Các đầu báo điện tử

Khi tin tức đang là miễn phí, sao phải trả phí ?

Thực ra tin tức không miễn phí, chỉ là người đọc được đọc “miễn phí” mà thôi, nghĩa là bạn không trực tiếp trả tiền để nhìn thấy tin tức ấy, nhưng bạn là một trong những thành phần để tạo nên giá trị cho trang mà bạn xem. Đấy là báo điện tử, còn báo giấy, bạn cũng chỉ phải mua khuôn giấy, còn tin tức trên giấy đó là miễn phí, ai xem cũng được.

Hôm nay tôi có vô tình vào một trang tin tức trên di động, trang này chỉ trích dẫn tựa đề sau đó bắt các thuê bao phải soạn tin để trả 3000 đ/ mỗi bản tin bằng file Mp3, tôi thấy dự án kiểu này không khả thi cho lắm, ở chỗ:

  1. Chi phí thuê nhân viên đọc tin cao, vì đọc nên sẽ chậm hơn biên soạn bằng chữ không.
  2. Tin tức bị outdate do phải đọc
  3. Người dùng có nhiều thông tin miễn phí, lý do nào để họ mua tin tức ấy ?

Với các báo lớn, họ sẽ phải trả tiền để mua tin tức từ các phóng viên, ngoài ra họ còn phải mua tin từ các hãng thông tấn và các hãng như Router. Tuy nhiên khi tới người đọc, mặc nhiên là miễn phí, nhưng giá trị của nhà báo sẽ tăng lên theo số lượng người dùng trên trang, bạn đóng góp một phần giá trị cho các trang miễn phí đó, việc bắt người dùng trả tiền để đọc tin là điều chưa hợp lý tại thời điểm hiện tại, không có lý do nào làm người dùng phải trả tiền trong khi mọi thứ đang là miễn phí.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *