Kiếm tiền trên mạng, qua mạng, kiếm tiền

Cân nhắc trước khi tham gia khoá học hướng dẫn kiếm tiền trên mạng

Bạn Bipau.com có gửi một bài viết liên quan tới chủ đề kiếm tiền trên mạng, cần cân nhắc gì khi tham gia các khóa học kiếm tiền trên mạng. Mời các bạn theo dõi !

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, trong những năm gần đây trào lưu kiếm tiền qua mạng đang bùng nổ với tốc độ chóng mặt. Đây quả là một mô hình ưu việt vì nó tạo ra rất nhiều dịch vụ, công việc mang tính linh động rất cao. Ngoài ra nó còn đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng tiện lợi.

Kiếm tiền trên mạng, qua mạng, kiếm tiền

Trên thế giới, kiếm tiền qua mạng là một mô hình phát triển đã lâu và nó được xem là một nghề nghiêm túc, tại Việt Nam những năm gần đây các hình thức kiếm tiền online đã bắt đầu phổ biến, kéo theo đó là việc các khoá học mọc lên như nấm. Vậy những khoá học này như thế nào, có đúng như những lời quảng cáo chỉ cần tham gia trong vài tháng là sẽ kiếm được ngàn đô.

Những khoá học thật sự kiếm được tiền?

Thật sự tồn tại những khoá học như vậy, có những người đi trước, trong quá trình kiếm tiền từ internet họ đã đúc kết được một số kinh nghiệm, sau đó họ truyền tải kiến thức dưới dạng một khoá học và thu phí, đây là một hình thức đôi bên cùng có lợi. Và khả năng kiếm được tiền từ những khoá học này là khả thi.

Nhưng không phải ai tham gia điều có thể kiếm được tiền. Nếu bạn gặp đúng người bán khoá học có uy tín thì họ sẽ nói trước một số yêu cầu trước khi tham gia, và có thể hoàn tiền. Ví dụ bạn làm Affliate ở thị trường nước ngoài thì ít nhiều gì bạn cũng sẽ cần đến tiếng anh và một ít vốn để thuê Writer nước ngoài để viết các bài quảng bá sản phẩm vì viết để người bản xứ đọc.

Điều đặc biệt ở đây là người thầy bán khoá học sẽ theo sát hỗ trợ bạn, với kinh nghiệm của mình họ sẽ ngăn chặn những bước đi sai lầm từ đầu, nâng cao xác xuất thành công. Ngoài ra bạn còn học được kỹ năng của họ, có thể bạn không kiếm được tiền nhưng với kiến thức đó bạn sẽ áp dụng được cho mô hình khác. Giả sử bạn làm NichSite thì bạn sẽ học được cách chọn sản phẩm, từ khoá tỷ lệ chuyển đổi cao, và phân tích cạnh tranh…

Lời khuyên:

 • Nếu bạn đang có ý định tham gia vào một khoá học nào đó, hãy dành thời gian kiểm tra xem người hướng dẫn đó có tên tuổi, thương hiệu và đào tạo nhiều người thành công không.
 • Ngoài ra cũng cân nhắc thời gian và tài chính hợp lý, vì đến 70% các khoá học hiện nay điều nhắm tới thị trường nước ngoài, vì hành vi mua sắm qua mạng cao.
 • Cân nhắc yếu tố ngoại ngữ, bạn không thể làm mà ko hiểu website, sản phẩm mình nói về cái gì.
 • Bố trí thời gian hợp lý, những người thành công họ có thể làm đúng thời gian cam kết để tạo ra thu nhập đó, nhưng với bạn thì khác, bạn sẽ mất thời gian hơn dù cho người hướng dẫn kèm cặp vì bạn chưa từng làm.

Khoá học nào cũng chất lượng và kiếm được tiền?

Câu trả lời là “Không”, Bởi vì đánh vào lòng tham, sự bế tắc của những người đang muốn kiếm một cơ hội từ kinh doanh online mà có những người tự xưng là chuyên gia, thực chất đây là bọn lừa đảo chuyên gom nhặt kiến thức từ người khác, sau đó đúc lại thành khoá học, thậm chí họ ko kiếm được tiền.

Hệ luỵ kéo theo là làm mất tiền và thời gian của người khác, trong đó có những hoàn cảnh phải đi vay mượn và đặt hết hy vọng đổi đời từ kinh doanh online. Bạn nên cẩn thận với các loại chuyên gia này và cách nhận biết rất dễ, họ sẽ cam kết kiểu như, tham gia khoá học của họ sẽ kiếm được cả ngàn đô… và ai cũng làm được.

Thật hài hước khi nhận chuyên gia, học viên nộp tiền thì vứt 1 đống video, tài liệu rồi sống chết mặc bay, hướng dẫn thì theo cách chung chung, và chỉ “tào lao”. Mình đã tham gia các khoá học dạng này và thật sự thấy kiến thức của những vị chuyên gia kia rất yếu, thậm chí ko thể áp dụng để kiếm tiền được.

Yếu tố cạnh tranh, bạn đừng nghĩ bỏ vài triệu ra mua khoá học là có thể kiếm được ngàn đô, đơn giản như vậy thì ai cũng giàu rồi, nhất là cạnh tranh ở nước ngoài thật sự rất khốc liệt chưa nói thị trường ngày càng thu hẹp, minh chứng điển hình là Nichsite.

Vấn đề phù hợp, một bà nội trợ từ hồi giờ chưa biết máy tính là gì đi học khoá học affliate ở thị trường US, điều này là phi lý, vì khả năng thành công không cao vì nó đòi nhiều yếu tố kỹ năng. Nhưng nếu hướng dẫn họ bán hàng online qua mạng xã hội như facebook thì sẽ khả thi hơn và họ cũng có thể kiếm được thu nhập phụ gia đình.

Lời khuyên:

 • Bạn nên dành thời gian tìm các bài viết trên mạng, vì hết 80% kiến thức được chia sẻ miễn phí.
 • Khi đã xác định được mô hình phù hợp, và bạn đáp ứng được mô hình đó thì đầu tư học các khoá chuyên gia là cần thiết.
 • Kiếm tiền online không bao giờ là dễ dàng, đừng để những lời có cánh đánh vào lòng tham đổi lại mất tiền bạc, thời gian vào nó.
 • Không phải cứ học khoá đắt tiền là kiếm được nhiều, một số người bán hàng qua facebook cũng kiếm được số tiền rất lớn, nhiều hơn cả các mô hình phức tạp hơn.
 • Khoan ảo tưởng đến số tiền hàng chục triệu, hãy học cách kiếm tiền từ những đồng nhỏ, có thể là vài trăm ngàn, khi bạn kiếm được số tiền nhỏ thì bạn sẽ tự kiếm được số tiền lớn.

Yếu tố nào cần thiết để bước vào kinh doanh online?

Câu trả lời là kiên trì và học tập, trừ một số trường hợp có những người có thể kiếm tiền ngay với Internet, những người này chỉ chiếm một phần nhỏ vì bản chất họ hợp với ngành này. Bạn là người mới bắt đầu thì hãy thu xếp công việc hợp lý để tham gia. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về kiếm tiền online tại Việt Nam để có cái nhìn tổng quan về hình thức này.

Thân ái!

Bài viết của bạn BiPau.com gửi đến cho JAM !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về hướng dẫn kiếm tiền trên mạng thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 14 bình luận !

 1. Bạn nên tìm hiểu trước trên internet xem hợp với mô hình nào, sau đó tìm hiểu rồi làm.Mua thì mua rẻ thôi cỡ 200k gì đó xem cho biết thôi, đừng đâm vào các khoá từ vài trăm đô.

 2. Khoá học online thượng vàng hạ cám khó phân biệt.
  Nhưng đúng như bác Jam Việt nói, khoá học nào dám cam kết 100% học viên kiếm được xxx usd toàn lừa người nhẹ dạ cả :v

 3. Một đất nước mà trình độ tiếng anh đội sổ thế giới mà cũng hy vọng cạnh tranh bán hàng affiliate đc với mấy anh tài các nước ở thị trường us ak. Học TA cho giỏi đi rồi mới tính chuyện gì thù tính.

 4. Mấy khóa học này giống như là học trung cấp nghề thôi, học xong ra kiếm chút cháo, trà chanh trà đá thì đc chứ mấy ai đc nhưng ông thầy, kiếm tháng vài ngàn đô từ mmo, rồi bán khóa học tiền thu về tháng vài trăm chai nữa.

 5. Thực ra trung tâm cũng có show hình ảnh video về anh a chị B làm giám đốc marketing, quản lý cty D, E nhưng không ai đi kiểm chứng được anh chị đó thế nào và có phải là người thân của người dạy không nên việc xem thử có ai từng học và review gần như không hiệu quả để đánh giá khoá học.

 6. Học hỏi là tốt. Vấn đề chính là mình phải có ý tưởng và kế hoạch kinh doanh, từ đó tham khảo thêm về các vấn đề liên quan đến ý tưởng và kế hoạch của mình. Trong quá trình thực hiện và phát triển kế hoạch của mình, vừa làm vừa học hỏi thêm. Cách học hỏi có thể từ sách, từ các khóa học phù hợp với khả năng tài chính và thời gian, sát với thực tế, tương tự với ý tưởng kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *