Kiếm tiền trên blog qua Google Adsense

Không phải Google Adsense là lý tưởng sống của các blogger

Rất nhiều blogger phấn đấu để đăng ký Google adsense cho bằng được, nhưng khi đăng ký xong rồi mới thấy cái chông gai của nó, kiếm tiền từ quảng cáo không phải là cái chính nuôi sống nhiều blogger, hoặc cần phải có đồng bọn, hội nhóm làm cùng nhau, hoặc cần phải có rất nhiều thủ thuật, nên nhiều blogger cũng chuyển hướng sang kinh doanh những thứ khác nữa, hơn là chỉ trông ngóng vào quảng cáo của Google !

Bạn tôi, mỗi ngày anh ấy nhận được $0,5 và tất nhiên số tiền đó quá nhỏ nhoi cho một công việc, cho dù cố gắng mấy thì cũng không hơn kém nhiều, đặc biệt blog cần phải có khối lượng truy cập lớn mới có thể có tiền được, đợi bao giờ mới được 100 đô để mà rút, hơn nữa càng có nhiều người truy cập thì càng phải nâng cấp hosting, nên chơi GA ngày càng làm các blogger nản lòng.

Cũng không ít người than vãn rằng Google adsense không giải quyết được nhiều vấn đề về tiền nong, nên chơi thì cứ chơi cho có bạn có bè, còn việc làm giàu từ nó thì cũng hơi hiếm hoi !

Tính ví dụ: Cứ 1 tuần nhận được 1 website thiết kế mới, trị giá khoảng từ 3 tới 6 triệu, vậy thì các blogger như mình cũng không cần phải quá bận tâm tới Ga, có khi là bỏ ngỏ !

Cũng có một điều kì cục nữa là: Cùng là mình viết nội dung, đăng ký dưới tên của thằng bạn hàng xóm thì approve ngay, còn mình đăng ký thì lại thất bại, điều này chứng tỏ việc đăng ký là hên xui, hơn nữa, có những trang chất lượng tồi mà đặt quảng cáo bình thường luôn, trong khi mình viết chất lượng, phải khẳng định là chất như con giun đất ý, thì lại không được !

Hiện tại thì tôi cũng không chú ý lắm tới adsense, cũng đang chờ nó approve, nhưng ý mình là chả hy vọng vào việc sẽ kiếm thật nhiều tiền từ nó, bạn biết đó, chăm sóc một blog chất lượng là rất khổ thời gian đầu, tiền thu lại chả được bao nhiêu, thậm chí còn bù lỗ vào chi phí server các kiểu, thôi thì chọn cách khác kiếm tiền thay vì 1 hoặc 2 đô quảng cáo / ngày !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 22 bình luận !

 1. Chuẩn !
  Từ lúc đặt đến giờ tôi có 2,4$ => chưa được như ông nói nữa hahahahah ! Mà viết blog cũng không phải công việc chính, đặt cho có qua năm tháng ! Còn thời gian phải làm cái khác thôi ! Viết bài hại não lắm lắm !
  Như Hiển 3 bài/ ngày, thật tôi chịu luôn 🙂

   1. Cái vụ này Hiển và Hiếu trả lời cho bạn này đi ! Ngọc không rành lắm ! Truy cập của mình trong bài chia sẻ mới nhất về đăng ký Google Adsense mình có đề cập. Trung bình của mình chỉ tầm 60/ ngày thôi, views thì tầm 100 ^^.

    Đặc thù site blog như bọn mình thì người đọc thường là dân kỹ thuật với nhau=> đối tượng mục tiêu không đa dạng 🙂 do đó nếu bạn muốn tối ưu doanh thu thì phải tỷ lệ thuận với truy cập và đa dạng nội dung hoặc nội dung phổ biến (như các trang tin, chia sẻ về tình cảm, cuộc sống chẳng hạn).

    Mình thì đang nhắm đến trang dạng reviews như YourStyle24h (cho ké cái link Hiển nhé ^^) !
    Thân !

    1. Vậy là GA không quan trọng visit thật. Em có 1 site về game, 1 ngày nếu chăm chút tầm 2-3k visit. Thấy ePMC cũng cao, tầm 2k nghe đâu kiếm cũng được 5$/day. Nhưng site em đăng ký chưa được. Bác Google kén quá! 🙂

     1. Site về Game của bạn chắc cũng phải Game của bạn viết thì khả năng cao hơn ! Chứ không chắc cũng khó được chấp nhận lắm. Hơn nữa site về Game giờ cũng nhiều rồi ! Thay đổi thói quen người dùng (thị phần) thì ít ra Game của bạn hoặc chính sách của bạn phải có gì đó khác biệt ! May ra mới OK 🙂

    2. Đừng lo về mấy cái link, bạn cứ thoải mái thả ! Tui k như người khác bo bo, thích viết bài cho vài cái link là bình thường 😀 nhắc lại chút là tùy vào vùng và đất nước, ngôn ngữ thì giá quảng cáo sẽ khác nhau !

   2. Thế này nhé, người dùng càng ở lâu trên trang thì càng được nhiều tiền, giá trên mỗi lần click cũng khác nhau, ngoài ra còn phụ thuộc vào advertiser đặt bid tại các vùng, thông thường họ để ở Mỹ hoặc UK là $1/ click thì để ở các vùng khác, hoặc Việt Nam chỉ có 0,01 thôi, vậy là chúng ta Vietnamse chịu thiệt =))

    1. Sặc ! hèn gì nhiều click ngon quá, mà nhiều click chả ngon @@ như hôm lên 4 $ mấy rồi hôm sau lại trừ. Chắc do tính toán cơ chế thấy ko hợp lý nên lại luôn click đó ! hờ hờ ! GA đúng là 🙂

 2. Trang nội dung tồi hoặc kém vẫn chạy Adsense đều, điển hình là hệ thống site của tccl.info. Nội dung copy 100%, chắc mấy ông này mua tài khoản rồi đặt code vào site. Kể ra kiếm tiền vậy cũng nhàn :))

  1. Hi bạn,
   Mình xem qua hệ thống web lấy tin tự động này rồi. Cùng lắm các site này tồn tại được tối đa là 12 tháng, bình thường là 6-9 tháng.(Nếu đồng chí làm site này mà có quan hệ đen với người kiểm duyệt của Google đặt tại Singapore thì quả thực là mình lại muốn gặp bạn ấy quá :)) Quả thực đây không phải là businese, k phải là công việc, kiếm được tiền cũng chẳng có gì tự hào cả. Làm việc mà suốt ngày canh cánh trong lòng. Như kiểu đi xe không giấy tờ ấy, lúc nào chẳng ngại cảnh sát giao thông. Đây là ví dụ điển hình của việc gây ảnh hưởng đến cộng đồng GA tại Việt Nam.

 3. Sao thấy mọi người còn trẻ mà bi quan nhỉ? Năm ngoái không nhầm thì Google trả cho các tài khoản GA khoảng trên 20 tỷ $. Khả năng của chúng ta lấy được bao nhiêu trong số đó là do chúng ta thôi. Mình nghĩ cùng nhau chia sẻ, cùng nhau hợp tác, góp sức từ các ý tưởng và cùng nhau thực hiện là ta sẽ có hướng đi thôi mà. 10 cây làm chẳng nên non thì chụm 1000 cây lại xem nào. Hãy biết bỏ qua những thứ nhỏ bé để hướng đến những điều lớn lao các bạn nhé.
  Mong các bạn liên hệ với mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *