Phải tiêu được tiền, mới lấy được tiền về

Không tiêu được tiền là thất bại, hoàn toàn thất bại

Ngày hôm kia tôi có nhận lời setting một tài khoản Google Adwords cho nhỏ bạn, giới hạn ngân sách là 1 triệu đồng và mỗi ngày là 200 ngàn, với tiền thầu vị trí là 35 ngàn đồng, ai dè chạy cả buổi sáng không mất một đồng nào, tôi bắt đầu sốt !

Phải tiêu được tiền, mới lấy được tiền về
Phải tiêu được tiền, mới lấy được tiền về

Tới buổi chiều, Google vẫn không cho tiêu tiền vì ngân sách đặt tương đối ít, Google thật đểu khi mà ai đặt ngân sách nhiều hơn sẽ được hiển thị nhiều hơn, chứ không phải là giá thầu cao, giá thầu thì ai cũng có thể như ai được !

Ờ hơ, nhắn tin báo cáo cho con bạn là “tiền quảng cáo của bà còn nguyên, không mất một xu” làm con bạn há hốc mồm, trời ơi tiền tiêu thì hết là đau đầu, chứ tiền đầu tư mà không hết thì coi như thất bại, thảm hại thảm hại !

Chính xác ra, đó là chỉ số đầu tư ROI, Roi là chỉ số chỉ sự đầu tư so với lợi nhuận thu được sau khi đầu tư vào một chiến dịch nào đó, nếu ROI dương nghĩa là lãi, thế bây giờ trong trường hợp này thì đầu tư có được đâu mà sinh ra lãi ?

Lần trước ông bạn tôi cũng dính vụ “không thể tiêu tiền được trên Facebook”, đặt quảng cáo mọi thứ xong xuôi, nhưng thi thoảng nó mới hiện một cái cho người dùng, cho nên không tiêu được tiền là chiến dịch có vấn đề !

Lại nhớ vụ lần trước có một ông chuyên đầu tư các website tiềm năng, ông ta có nói với tôi là nhiều khi nhà đầu tư muốn bạn tiêu được tiền, và biết tiêu tiền, nếu không sử dụng hết số tiền trong khoảng thời gian nào đó thì chứng tỏ anh ta kém, tất nhiên là tiền phải được dùng vào đúng mục đích là thúc đẩy bán hàng hoặc gia tăng nhận biết thương hiệu !

Đấy, nhiều khi không tiêu được tiền là chết hơn là tiêu tiền đấy !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

  1. Theo mình nhận thấy thì với giá thầu 35k mà ngân sách chỉ 100 nghìn một ngày thì quá ít Chính vì thế quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị Bởi vì nếu bị click 3 4 cái là hết tiền. Còn nguyên nhân không tốn tiền có thể vì bạn không chỉnh loại ngân sách là tăng tốc nên qc ít hiển thị.

        1. Chạy Ads hên xui lắm, ngày thì lãi ngày thì lỗ, không ăn thua, cho nên mình vẫn cứ bảo tụi bạn là phải seo, seo mới lâu bền, ghét cái là Google giờ nó lại có 4 vị trí quảng cáo lận, không chơi cũng chết mà chơi cũng sống dặt dẹo !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *