Giao diện bán hàng đơn giản của Muasamvui

Không cần lên từ khóa vẫn có thể bán hàng

Một website cần bán được hàng thì phải làm SEO cho nó lên từ khóa. Tuy nhiên không phải cứ lên từ khóa mới có thể bán được hàng. Gần đây tôi có làm một website mới cứng nhưng chỉ sau 1 tuần đã có thể bán được hàng ngon lành !

Giao diện bán hàng đơn giản của Muasamvui
Giao diện bán hàng đơn giản của Muasamvui

Bán hàng qua Facebook

Một cách nhanh chóng, đó là bạn đăng sản phẩm trên website sau đó đăng sản phẩm lên Facebook. Gian hàng ở trên Facebook có thể liên kết trỏ tới website và bạn sẽ bán sản phẩm trên website để dễ dàng ghi nhận đơn hàng.

Trên Facebook bạn có nhiều bạn bè, nếu nội dung của bạn hay thì rất có thể chúng viral và sống nhăn răng, chưa kể có thể bán hàng được ngay lập tức.

Giá của sản phẩm

Có nhiều website như websosanh.vn sẽ giúp các bạn điều này. Nhiều khi nó craw website của chúng ta và đăng sản phẩm lên nó. Nếu người dùng cần họ có thể tra trên websosanh và nếu sản phẩm của bạn có giá tốt, phải chăng, đảm bảo vẫn có lượt truy cập và lượt mua !

Ngoài ra, nếu từ khóa của bạn không lên mà ảnh nó lại lên, bạn lại bán được hàng nhờ những người tìm kiếm ảnh tìm thấy sản phẩm của bạn trên Google Image Search. Hoặc do người dùng chia sẻ lên đâu đó rồi được index.

Nói chung, không phải cứ lên được từ khóa mới có thể bán được hàng. Đặc biệt là mạng xã hội hiện nay đang phát triển mạnh cả về số lượng và thời gian online. Bạn có thể bán được hàng chỉ nhờ ai đó chia sẻ thông tin lên Facebook …

Google Plus

Google Plus là một mạng xã hội của riêng Google. Nếu bạn có vòng kết nối lớn và chia sẻ thông tin, thì rất có thể ai đó trong vòng kết nối sẽ đang đăng nhập và tìm kiếm sản phẩm. Đương nhiên là bạn có thể bán được hàng chỉ vì như thế.

Bán hàng là một nghệ thuật, marketing là một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng và nhiều phương pháp khác nhau. Các bạn nên vận dụng tối đa tất cả các cơ hội mà mình có và sẽ có.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 10 bình luận !

  1. Mỗi kênh có một lợi thế riêng của nó, tùy mặt hàng mà có thể chọn các kênh bán hàng phù hợp, tuy nhiên SEO vẫn là kênh quan trọng vì Việt Nam dùng google rất nhiều.
    Còn Google Plus em thấy không khả quan lắm vì trong đó toàn SEOER đi kiếm G+ và đăng bài không à.

  2. Em nghĩ mỗi sản phẩm dịch vụ đều có một số kênh bán hàng riêng. Chớ không phải sp dv nào cũng phù hợp với những cách trên. Quan trọng là mình biết khách hàng mình xuất hiện nhiều nhất ở đâu ạ

  3. Theo mình thì có những mặt hàng không cần chú trọng đến seo mà hãy tập trung vào chạy quảng cáo facebook và google adwords, chi phí duy trì quảng cáo cân đối có khi tiết kiệm hơn giải pháp seo lâu dài hơn nhiều.

  4. Có nhiều mặt hàng thì không có website rất khó bán hàng, như mặt hàng của mình chẳng hạn – giá trị cao, đồ đắt tiền thì cần phải có web mới bán được.
    Tiếp đó việc bán được hàng không nhất thiết phải từ web, có nhiều kênh PR để bán hàng như face, youtube, rao vặt, email quảng cáo, đăng trong group face,… Chủ yếu vẫn là do sản phẩm tốt, giá hợp lý – địa chỉ uy tín tạo được niềm tin để người có nhu cầu họ nhấc máy gọi điện hỏi mình.
    Điều này nhiều khi các sếp lại không hiểu, hay cố tình không hiểu, cứ bắt người làm seo từ khóa phải lên top. 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *