Linux command

Khó xử Post format của WordPress

Hiện tại tôi đang phát triển một dự án thương mại điện tử, Muasamvui.com, và trong phần tìm kiếm tôi muốn lọc hết các post của phần “quote” ra khỏi sản phẩm, test thử từ khóa “trang điểm mắt” !

Hiện tại câu lệnh để tìm kiếm cực đơn giản, nó query vào bảng dữ liệu riêng có bật chế độ full Index cho các trường text, lấy ID đó và hiển thị theo hàm get_post(), thế thôi, nhưng để lọc toàn bộ các tin tức ra khỏi sản phẩm thì cần thêm vài câu lệnh Inner Join nữa mới thành, và đâm ra câu lệnh của mình dài lê thê.

Lục tìm trong các bảng của Post, không thấy có chỗ nào định dạng bài đăng cả, trong khi đó Post meta cũng không có thông tin nào … qua lục lọi những nơi mà nó có thể thường trú, tôi đã tìm thấy các định dạng này trong taxonomy, nản hết chỗ nói.

Nếu trong bảng taxonomy, bạn muốn truy xuất các giá trị này thì cần phải dùng câu lệnh rất dài, Inner join ít nhất là 2 trong tổng số 3 bảng của nó thì mới có thể biết được post ấy đang thuộc “post format” nào, trong khi câu lệnh tìm kiếm đã dài rồi, giờ lại innner join tiếp nữa thì nản quá.

À, nhân tiện đây chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm này nhé, nếu bạn join bảng post với bảng taxonomy thì cần phải dùng lệnh select Distinct kẻo lại ra toàn các kết quả giống nhau, lệnh Distinct dùng để bóc tách các kết quả giống nhau và chỉ lấy một kết quả duy nhất…

Chúc các bạn buổi tối vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *