot trong danh sách bài viết trước của tôi nhé !

Hiện nay làm seo đang là nghề hot cho nên nếu bạn viết lách tốt, bạn có thể bán bài viết của mình cho các website đang có nhu cầu làm seo, họ có thể trả bạn theo số lượng bài viết, cách này hơi hại công sức và rẻ nhưng lại không yêu cầu trình độ cao siêu gì, chẳng cần phân tích sâu sắc, họ có format sẵn cho bạn viết luôn !

#2, Thiết kế website

Đây là một nghề mà không cần phải gặp nhau bàn tán, mọi sự thỏa thuận lẫn công việc có thể trao đổi trực tiếp qua email hoặc điện thoại !

Tuy nhiên, nghề này khá đặc thù và yêu cầu bạn phải có biết code mới có thể làm được việc, thường thì blogger biết thiết kế website ra sao, vì thế mà nhờ tài viết lách để có thể tiếp cận khách hàng có nhu cầu !

Nghề này kiếm cũng rất khá, nếu bạn đang là lập trình viên thì tuyệt vời, còn nếu bạn là blogger thì hãy sử dụng mã nguồn mở đi, nhanh chóng tạo được website có thể bán cho khách hàng được !

#3, Bán sản phẩm bạn làm được

Tôi có người bạn chuyên làm các đồ thủ công do chính cô bạn đó làm và bán luôn trên mạng, các đồ kỉ niệm của bạn ý rất được ưa chuộng và đắt hàng, lợi nhuận ròng rất lớn, nên nếu bạn khéo tay chút hoặc có thể làm được các đồ made by hand thì chỉ cần thiết kế website bán hàng rồi tung sản phẩm của mình lên, tuyệt vời !

#4, Tư vấn luật

Riêng với trường hợp này, bạn cần phải có kinh nghiệm trong hệ thống luật, hoặc là bạn phải hiểu biết sâu sắc luật doanh nghiệp, hoặc bạn phải học ngành luật thì mới có thể triển khai, tuy nhiên nghề này cực hay ho, bạn có thể làm tư vấn thường xuyên cho vài doanh nghiệp, nhiều khi có sự cố họ mới gọi bạn giải quyết giúp, điều này tạo cho bạn khoảng trống thời gian thoải mái bên gia đình !

#5, Bán tour du lịch trực tuyến

Cô bạn của tôi vừa nhờ tôi tạo một website sau đó bán các tour du lịch, cô ấy kết nối khách hàng nước ngoài với các nhà hàng khách sạn và nhà tạo tour, sau đó lấy phí hoa hồng từ các Agency để duy trì công việc, hiện tại công việc của cô ấy cho ra khoảng 8 triệu tiền hoa hồng mỗi tháng, hơn nữa thu nhập rất đều đặn !

#6, Thiết kế đồ họa

Ồ, nhất là thiết kế banner quảng cáo và Card Visit, hay thiết kế bản vẽ nhà cửa cũng rất được ưa chuộng, vì làm việc với các bản vẽ tư nhân thường tiết kiệm cho công ty và cá nhân một khoản lớn nên công việc này cũng khá ổn, công việc này mang lại thu nhập thụ động rất cao, thường tính theo số % của giá trị công trình hoặc trên mỗi lần xem, hoặc theo từng gói làm việc !

#7, Review sản phẩm

Hiện nay các nhà phân phối sản phẩm thường phải thuê các blogger review sản phẩm của họ, với mỗi bài viết review thì các bạn sẽ được trả từ 200 ngàn tới 2 triệu lận, đặc biệt nếu các bạn review trên Youtube thì còn được nhiều nữa, cho nên nếu bạn yêu thích sản phẩm nào đó và có điều kiện dùng thử, có thể review dần và nhà quảng cáo sẽ tự tìm tới bạn !

#8, Gõ captcha

Theo như một vài nguồn tin thì nếu chăm chỉ, mỗi người có thể sẽ gõ được 3 tới 4 triệu đồng, tuy nhiên theo tôi các kiếm tiền này không có tương lai, mặc dù là đơn giản và dễ kiếm cực kì, nhưng vì cái nghề não không động đậy này nên theo mình các bạn không nên duy trì lâu, rất có thể một ngày đẹp trời bạn sẽ thấy bạn lỡ đi nhiều cơ hội làm giàu khác.

Nghề này thích hợp cho sinh viên, rảnh rang không có việc gì làm thì ngồi laptop gõ chơi, không hạn chế thời gian và số lần gõ đúng, chỉ cần gõ đúng …

Tôi cũng đã nghiên cứu qua các mạng gõ captcha này, hầu hết là phục vụ các con bot spam ở nước ngoài, do bot không thể đủ thông minh để vượt qua captcha nên đã thuê người dùng với giá rẻ mạt để làm thay.

Tổng kết

Với ưu điểm của việc làm việc tại nhà là không có đóng thuế, không có chủ lao động và toàn quyền về săp xếp thời gian, làm việc tại nhà đang trở thành mốt và mang lại thu nhập cao cho nhiều cá nhân, có rất nhiều ngành nghề đang dần thoái lui về nhà làm việc, cho nên danh sách ngành nghề có thể làm được tại nhà còn dài nữa, tuy nhiên tôi xin dừng tại đây, nếu bạn cũng đang là Freelancer và đang làm nghề không phải bên trên thì hãy comment cho anh chị em được biết nhá 😀

Cập nhật: Để kiếm tiền nhanh chóng bằng việc viết blog mà không cần phải đăng ký Google adsense hay chờ đợi, có thể bạn sẽ bắt đầu ngay với Vietdex.net, đây là nơi dành cho các blogger viết blog và có tiền ngay lập tức !

Chúc cả nhà buổi tối vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về kiếm tiền tại nhà thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 6 bình luận !

  1. Jam việt có thể cho mình gợi ý về việc bán cà phê nguyên chất không? Mình đã có website nhưng tối ưu và phát triển nội dung cho em nó còn mông lung quá.
    Cảm ơn bạn đã đọc.

  2. Cảm ơn Anh Jam Việt Đã chia sẻ cách kiếm tiền thụ động tại nhà. Hiện tại em cũng đang học theo hướng của anh. Làm website review sản phẩm và viết những thông tin hữu ích chia sẻ cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *