no-accesss

Không thể đăng nhập được vào trong admin của WordPress ?

Có một sự kì lạ ở đây, tôi vừa upload lên hosting của khách hàng một bộ giao diện và code vừa thiết kế, với config ngay từ đầu mới teng leng keng, nhưng vì lý do nào đó tôi đã gõ nhầm đoạn hằng định nghĩa trang chủ và URL của trang:

define(‘WP_HOME’,’http://example.com’ );
define(‘WP_SITEURL’,’http://www.example.com’ );

Và tất nhiên là WordPress không cho tôi đăng nhập vào admin mặc dù các thứ khác hoàn toàn bình thường, mật khẩu cũng đúng, trong lần mò tôi cũng tìm được ra vấn đề.

Hóa ra là: Trừ khi bạn bật chế độ Multisite, nếu không WordPress sẽ giới hạn cookie và chỉ cho phép bạn đăng nhập vào www chứ không phải non-www vì bản chất hai thằng này khác nhau, một cái là root còn một cái là subdomain.

Để sửa lỗi này các bạn chỉ cần sửa lại đoạn code trên thành một trong hai dạng đồng nhất là được, ví dụ:

define(‘WP_HOME’,’http://example.com’ ) ;
define(‘WP_SITEURL’,’http://example.com’ ) ;

Hoặc thế này:

define(‘WP_HOME’,’http://www.example.com’ ) ;
define(‘WP_SITEURL’,’http://www.example.com’ ) ;

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 39 bình luận !

   1. e vẫn không tìm thấy 🙁

    Hiện h site của em: kinhtexanh.tk , không thể đăng nhập vào wp-login được. Hỏng biết có phải do Brute Force Attack không nữa. A giúp e với >.<

    1. Bạn tìm file wp-config.php ở ngay bên ngoài root ý, rồi chèn thêm 2 dòng này, đó là trường hợp bạn chuyển từ local lên hosting, còn nếu cài luôn ở trên hosting thì không cần bước đó nha !

    2. Bạn nên mua một tên miền và hosting giá thấp, giá giờ rẻ lắm, rồi làm, chứ bạn đang dùng hosting free tận nước ngoài, bạn cài rồi nhưng mình kiểm tra lại thấy nó chỉ là một iFrame thì phải, nên cho dù cố nữa bạn cũng không làm được đâu, khuyên chân thành là nếu tính học hành vọc vạch thì mua đồ, domain xịn, hosting giá rẻ nghịch cả năm luôn !

     Chúc bạn thành công ! À quên, trước kia giá đắt thế nhưng mình vẫn cố tiết kiệm mua cho bằng được, nghịch sướng mà kinh nghiệm làm thật luôn, không xài hàng free đó vọc vạch nó lâu !

     1. à… e định vọc free rồi mới đầu tư mạnh 😀

      A cho e xin địa chỉ doamin và hosting ưu tín nha. cảm ơn a Jam nhiều lắm ^_^

   1. em làm local host cũng thấy ổn ổn. Em dùng Ampps. Chỉ mỗi việc vào manege domain, phải clik vào thư mục 1.27.1 rồi mới click vào thư mục domian do mình tạo 😀

 1. Mình cũng bị lỗi không vào được domain.com/wp-admin
  Mình đã làm theo cách của bạn rồi nhưng vẫn không khắc phục được, vẫn báo lỗi:
  Unauthorized

  This server could not verify that you are authorized to access the document requested. Either you supplied the wrong credentials (e.g., bad password), or your browser doesn’t understand how to supply the credentials required.

  Mình đã kiểm tra và làm theo rất nhiều hướng dẫn nhưng vẫn không khắc phục được.

  Bạn có thể giúp mình không?

  Skype: luongtringhia

 2. bạn tạo ở local sau đó tạo tài khoản admin ở local với pass 123 chẳng hạn. rồi vào db copy dữ liệu ở cột password. sau đó lên db của server pass vào cột pass tương ứng. vậy là bạn đã thay đổi pass của acc admin trến server về pass 123. Sau đó chỉ việc đăng nhập vào và đổi sang pass phức tạp hơn mà bạn muốn

 3. Của mình bị lỗi sau khi nhập user và pass đăng nhập thì thông thường sẽ dẫn về dashboard nhưng gần đây bị dẫn về một trang khác và báo lỗi page not found. Giờ mình không truy cập được vào dashboard nữa. Ai giúp mình với. Cảm ơn ạ.

 4. Bạn có thể truy cập từ trang quản lý từ Hosting qua. Mình thường làm website cho một số bạn sale BĐS. Mình vẫn truy cập vào website thông qua hosting mà không cần mật khẩu. Mình xài của Hawk Host nên cũng dễ quản lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *